Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 12 tháng 11, 2019 ,

Ra mắt người tiêu xài trong khoảng năm 2009, hiện giờ nhãn hiệu cá tính công sở nữ SEVEN.AM của Tổ chức kinh doanh Cổ phần MHA hiện có 23 cửa hàng, bao gồm 6 siêu thị tại Thủ đô còn lại là các khu chợ tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung.

Những ngày gần đây, một số vật phẩm của Seven.AM dính nghi án "cắt gốc, thay mới".

Liên quan tới thông tin, hệ thống khu chợ phong cách mang nhãn hàng SEVEN.am nhập, cắt mác hàng Trung Quốc dán mác Việt Nam, ông Nguyễn Vũ Hải Anh, Tổng GĐ xác nhận có nhập hàng TQuốc nhưng đều có hóa đơn.

"Đôi khi có cắt mác cũ kĩ vì khách hàng kêu ngứa, những chỗ khác như mác khuông thì vẫn còn. Tôi chắc chắn những vật phẩm nào bên tôi không đóng hộp thì không gắn mác SEVEN.am. Khi bán hàng viên chức cũng nói rõ "đây là hàng TQuốc", Ông Hải Anh nói.

Theo báo Tuổi Trẻ, trong sạch 12-11, nhiều cửa hàng của nhãn hiệu thời trang Seven.AM nhất loạt đóng cửa. Việc đóng cửa diễn ra ngay sau khi Cục điều hành thị trường Thủ đô ra quân tổng rà soát nhất loạt 5 hệ thống khu chợ Seven.AM tại Hà Nội tham gia hôm qua 11-11.

Kết quả buôn bán khiêm tốn so với quy mô

Tính đến tháng 5/2018, ông Nguyễn Vũ Hải Anh là cũ kĩ đông lớn nhất nắm giữ 60% cổ lỗ phần của công ti MHA - công ty được kiến thiết từ năm 2008 hiện có vốn yếu tố lệ 9,9 tỷ đồng.

Nhị cũ rích đông còn lại là ông Đặng Quang đãng Anh - hiện đang giữ vị trí Giám đốc (sở hữu 30%) và bà Nguyễn Vũ Mai Hương (10%).

Theo thông tin trên chuỗi hệ thống hoàn thành thủ tục buôn bán nước nhà thì phổ thông khả năng MHA chỉ sở hữu các cửa hàng Seven.AM tại Thủ đô. Các cửa hàng tại các tỉnh có thể là các đại lý phù hợp tác.

Mặc dù là nhãn hiệu có tăm tiếng nhất mực trong làng thời trang với 10 năm hoạt động nhưng kết quả kinh doanh của CTCP MHA lại vô cùng khiêm tốn dù cho đăng lớn mạnh mạnh khỏe những năm gần đây.

Bất ngờ với mức lãi chỉ vài chục triệu đồng mỗi năm của Seven.AM - thua cả các shop nhỏ lẻ - Ảnh 1.

Năm 2018 công ti đạt 17,4 tỷ đồng doanh thu, phát triển hơn 70% so với năm 2017 và hơn gấp đôi so với con số 8,5 tỷ đồng của năm 2016.

Một số nhãn hiệu thời trang Việt có tên tuổi khác như NEM, Blue Exchange, Ivy Moda... có doanh thu năm 2018 đạt từ 400-500 tỷ đồng.

Dĩ nhiên nhân tố bất thần là mức lợi nhuận chỉ ... một số chục triệu đồng mỗi năm của MHA - tức không cả bằng đa dạng shop thời trang gầy lẻ. Cụ thể, mức lợi nhuận trước thuế năm 2016 là 45 triệu đồng, năm 2017 lợi nhuận 79 triệu đồng và năm 2018 lãi gần 81 triệu đồng. Tỷ suất lãi trên thu nhập chỉ đạt 0,5%.

Bất ngờ với mức lãi chỉ vài chục triệu đồng mỗi năm của Seven.AM - thua cả các shop nhỏ lẻ - Ảnh 2.

Kinh Kha

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7