Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 20 tháng 11, 2019 ,

Hiện tại thị trường BĐS (BĐS) vn đang có những chuyển biến hăng hái. Theo các chuyên gia, nhờ sự phối thích hợp giữa các nhà phát triển bất động sản trong nước, chính quyền địa phương, các nhà khiến cho chế độ và trung ương nên những vấn đề về cấp phép công trình sẽ được giải quyết sớm.

Tại Hội nghị bất động sản 2019 đơn vị sáng 7/11, ông Neil Macgregor, tổng giám đốc Savills VN khẳng định: “Nhìn vào hiệu quả của các nhà sản xuất BĐS trên hoạt động mua bán chứng khoán cũng như những yếu tố hỗ trợ cho hệ sinh thái BĐS, chúng tôi không thấp thỏm phổ thông về hiệu quả hoạt động mua bán nói thông thường”.

Theo đó, nền kinh tế VN đang tích cực phát triển, phổ biến phân khúc thượng lưu hình thành và có yêu cầu sắm thêm nhà. Yếu tố này dẫn đến diện tích hoạt động mua bán bất động sản đang đích thực được mở rộng… Tuy nhiên, vài vấn đề bất cập về yếu tố pháp lý làm cho thị trường mất điểm thăng bằng từ đầu năm.

Theo nhìn nhận của ông Nguyễn Thái Phiên, Giám đốc cấp cao nguồn vốn doanh nghiệp của Novaland "cầu vẫn rất cao". Song, nguồn cung trên hoạt động mua bán BĐS tại TP. HCM đang bị “khựng” lại. Nguồn cội là các đơn vị địa ốc đang chạm chán phổ thông áp lực trong kiếm tìm quỹ đất, sự cạnh tranh về giá bán “ổn định” của các sản phẩm chào bán ra thị trường phải được duy trì.

Theo ông Ivor Cosimo Jencks - Giám đốc điều hành đảm đang sản xuất kinh doanh bất động sản thương nghiệp khu vực Nam Á của HongKong Land cho biết, các nhà đầu tư nước ngoài đang gặp gian khổ trong việc tiếp xúc quỹ đất và xin cấp phép công trình. Tất nhiên, nhu cầu thị phần căn hộ cao cấp của các tầng lớp thượng lưu tới trung lưu đang có tín hiệu tích cực, do sự thúc đẩy nền kinh tế VN trong những năm mới đây.

Ông Ivor nói "Các nhà phát hành bất động sản quốc tế vẫn nhận ra sự tạo ra sáng sủa ở phân khúc này dù luật chơi đang thay đổi, các yếu tố pháp lý trở nên nghiêm ngặt hơn, các công trình được phê ưng chuẩn lờ đờ hơn". Ngoài ra đó, hiện nay HongKong Land vẫn không có kế hoạch phát triển ra ngoài "thị trường truyền thống" của bản thân mình là ở khu vực trung tâm TP. HCM.

bat dong san viet nam co tin hieu kha quan hon

Tiến sĩ Lê Anh Tuấn, phó tổng giám đốc quỹ Dragon Capital khẳng định rằng dù nhận ra phổ thông điểm sáng - tối đan xen, nhưng các nhà đầu tư vẫn tin rằng trong thời điểm đến, thị trường BĐS VN sẽ có đa dạng dấu hiệu khách quan. Theo ông, có tổng cộng bốn yếu tố là trụ cột cho sự tạo ra vững bền của thị trường địa ốc trong thời điểm đến gồm: Sự tăng trưởng mau lẹ của tầng lớp trung lưu VN, Kinh tế vĩ mô VN tiếp diễn bình ổn; Cửa hàng cơ sở VN được cải thiện và liên tục đầu cơ mới; Tỷ lệ thị trấn hóa tăng thêm mau lẹ trong khoảng chiến thắng phát hành của nền kinh tế.

Lý giải cho các nhận định trên:

+ Nhân tố thứ nhất: phân khúc trung lưu VN trong một thập kỷ qua tăng thêm nhanh lẹ khoảng 175% trong 8 năm qua, dẫn đến tăng thêm nhu cầu dài hạn với hoạt động mua bán địa ốc.

+ Yếu tố thứ hai: sự bình ổn về kinh tế vĩ mô, với việc tỷ giá, lạm phát và lãi suất được kiểm soát bình ổn trong ba năm qua. Kinh tế VN được coi là một điểm sáng trong khu vực. Kinh tế vĩ mô bình ổn biến thành nền móng để giữ hoạt động mua bán bất động sản phát triển bền vững.

+ Về cơ sở hạ tầng: vận tốc phát hành kinh tế, vốn đầu tư đầu cơ cơ sở vật chất hạ tầng tại vn vẫn đang tăng thêm hăng hái. Thực tại, dự án Metro với các dự án bất động sản bám dọc tuyến tàu điện này cho thấy mối can hệ giữa hạ tầng giao thông với sự phát hành của các dự án địa ốc.

+ Tỷ trọng đô thị hóa tại VN: con số này đang đứng thứ nhì tại châu Á giúp hoạt động mua bán địa ốc phát hành vững bền trong dài hạn.

Trong mai sau, bất động sản cao cấp, sức hot có thể giảm dần theo nhận định của TS Lê Anh Tuấn. Hiện nay, đầy đủ các công trình hiện có trên hoạt động mua bán đều được bán hết, nhưng chi phí giữa nhị thị trường bất động sản sơ cấp và thứ cấp đang có không bằng nhau 20-30%. Hiện nay, mức thu nhập bình quân đầu người tăng, và số lượng tầng lớp trung lưu đẩy mạnh bỗng nhiên biến, dẫn tới thị phần căn hộ tầm trung, phát triển và bình ổn sẽ là khuynh hướng trong dài hạn. Đương nhiên, điều bất cập ở khía cạnh các nhà tạo ra dự án không đủ nguồn cung để phục vụ ý định hoạt động mua bán. Mặc khác, chất lượng của các item ở thị phần trung - cao cấp càng ngày càng được cải thiện, cấu kết với rộng rãi biện pháp tái cấu trúc tài chính hợp lý cho người dùng phát triển sự lạc quan cho thị trường.

Theo kiếm được xét của ông, từ 2 - 3 năm qua, các công ty BĐS đã gặp khó khăn khi vận động vốn vì nguồn hỗ trợ BĐS bị siết chặt. Dĩ nhiên, hiện nay giai đoạn gian truân nhất có thể đã qua, và giờ đây họ có thể huy động vốn qua kênh trái khoán với chi phí vốn có lí.

Mặc khác, dự đoán của CBRE Việt Nam, trong năm 2020, sẽ có 4 xu hướng dẫn dắt thị trường căn hộ, bao gồm các thành phố ở các vùng ngoại vi thành phố sẽ là nơi tạo nguồn cung chính, kĩ năng hấp thu thị trường vẫn tốt hơn trong bối cảnh giá niêm yết định hình. Hình như đó, các chủ đầu tư bất động sản sẽ lưu tâm đa dạng sản phẩm mới nhưng dồn vào một chỗ tham gia sự thuận tiện của dân cư và tối đa hóa diện tích dùng. Một yếu tố cần thiết nữa làm tăng giá căn hộ trong tương lai đến trong khoảng việc kết nối hạ tầng liên thức giấc, bao gồm các thức giấc lân cận TPHCM như Đồng Nai, Bình Dương, Long An.

Theo CRBE nhận định, nguồn cung đang bị thiếu hụt dẫn tới các chủ đầu tư bất động sản sẽ tìm đến các dự án mới tại khu vực ngoại thành và các khu vực lân cận Thành phố Hồ Chí Minh. Hy vọng năm 2020 nguồn cung sẽ hồi phục, và kì vọng rằng trong năm 2020 - 2021 đa dạng dự án được khơi thông và chào bán.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7