Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 16 tháng 11, 2019 ,

Theo các phân tích trên tạp chí The National Interest, các tàu bay ném bom B-52 của Mỹ đang ngày một tiệm cận lãnh hải Barents, nơi Nga thiết lập căn cứ cho các tàu ngầm kế hoạch.

Chỉ tính riêng trong mùa Thu năm nay, đã có chí ít ba lần các oanh kích cơ B-52 của Không quân Mỹ được xác định có mặt gần biển Barents.

Cách đây không lâu nhất là ngày 6/11, mà theo công bố của Mỹ, phi cơ B-52 được nhân tố động đến khu vực nhằm “tăng cường năng lực tương tác tác chiến với Không quân Na Uy”.

Theo đó, các phi cơ B-52 của Không quân Mỹ đã bay dọc phía Đông biển Barents trước khi một chiếc bay B-52 tiếp cận bờ biển thuộc Bán đảo Kola và Novaya Zemlya, chiếc thứ nhì bay tới Mũi Kanin Nos trên địa bàn dẫn tham gia Bạch Hải, khi mà chiếc B-52 thứ ba quay trở lại phía tây biển Barents.

Tin báo The National Interest xác định các phi cơ ném bom B-52 bay gần căn cứ Hải quân Nga ở khu vực này nhưng “dường như thường gây ra lo lắng cho quân đội Nga”.

The National Interest phân tách, sự hình thành của các máy bay ném bom Mỹ gần căn cứ quân sự Nga gợi nhắc thời kỳ bao tay giữa Mỹ và Liên Xô thời chiến Chiến tranh Lạnh, tất nhiên động thái của Mỹ và Nga “không vượt qua giới hạn”.

Tuy thế, các chuyên gia phân tách quân sự của The National Interest đều thống nhất cho rằng “đây là version một trò chơi tử thần, tiềm tàng đa dạng không may”.

“Liên Xô từng bắn hạ phổ thông máy bay do thám Mỹ thời Chiến tranh Lạnh, và sẽ thật sai lầm giả dụ nghĩ là Nga không khiếp sợ về sự sinh ra của các tàu bay ném bom B-52 Mỹ gần những căn cứ quân sự quan trọng nhất của họ tại khu vực”, The National Interest kết luận.

Theo Tùng Dương

Tiền Phong


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7