Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 6 tháng 11, 2019 ,

"Phi thương bất phú", không kinh doanh thì không dễ dàng mà làm cho giàu, đây là câu nói mà gần như người đều. Tuy nhiên, họ lại ít ngờ rằng, chỉ một sạp bán hàng ngoài chợ thôi cũng có thể đem đến thu nhập rất lớn giả dụ nhân thức cách tận dụng kỹ năng chào mời đối tượng mua hàng, cho dù đó là sắm sửa đồ ăn, hoa quả, thịt cá, hay rau củ... Thậm chí, mức thu nhập cuối cùng còn cao hơn lương viên chức văn phòng phần lớn.

Có một nam bạn teen trẻ đã ngao ngán với công tác công sở, ngày làm 8 tiếng, nhiệm vụ luôn ngập đầu nhưng cực kì nhàm chán, không có bất kỳ động lực nào để nuôi dưỡng lý tưởng của phiên bản thân. Cho nên, anh ta quyết định nộp đơn xin nghỉ việc, từ bỏ 5 năm thâm niên đã góp sức cho công ty và một mức thu nhập lên đến 13 triệu mỗi tháng, chưa kể các khoản thưởng thêm bên ngoài. Trên phố về, anh chàng đi qua một khu chợ và không khỏi bất ngờ với tình hình bán buôn đắt đỏ tại đây.

Đột nhiên, ngay tại đó có một gian hàng bán hàng điểm tâm ven đường đang muốn tuyển thêm nhân viên phụ thêm. Vì ông chủ sạp hàng đưa ra mức lương quá thấp, chỉ khoảng 3 triệu mỗi 04 tuần cộng thêm thưởng thu nhập, nên rất ít người chịu ứng tuyển. Ngoài ra đối tượng mua hàng luôn ra tham gia nhộn nhịp, ông chủ sạp đã lớn tuổi nên chẳng thể hoạt động lập cập được. Nam bạn trẻ trẻ đang nhàn hạ không có việc gì nên tốt bụng tiến lại gần và yêu cầu hỗ trợ ông một tay.

Thanh niên trẻ bỏ công việc văn phòng lương 13 triệu/tháng, đã làm suốt 5 năm, để ra chợ bán trái cây nhưng thu nhập gấp mấy lần: Chỉ cần dám làm, luôn có cơ hội - Ảnh 1.

Sau buổi tối hôm đó, khi rà soát lại doanh số bán hàng, ông chủ vô cùng vui lòng khi thấy số tiền nhận đa số tăng lên gấp đôi. Ông nhận ra chàng trai này rất có tài trong việc sắm sửa và thuyết phục khách hàng, vậy là ông yêu cầu: "Chàng trai trẻ, cậu có muốn làm cho ở đây luôn không? Gian hàng này không lớn, không thể trả cho cậu mức lương cứng cả chục triệu hàng tháng đâu, mỗi ngày trăm ngàn thôi. Nhưng doanh thu cậu kiếm được bao lăm mỗi ngày, tôi có thể cho cậu một phần hoa hồng trong số đó."

Anh chàng nghĩ suy một hồi rồi hỏi lại: "Tính lương theo 04 tuần hay theo ngày cũng không quan trọng, cần thiết là trung bình một tháng cửa hàng chính mình bán được bao nhiêu?"

Ông chủ tư vấn: "Hoa quả thì có mùa, mùa phổ thông mùa ít, sản lượng và chất lượng đều không đồng đều nên có khi doanh thu nhiều, có 04 tuần lại kiếm ít hơn."

Anh chàng nói: "Vậy thì không nên tính lương nhất quyết mỗi ngày càng trăm. Nếu như ngày nào không có đối tượng mua hàng, ông không cần trả tôi tận trăm ngàn và một phần thu nhập."

Ông chủ khẽ cười: "Chàng thanh niên này, thông minh lắm. Vậy ngược lại cũng có nghĩa là hôm nào rộng rãi khách, tôi phải trả thêm tiền công và gia tăng lợi nhuận cho cậu chứ gì?"

Sau đó, cả nhị cùng đạt thành ký hợp đồng, với những ngày thu nhập lớn hơn 1 triệu tiền việt, nam giới trẻ sẽ được lợi 10% lợi nhuận, còn giả dụ thu nhập ngày hôm nào có thể phát triển hơn 10 triệu đồng, nam bạn trẻ có thể nhận hơn 15%.

Và thế là chàng thanh niên bằng lòng đi khiến với mức lương cứng chỉ có 3 triệu một 04 tuần, chỉ bằng 1/5 so với doanh thu văn phòng lúc trước. Nhưng tại đây, anh được xúc tiếp với vô thiên lủng người, mỗi ngày đều là một thách thức mới trong những điều kiện mới. Nếu bữa nay là mồng 1 hoặc ngày rằm đầu tháng, anh sẽ bày những loại hoa quả hay được sắm để thắp hương ra ngoài cùng để đối tượng mua hàng dễ thấy. Với mỗi ngày lễ Tết khác biệt, anh lại mày mò ý định hoạt động mua bán để có cách thức bày vẽ khác nhau. Trong những ngày thường thì nghĩ ra phổ biến cách tặng kèm, hạ thấp giá, các chương trình khuyến mại... để thu hút tâm lý người tiêu dùng.

Thanh niên trẻ bỏ công việc văn phòng lương 13 triệu/tháng, đã làm suốt 5 năm, để ra chợ bán trái cây nhưng thu nhập gấp mấy lần: Chỉ cần dám làm, luôn có cơ hội - Ảnh 2.

Vài năm sau, khi ông chủ sạp hàng quyết định nghỉ hưu, số tiền lãi mà nam bạn teen làm công để dành suốt thời điểm qua đã đủ để mua lại nơi này. Thậm chí, nhờ tham gia cách bán hàng thông minh, gian hàng bán hàng điểm tâm tí hon ngày nào càng khiến cho càng lớn, dần dà tạo ra mạnh bạo thành cả một hạ tầng lớn, mỗi bốn tuần thu nhập một số chục triệu đồng. Rồi chàng trai công sở hôm nào giờ cũng thành ông chủ lớn, tạo dựng thêm đa dạng khu chợ tại các siêu thị đông đúc khác. Chỉ bỏ ra một vài năm, nhưng những thành quả mà anh giải quyết được phổ biến gấp cả trăm lần cho với thời điểm khiến cho văn phòng ngày xưa, dù khiến mê mải cả đời cũng không có được gia tài triệu phú như bây giờ.

Có thể thấy rằng, đại nhiều phần các viên chức văn phòng đều ở vào tình trạng giống như nam bạn trẻ này trước đó. Họ cảm thấy ngao ngán với vòng lặp công tác như hiện nay, cảm thấy bức bách vì 8 tiếng đồng hồ đi làm nhất mực hàng ngày, cảm thấy sờn lòng vì mức lương không cao không thấp có thể giúp họ sinh sống đầy đủ, nhưng rất không dễ dàng để thăng tiến trong mai sau. Nhưng lại không có được mấy người dám thoát khỏi hiện trạng ấy như anh ta. Họ vừa chê trách công ti, vừa cố gắng bám trụ tới từng giây khắc. Đây chính là sự nguy nan mà nhị chữ "ổn định" đem đến.

Trong thực tại, có vô khối triệu phú, thậm chí là tỷ phú đi lên từ việc bán hàng nhỏ lẻ. Đơn cử một chả hạn trong số đó chính là ông Hirotake Yano, nhà sáng lập kiêm Chủ toạ của Daiso Sangyo Corp. Thuở đầu, khi mới bắt đầu tham gia làm cho giàu, ông từng quản lý công việc buôn bán bán cá của mái ấm nhưng lâm tham gia vỡ nợ, sau đó, ông tiếp diễn đi bán hàng rong trên xe vận chuyển tham gia những năm 1972. Do quá mất thời điểm tham gia việc gắn mác giá cho từng item, ông mới nảy ra ý tưởng bán hàng đồng giá 100 Yên Nhật cho tất cả các món đồ. Ý nghĩ đó lạ mắt tiến công tham gia tâm lý được lời của người tiêu xài làm ông mau lẹ tăng thêm doanh thu của chính mình.

Chỉ 5 năm sau, công việc buôn bán đã phát triển đến mức ông có thể thành lập công ty riêng của bản thân, lấy tên là "Daiso". Trong nhân tố kiện kinh tế bê trễ, việc bán hàng đồng giá cho mọi đồ vật vừa bao gồm các cần yếu phẩm, vừa có các mặt hàng chất lượng cao, lại có cả những item mới lạ, đã tạo cảm giác đồng 100 Im Nhật trở nên trị giá hơn đối với khách hàng. Không bất ngờ khi ông Hirotake Yano đã nhanh gọn nắm bắt cơ hội ấy và công ti Daiso vững mạnh bằng tốc độ chóng mặt với tổng cộng hơn 3.150 cửa hiệu tại Nhật, 1.800 cửa hiệu ở nước ngoài và doanh thu năm 2017 đã lên đến 420 tỷ Im Nhật.

Có thể thấy rằng, khi chúng ta tấn công mất sự máu nóng và lòng kiêu dũng, không còn dám đương đầu với thế cục gian truân đầy thử thách bên ngoài mà chỉ muốn an nhàn hạ cầm những đồng lương định hình, tự trói phiên bản thân khiến cho việc trong những không gian bất biến, không có nặng nhọc, không có thời gian "khi lên voi khi xuống chó", bạn sẽ tấn công mất đầy đủ cơ hội ở nhân loại bên ngoài. 

chậm tiến độ không chỉ là cơ hội để ngày càng tăng thu nhập, đổi mới môi trường, mà còn là cơ hội để chúng ta thử thách chính bạn dạng thân chính mình. Dù đó công việc văn phòng, hành chính, buôn bán hay bán buôn, đừng chỉ nhìn chăm bẳm tham gia lương lậu, doanh thu được mời chào vì đó chỉ là giá trị ngắn hạn. Thay vào đó, hãy tập trung nhìn tham gia tiềm năng để tạo ra đi lên của địa điểm đó trong mai sau dài hạn, tập trung tìm kiếm đến những cơ hội thực sự xứng đáng để chúng ta đeo đuổi vững bền, đổi mới trị giá chủ chốt của phiên bản thân.

Phương Thúy

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7