Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 4 tháng 11, 2019 ,

Chiếc phi cơ trước tiên trong đơn hàng ký với Airbus sẽ về vietnam ngày 3/11 với lớp sơn được thiết kế khác biệt.

Mang thông điệp "Bay xanh" mà Bamboo Airways hướng đến, chiếc A320neo này sở hữu lớp sơn được kiến tạo lấy cảm hứng từ rừng tre vươn lên trời xanh với trọng tâm là dòng chữ "Fly Green".

Đây là dòng chữ mang thông điệp chính của kiến tạo, đồng thời gợi nhắc vai trò của phi cơ Airbus A320neo trong việc đánh dấu bắt đầu chuỗi chuyến bay Fly Green thường kỳ của hãng. Những họa tiết được cấu thành trong khoảng hoa văn mang hình ảnh các bộ phận cây tre, biểu hiện sự mật thiết, cấu kết.

polyad

Kiến tạo hình vẽ trên tàu bay mới của Bamboo Airways.

Họa tiết mây trời vân sọc cổ truyền giúp cân bằng toàn thể thiết kế, tượng trưng cho ý thức không kết thúc vươn lên của Bamboo Airways và sự lan tỏa phổ biến của chiến dịch vì môi trường. Vật phẩm kiến tạo là kết quả của chuỗi ngày dài dồn vào một chỗ phân tích, đa dạng bạn dạng vẽ phác thảo để có thể cô đọng các ý nghĩ đó của nhà thiết kế, đạo diễn Việt Max.

"Tuyệt hảo với tiêu chí đầy tính nhân bản của Bamboo Airways, tôi muốn thiết kế lớp vỏ chiếc Airbus A320neo sẽ truyền vận tải cam đoan của Hãng một cách khỏe khoắn, nghệ thuật và tuyệt hảo nhất, song song lan truyền nguồn cảm hứng sống xanh đến tất cả đại chúng", Việt Max nói.

polyad

Kiến tạo dòng chữ trên thân tàu bay.

Theo Việt Max, với bất cứ nhà thiết kế nào, việc được biểu thị thành quả của mình trên một vật phẩm to con và nhìn đứa con ý thức của bản thân mình được bay cao trên bầu trời là một viễn tượng rất thu hút.

"Đây là công trình đầy thử thách, khi thiết kế trên vỏ phi cơ có những đòi hỏi công nghệ hoàn toàn khác với kiến tạo trên một mặt phẳng phổ biến và đây cũng là lần đầu tiên tôi thử sức", Việt Max nói.

"Chi tiêu cho mỗi lần trang hoàng vỏ tàu bay rất lớn, thời điểm xây đắp kéo dài. Đối với một chiếc phi cơ, lớp vỏ phải nhiều lần phơi mưa, nắng và hứng chịu các bức xạ cực tím mạnh khi bay ở độ cao 9km trở lên. Bởi vậy, người nghệ sỹ phải cân nhắc để đảm bảo kiến tạo duy trì được sự chân thực, sắc nét của màu sắc sau khi điều hành".

Đạo diễn, nhà thiết kế Việt Max.

Đạo diễn, nhà thiết kế Việt Max.

Bình thường màu trắng là màu khuyến nghị cho vỏ phi cơ, vì chúng phản xạ lại đa số cách thức sóng ánh sáng, giúp cabin lạnh giá hơn. Thành ra, việc phủ sơn màu khác lên nhiều phần diện tích thân phi cơ cũng cần được tính toán kĩ lưỡng bởi chúng sẽ thu nạp phổ quát bước sóng ánh sáng, khiến máy bay tăng nhiệt mau lẹ hơn.

Theo nhà thiết kế, từ bạn dạng vẽ lên sản phẩm thật là nhị câu chuyện hoàn toàn không giống nhau, nhà thông minh cần bảo đảm ý nghĩ đó sau khi thực hiện phải bằng vận và phù hợp với thân hình của máy bay, khác lạ là các chi tiết mấp mô trên thân máy bay, vẻ nhìn toàn bộ cả ở tầm nhìn gần và góc nhìn xa.

"Nhìn xa trông rộng" là cụm trong khoảng Việt Max dùng khi diễn tả về cách tiếp cận. "Đây là hiệ tượng mà khi nhìn từ xa, người ta có có thể mường tượng được toàn cục một cách thức dễ chơi, nhưng càng tới gần sẽ càng phát xuất hiện phổ quát vấn đề phức hợp và thu hút", nhà kiến tạo lý giải.

Bay vì thông điệp xanh

"Fly Green" là chiến dịch nằm trong xu hướng phát triển "xanh" trong ngành hàng không, đang được phổ biến hãng bay trên thế giới hưởng ứng. Theo Bamboo Airways, hãng đã có lộ trình tạo ra theo khuynh hướng trên ngay trong khoảng thời kỳ đầu thiết kế.

Trong khoảng 6/2019, Bamboo Airways đã khai triển những chuyến "Bay Xanh" và nhận được sự ủng hộ tích cực trong khoảng hàng khách trong và ngoài nước. Trên tiền đề này, trong 04 tuần 11/2019, Bamboo Airways sẽ chính thức khai triển chiến dịch trên mọi chuyến bay, trong đó thay thế các sản phẩm nhựa dùng một lần sang nguyên liệu thân thiện không gian, có thể tái giễu cợt hoặc tự phân hủy.

Ngày 30/10/2019 tại Trung tâm bàn giao máy bay Airbus ở thị trấn Toulouse (Pháp), Bamboo Airways đã thu nạp mẫu tàu bay Airbus A320neo. Đây là chiếc trước tiên trong đơn hàng mua tàu bay mà Bamboo Airways và Airbus đã ký kết vào năm 2018, cũng là chiếc phi cơ A320neo đầu tiên của Việt Nam.

Được đóng gói vào năm 2019, cabin của A320neo có chiều dài 27,51m, độ rộng 3,7m. Tàu bay chuẩn y tối đa 194 ghế nhưng Bamboo Airways giảm lượng ghế còn 170 nhằm tiết kiệm không gian dùng cho hành khách.

"Dòng máy bay này có thể giảm 15% lượng khí thải so với các dòng cùng kích cỡ", đại diện hãng bay nói. "Về đến vn, chiếc Airbus A320neo này sẽ thi hành chuyến ‘Bay Xanh’ giảm đồ nhựa sử dụng một lần, trực tiếp góp mặt trong giai đoạn xanh hóa phần đông các chuyến bay, đưa Bamboo Airways trở thành hãng hàng không ‘xanh’ trước tiên tại vietnam".

Tuấn Vũ


Đọc thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7