Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2019 ,

Chiếc tàu bay đầu tiên trong đơn hàng ký với Airbus sẽ về vietnam ngày 3/11 với lớp sơn được thiết kế khác lạ.

Mang thông điệp "Bay xanh" mà Bamboo Airways hướng tới, chiếc A320neo này chiếm hữu lớp sơn được thiết kế lấy cảm hứng từ rừng tre vươn lên trời xanh với trọng điểm là dòng chữ "Fly Green".

Đây là dòng chữ mang thông điệp chính của thiết kế, đồng thời gợi nhắc vai trò của máy bay Airbus A320neo trong việc khắc ghi bắt đầu chuỗi chuyến bay Fly Green thường kỳ của hãng. Những họa tiết được cấu thành trong khoảng hoa văn mang hình ảnh các bộ phận cây tre, biểu hiện sự khăng khít, câu kết.

polyad

Kiến tạo hình vẽ trên tàu bay mới của Bamboo Airways.

Họa tiết mây trời vân sọc cổ xưa giúp thăng bằng cục bộ thiết kế, Biểu tượng cho tinh thần không xong xuôi vươn lên của Bamboo Airways và sự lan tỏa phổ quát của chiến dịch vì không gian. Vật phẩm kiến tạo là kết quả của chuỗi ngày dài tập trung nghiên cứu, rộng rãi bản vẽ phác thảo để có thể cô đọng các ý nghĩ đó của nhà thiết kế, đạo diễn Việt Max.

"Tuyệt vời với chỉ tiêu đầy tính nhân văn của Bamboo Airways, tôi muốn thiết kế lớp vỏ chiếc Airbus A320neo sẽ truyền vận chuyển cam kết của Hãng một cách mạnh khỏe, nghệ thuật và tuyệt vời nhất, song song lan truyền nguồn cảm hứng sống xanh tới đông đảo đại chúng", Việt Max nói.

polyad

Kiến tạo dòng chữ trên thân phi cơ.

Theo Việt Max, với bất kỳ nhà thiết kế nào, việc được biểu lộ thành quả của chính mình trên một sản phẩm to đùng và nhìn đứa con tinh thần của chính mình được bay cao trên bầu trời là một cảnh xa rất lôi cuốn.

"Đây là dự án đầy thử thách, khi kiến tạo trên vỏ phi cơ có những yêu cầu công nghệ hoàn toàn khác với kiến tạo trên một mặt phẳng bình thường và đây cũng là lần đầu tiên tôi thử sức", Việt Max nói.

"Chi phí cho mỗi lần trang trí vỏ máy bay rất lớn, thời điểm xây dựng kéo dài. Đối với một chiếc máy bay, lớp vỏ phải nhiều lần phơi mưa, nắng và hứng chịu các bức xạ cực tím mạnh khi bay ở độ cao 9km trở lên. Cho nên, người nghệ sỹ phải cân nhắc để đảm bảo kiến tạo duy trì được sự chân thực, sắc nét của màu sắc sau khi vận hành".

Đạo diễn, nhà thiết kế Việt Max.

Đạo diễn, nhà thiết kế Việt Max.

Bình thường màu trắng là màu khuyến nghị cho vỏ phi cơ, vì chúng phản xạ lại đa số cách thức sóng ánh sáng, giúp cabin giá lạnh hơn. Cho nên, việc phủ sơn màu khác lên đa phần quy mô thân phi cơ cũng cần được tính toán kĩ lưỡng bởi chúng sẽ thu nạp phổ biến bước sóng ánh sáng, làm phi cơ tăng nhiệt mau lẹ hơn.

Theo nhà thiết kế, từ phiên bản vẽ lên sản phẩm thật là hai câu chuyện hoàn toàn không giống nhau, nhà sáng tạo cần đảm bảo ý nghĩ đó sau khi thực hiện phải phẳng phiu và phù hợp với thân hình của phi cơ, khác biệt là các cụ thể gồ ghề trên thân phi cơ, vẻ nhìn tổng thể cả ở góc nhìn gần và tầm nhìn xa.

"Nhìn xa trông rộng" là cụm từ Việt Max sử dụng khi miêu tả về phương pháp tiếp xúc. "Đây là nguyên lý mà khi nhìn từ xa, người ta có có thể mường tưởng được toàn thể một cách dễ chơi, nhưng càng tới gần sẽ càng phát xuất hiện rộng rãi điều phức hợp và thu hút", nhà kiến tạo lý giải.

Bay vì thông điệp xanh

"Fly Green" là chiến dịch nằm trong xu hướng phát hành "xanh" trong ngành nghề hàng không, đang được phổ biến hãng bay trên quả đât hưởng ứng. Theo Bamboo Airways, hãng đã có lịch trình sản xuất theo xu hướng trên ngay từ giai đoạn đầu xây cất.

Từ 6/2019, Bamboo Airways đã khai triển những chuyến "Bay Xanh" và thu được sự ủng hộ tích cực trong khoảng hàng khách trong và ngoài nước. Trên tiền đề này, trong bốn tuần 11/2019, Bamboo Airways sẽ chính thức triển khai chiến dịch trên mọi chuyến bay, trong đó thay thế các sản phẩm nhựa sử dụng một lần sang chất liệu thân thiết môi trường, có thể tái chế nhạo hoặc tự phân hủy.

Ngày 30/10/2019 tại Trọng điểm bàn giao phi cơ Airbus ở thị trấn Toulouse (Pháp), Bamboo Airways đã tiếp thụ mẫu tàu bay Airbus A320neo. Đây là chiếc đầu tiên trong đơn hàng tìm máy bay mà Bamboo Airways và Airbus đã ký kết vào năm 2018, cũng là chiếc tàu bay A320neo trước tiên của vietnam.

Được đóng gói tham gia năm 2019, cabin của A320neo có chiều dài 27,51m, độ rộng 3,7m. Tàu bay chuẩn y tối đa 194 ghế nhưng Bamboo Airways giảm lượng ghế còn 170 nhằm tiết kiệm không gian sử dụng cho hành khách.

"Dòng máy bay này có thể giảm 15% lượng khí thải so với các dòng cùng kích cỡ", thây mặt hãng bay nói. "Về tới Việt Nam, chiếc Airbus A320neo này sẽ thực hiện chuyến ‘Bay Xanh’ giảm đồ nhựa dùng một lần, trực tiếp góp mặt trong thời kỳ xanh hóa phần lớn các chuyến bay, đưa Bamboo Airways biến thành hãng hàng không ‘xanh’ trước tiên tại vn".

Tuấn Vũ


Xem thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7