Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 8 tháng 11, 2019 ,

Theo quy hoạch được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt y năm 2004, Khu ngao du (KDL) Bắc bán đảo Cam Ranh mãnh thời kỳ 1 có tổng quy mô 2.150ha, gồm: khu vi la cao cấp; KDL nghỉ mát sinh thái; khu trung tâm văn hóa thương nghiệp, khu hội nghị đất nước và quốc tế, khu dịch vụ phổ biến cho toàn KDL…

Nhận thấy tiềm năng phát hành ngao du, cũng như trong cố gắng mở mang môi trường du lịch và các item du lịch, chỉ huy tỉnh giấc Khánh Hòa đã táo bạo xây dựng hạ tầng cơ sở vật chất tại Bãi Dài. Khác biệt là việc khởi công xây đắp trục đường băng số 2 vào 3/2015 và nhà ga quốc tế Cam Rực rỡ vào 04 tuần 9/2016. Hiện tuyến phố băng số 2 vừa được kết thúc và đưa tham gia khai thác, riêng nhà ga quốc tế Cam Rỡ đã đi tham gia hoạt động trong năm 2018.

Bãi Dài – Cam Ranh: Cuộc lột xác sau 4 năm từ vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ dưỡng - Ảnh 1.

Theo Sở Ngao du thức giấc Khánh Hòa, 6 bốn tuần đầu năm 2019, tỉnh giấc đón gần 3,4 triệu lượt khách du lịch, tăng hơn 11% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, khách quốc tế chiếm hữu hơn 1,7 triệu lượt, tăng gần 24%.

Đáng lưu ý, nhờ có thêm rộng rãi hãng hàng không mới khai thác tuyến đường bay thẳng quốc tế nên lượng khách Hàn Quốc và Thái Lan có sự lớn mạnh mạnh. Dự kiến trong thời gian tới, con đường băng số 2 với tổng vốn đầu tư 1.936 tỷ đồng cũng sẽ được đưa tham gia khai thác cho nhà ga quốc tế.

Hình như đó, phổ thông chuyến bay thẳng từ Thái Lan, Trung Quốc, Campuchia, Malaysia, Hàn Quốc, Hồng Kông (TQuốc), Nga, Indonesia... tới Cam Ranh ma cũng sẽ được thành lập thêm. Trong 1-2 năm đến, dung mạo của Bãi Dài - Cam Nhãi con sẽ có rộng rãi sự thay đổi lớn, sầm uất và tân tiến hơn.

Trong 4 năm qua, du lịch Khánh Hòa phát triển mạnh nhưng dồn vào một chỗ chủ công tại TP Nha Trang khiến địa phương này trở thành quá chuyên chở về giao thông, buồng phòng (năm 2018 tăng 12.000 buồng phòng chưa kể condotel so với năm 2017) và gần như không còn quỹ đất hướng biển để triển khai các vật phẩm ngao du độc đáo.

Từ đó, tỉnh Khánh Hòa triển khai đề án tái cơ cấu ngành ngao du nhằm giải tỏa sức chứa tại Nha Trang. Đề án dồn vào một chỗ 5 điều lớn, trong đó, cơ cấu về không gian phát triển du lịch đã phát hành lợi ích lớn cho các vùng cận Nha Trang. Không gian ngao du mở rộng đến Bãi Dài, Ninh Hòa, Nam Vân Phong và hướng đến Bắc Vân Phong, tạo đòn bẩy cho sự lớn mạnh ngao du của các vùng này. Trong đó, Bãi Dài – Cam Oắt con đang nắm bắt hiệu quả nhất "cơ hội vàng" mà cuộc tái cơ cấu ngao du Nha Trang mang đến.

Bãi Dài – Cam Ranh: Cuộc lột xác sau 4 năm từ vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ dưỡng - Ảnh 2.

Theo báo cáo của Ban Điều hành Khu ngao du bán đảo Cam Tinh quái, tới bốn tuần 9/2019, có 41 công trình trong Khu ngao du Bắc bán đảo Cam Ranh ma được cấp giấy đủ điều kiện đầu cơ với tổng số vốn chứng nhận 29.341 tỷ đồng, tổng vốn đầu tư đã vận động khoảng 21.518 tỷ đồng. Trong đó có 4 dự án đã xong xuôi xây dựng và đưa vào khai thác; 3 dự án đi tham gia khai thác thời kỳ 1 và đang xây đắp công đoạn 2; 6 công trình chưa hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng; 2 công trình đang trong giai đoạn khắc phục cáo giác.

Các đơn vị hàng đầu vietnam đã rót vốn vào Bãi Dài. Đó là Vingroup với Vinpearl Long Beach Villas, Eurowindow Holding với Mövenpick Cam Tinh ranh Resort, Novaland với NovaBeach Cam Ranh Resort & Villas, Hưng Cường thịnh Corp với 3 dự án lớn khác… và phổ biến công trình đình đám của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Trong đó, riêng công trình The Arena đang được đầu tư và xây dựng giai đoạn 1 đã có đến 4.500 căn hộ. Các dự án condotel hiện đang triển khai xây đắp đúng tiến độ như: Khu nghỉ dưỡng Cam Ranh con Plower; Mystery Cam Rỡ; Riviera Risidences - Resort; Hyat Regency Bay Resort and Spa; Evason Ana Mandara resort and spa; Alma; Khu ngao du Nha Trang Seahorse Resort - Spa; Khu ngao du nghỉ dưỡng Mỹ Mỹ Resort; Khu ngao du The Manna; Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp Euro Window; Khu du lịch nghỉ dưỡng Nai lưng Thái Cam Nhãi ranh; Khu thị trấn Golden bay; Khu du lịch phục vụ tổng phù hợp Bắc bán đảo Cam Tinh ma...

Bãi Dài – Cam Ranh: Cuộc lột xác sau 4 năm từ vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ dưỡng - Ảnh 3.
Bãi Dài – Cam Ranh: Cuộc lột xác sau 4 năm từ vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ dưỡng - Ảnh 4.
Bãi Dài – Cam Ranh: Cuộc lột xác sau 4 năm từ vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ dưỡng - Ảnh 5.

Hàng loạt dự án biệt thự biển đang được có khí thế triển khai, giá sàn một căn như thế này trong khoảng 8-15 tỷ đồng nếu nằm gần con đường lớn, còn nhà mặt biển có giá từ 15-30 tỷ đồng/căn.

Cũng theo Ban Điều hành Khu du lịch bán đảo Cam Ranh con, thời điểm vừa mới đây, tiến độ các công trình ở KDL Bắc bán đảo Cam Nhóc con triển khai rất khả quan. Việc các công trình đi tham gia hoạt động đã góp phần khiến cho tăng lượng phòng tạm trú ở thị phần 3 - 5 sao, đáp ứng nhu cầu của khách, cũng như xác định phương hướng ngao du chất lượng cao của tỉnh giấc. Hy vọng, thời gian đến các nhà đầu tư sẽ đẩy nhanh tiến độ xây đắp, sớm đưa các dự án đi tham gia hoạt động.

“Đại công trường” Bãi Dài - Cam Ranh con đang lập cập “về đích” tham gia những tháng giữa năm 2019. Đi từ phi trường dọc trục chính Nguyễn Tất Thành, có thể thấy hàng loạt các khu nghỉ dưỡng hạng sang đang hoàn tất giai đoạn sau cùng, những đại dự án khác cũng đang trong thời kỳ xây đắp lao vào.

Về lâu dài, với việc quy hoạch đồng bộ, khi hoàn thành KDL Bắc bán đảo Cam Nhãi nhép sẽ biến thành một trọng tâm du lịch đẳng cấp quốc tế. Sự phát hành của KDL này chính là thực hiện định hướng tạo ra ngao du chất lượng tốt của tỉnh. Với bãi biển tuyệt đẹp, lợi thế về liên lạc (nằm cạnh phi trường quốc tế Cam Oắt), trong thời gian không xa nữa nơi đây sẽ là "thiên đàng nghỉ ngơi" dành cho du khách nội địa và quốc tế.

Theo công bố nghiên cứu trong khoảng Batdongsan.com.vietnam cho thấy, phân khúc BĐS nghỉ ngơi thu được rộng rãi sự thân mật của các nhà đầu tư trong nhị năm vừa mới đây. Theo tổ chức này, nhu cầu kiếm tìm BĐS du lịch của năm 2019 tăng trên 40% so với năm ngoái, cùng với đó là giá chào bán các item vi la biển hay nhà phố biển cũng tăng làng nhàng trên dưới 10% so với năm 2018. Trong đó, Cam Nhãi con là một trong ba thị trường đáng để ý về nhu cầu đầu cơ BĐS kể trong khoảng đầu năm 2019.

Bãi Dài – Cam Ranh: Cuộc lột xác sau 4 năm từ vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ dưỡng - Ảnh 6.
Bãi Dài – Cam Ranh: Cuộc lột xác sau 4 năm từ vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ dưỡng - Ảnh 7.

Hạ tầng giao thông trục chính kết nối với phi trường Cam Nhóc đã tạo nên động lực lớn cho hoạt động mua bán bất động sản ở đây chỉ trong một số năm qua.

Theo khám phá,, đất nền khu vực Cam Lâm, Cam Oắt đã tăng giá gấp 3 lần trong 4 năm trở lại đây, quỹ đất càng ngày càng khan hi hữu. Các dự án đất nền khu vực Cam Rỡ cũng được ghi nhận có tính thanh khoản cao và biên độ tăng giá còn dầy. Một số dự án ở khu vực Bãi dài Cam Ranh ma (Khánh Hòa) khoảng 4 năm trước, tung ra hoạt động mua bán có giá làng nhàng khoảng 2 - 3,6 triệu tiền việt/m2, nhưng bây giờ đã tăng cao mức nhàng nhàng 15 -25 triệu tiền việt/m2. Riêng mặt tiền tuyến phố Nguyễn Tất Thành, giá đất Bãi Dài Cam Oắt con đang giao dịch khiêu vũ lên mức 40 - 60 triệu tiền việt/m2.

Theo dự đoán của giới đầu tư, giá BĐS tại khu vực Cam Oắt sẽ còn lên khi đến đây các dự án lớn lần lượt đi tham gia hoạt động, lôi cuốn một lượng lớn khách tham quan. Hiện thức giấc Khánh Hòa đã triển khai đề án tái cơ cấu ngành nghề du lịch, dồn vào một chỗ 5 yếu tố lớn, trong đó, môi trường du lịch mở rộng tới Bãi Dài, quy hoạch đây là điểm đến nghỉ ngơi đẳng cấp quốc tế và được đầu cơ cơ sở đồng bộ phát triển ích lợi lớn cho toàn vùng.

Hàng loạt nhà đầu tư lớn và các đơn vị đã rót vốn vào Bãi Dài - Cam Nhóc con "chờ đón" công cuộc tái cơ cấu ngao du của Khánh Hoà. Cùng với chủ đầu tư trong nước, các nhà đầu tư nước ngoài vừa qua tỏ rõ sự vồ cập tới BĐS ngao du, nghỉ ngơi tại Nha Trang và rộng rãi công trình condotel cũng như đất nền đã thú vị được dòng vốn đầu tư "ngoại" khá lớn và dần dịch chuyển về khu Bãi Dài - Cam Oắt.

Đăng Khải

Theo Nhịp Sống Việt


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7