Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 23 tháng 11, 2019 ,

Dù rằng giá đất tăng cường, thế nhưng lượng khách hàng vẫn tăng vì khả năng sinh lãi của nhà ở Cần Giuộc ở mức cao nhất hai toàn tỉnh giấc Long An. Phổ biến khách hàng cho biết, nhờ nhiều dự án giao thông gắn kết với TPHCM mà đầu tư tham gia các nơi này đang có lợi tức cao.

Nhị năm quay về đây, tỷ lệ tăng giá đất nhàng nhàng mỗi năm đạt khoảng 25 - 30%. Rộng rãi điểm sốt đất sinh ra và thú vị được khách hàng trong khoảng nhiều địa phương không giống nhau. Mặc dù so với giá đất thành phố Tân An, giá đất Cần Giuộc thấp hơn khoảng 20 - 45% tùy thuộc địa điểm. Thế nhưng, Cần Giuộc đang có quỹ đất tinh khiết khá lớn, cộng với là vùng giáp ranh với Thành phố Hồ Chí Minh nhưng có giá tiền được xem là có lí với túi tiền khách hàng nên chiếm được sự nhiệt tình lớn của khách hàng.

Anh H.N, nhân viên môi giới của một sàn BĐS tại Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết những năm trước, tại quận Đức Hòa giá đất nền chỉ trong khoảng một vài ba triệu đồng/m2, năm 2019 lên đến gần 20 triệu đồng/m2, hiện giờ đang được chào bán khoảng 20-25 triệu đồng/m2. 

Dường như đó, qua điều tra tại một số điểm thuộc Thị trấn Hiệp Hòa, Bến Lức giá đất cũng tăng trong khoảng 20 - 30% so với năm 2017. Khác lạ, giá đất tại các khu vực có hạ tầng phát triển và giáp giới TPHCM, như Cần Giuộc từ 15 - 30 triệu đồng/m2, tăng 40 - 60% so với năm trước. Giá đất chỉ mở màn "leo thang" khi các dự án này báo cáo. Nơi nào có công trình và hạ tầng sản xuất, khu vực đó giá đất càng với tốc độ cao tăng...

Các dự án hoạt động mua bán nhà đất Cần Giuộc có điểm cộng có pháp lý hoàn chỉnh được ghi kiếm được tỷ lệ tiếp thụ cao tuyệt hảo. Đáng lưu ý trong quý 4/2019, thị trường đón chờ thêm dự án Hiep Phuoc Harbour View ở mặt tiền đường Nguyễn Văn Tạo nối dài và sở hữu 2km sông Soài Rạp. 

Ngay khi vừa ra mắt, các item đất nền nhà phường ven sông của công trình đã nhanh lẹ gây sốt với mức giá chỉ trong khoảng 1,29 tỷ đồng/nền sổ đỏ chiếm hữu vĩnh viễn, thời gian trả tiền kéo dài 24 04 tuần, đợt đầu chỉ 15%. Khác lạ, với vị trí thuận tiện di chuyển, kề cận KĐT - Hoa Phượng đỏ Hiệp Phước và 20 phút tới Phú Mỹ Hưng, công trình được xem là biện pháp tích lũy BĐS bình yên và hiệu quả cuối năm 2019.

Theo ông Phan Công Chánh, Giám đốc điều hành Công ty cũ kĩ phần Giải đáp Đầu tư Phú Vinh, việc đơn vị BĐS Thành phố Hồ Chí Minh ồ ạt đổ về tỉnh làm công trình và bán hàng cho thấy Thành phố Hồ Chí Minh đang khan hiếm nguồn cung toàn cục. Hiện trạng thiếu hụt item mới manh nha trong khoảng cuối năm 2017 đầu năm 2018 và tác động đến cung cầu trên thị trường địa ốc Thành phố Hồ Chí Minh rõ nhất từ quý III/2018.

"Yếu tố này đã dẫn đến hệ quả là làn sóng mở rộng thị trường về những địa bàn mới ngày càng mạnh bạo. Hơn nữa, giá sàn đất nền Long An còn thấp so với TPHCM nên dễ ợt thu hút được khách hàng", ông Chánh nói thêm.

Theo mày mò, hiện đã có phổ quát chủ đầu tư lớn nhập cuộc tham gia hoạt động mua bán Long An như Vingroup, Vạn Cường thịnh Phát, Nam Long, Thủ Đức House... Chẳng hạn, UBND thức giấc Long An đã hợp nhất về chủ trương để Tổ chức Vạn Hưng vượng Phát kết nạp, đầu cơ phổ biến công trình mới trên khu vực thị xã Cần Giuộc. Gần như các công trình này gồm có 3 công trình đầu tư cụm công nghiệp, 7 khu dân cư thương nghiệp dịch vụ và rộng rãi dự án nhà đất tái định cư, với tổng diện tích trên 1.500ha.

Tập đoàn Him Lam cũng được hài lòng đầu cơ khu kinh tế tạo dựng diện tích hơn 32.300 ha, nằm trên khu vực hai thị xã Cần Đước và Cần Giuộc; gồm KCN công nghệ cao, khu thị trấn sinh thái, khu Hoa Phượng đỏ biển quốc tế với trọng điểm là khu thị trấn sinh thái 15.000ha.

Các công trình bất động sản lớn do các nhà đầu tư chuyên nghiệp có thương hiệu nhiều người biết đến mở màn được xây dựng hoạt động mạnh mẽ và chào bán trên hoạt động mua bán, tạo những chuyển biến và thiên hướng đầu tư ra vùng ven giáp giới Thành phố Hồ Chí Minh rất rõ nét. Tiêu biểu phải kể đến T&T Long Hậu với quy mô 237 ha, Long Hậu Riverside 20 ha, Five Star Eco City 420ha của Công ty Quốc Tế Năm Sao và những dự án khu thị trấn nằm dọc sông Soài Rạp.

"Để giữ chân các chủ đầu tư ở lại, việc quan trọng số một là kết nối Long An với Thành phố Hồ Chí Minh. song song, cần bổ sung liên lạc kết nối với các các con phố chính thị trấn giữa Long An và các huyện huyện giáp ranh với TPHCM cũng như tăng mạnh tuyến nội bộ kết nối khu vực", Phó chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát hành thị trấn TPHCM nói.

Đề cập đến nhân tố này, Sở Giao thông - Vận tải Long An cho nhân thức để tháo gỡ "điểm nghẽn", tạo sự kết nối nối tiếp trong khoảng TPHCM và các thức giấc Đông Nam Bộ xuống Đồng bằng Sông Cửu Long, nhu yếu sự kết nối, thích hợp tác giữa các tỉnh với nhau; tăng nhanh đầu tư cơ sở vật chất hạ tầng và chú tâm công tác giải tỏa hành lang một số tuyến tuyến đường. Bởi có một vài tuyến trục đường, sau khi đầu tư xong xuôi thì người dân sẽ xâm chiếm, mua sắm trên hè phố…, đây cũng là một trong những nguyên do gây ách tắc giao thông.

Theo đó, Long An hiện có 3 nhà cửa giao thông trọng điểm đang triển khai gồm: Trục động lực TPHCM - Tiền Giang - Long An; Tuyến phố 830 trục Đức Hòa - Bến Lức. Đoạn Đức Hòa - Bến Lức đầu tư theo cách thức BOT. Đoạn Bến Lức tới Quốc lộ 50 đang sang giai đoạn 2. Đoạn Quốc lộ 50 sang Cảng Tân Tập dự định tháng 4/2020 sẽ thông xe;  Trục đường vành đai TP. Long An gồm 4 đoạn, Long An đầu cơ hai đoạn. Hai đoạn còn lại sẽ kêu gọi đầu cơ và dự kiến đến quý III/2020 sẽ xong xuôi.

Bên cạnh đó, TPHCM sẽ tiếp diễn đẩy nhanh giấy tờ yêu cầu chủ trương đầu cơ đối với các công trình: Xây đắp cầu đường Nguyễn Khoái (vượt Kênh Tẻ và rạch Bến Nghé) nối các huyện 1, 4, 7; Nâng cấp quốc lộ 50 (đoạn từ Nguyễn Văn Linh đến nhóc tỉnh giấc Long An); Xây dựng mới cầu Rạch Dơi trên đường Lê Văn Lương; Tăng cấp trục đường Phạm Hữu Lầu (đoạn từ các con phố Huỳnh Tấn Phát tới cầu Phước Long); Xây đắp đường Nhơn Đức - Phước Lộc nối dài (đoạn từ cầu Kênh Cây Khô tới quốc lộ 50); Xây dựng cầu vượt nút giao tuyến đường Nguyễn Văn Linh - Phạm Hùng; Xây đắp cầu vượt nút giao tuyến đường Nguyễn Văn Linh - quốc lộ 50.

Theo UBND TPHCM, địa phương hiện đang đầu cơ, kêu gọi đầu cơ các tuyến liên lạc huyết mạch gắn kết các khu, cụm công nghệ với nhau, kết nối với khu thành phố Hoa phượng đỏ Hiệp Phước, Hoa Phượng đỏ biển Thế giới Long An, tạo vấn đề kiện tăng cường lôi cuốn đầu cơ, phát hành kĩ nghệ ở vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nhất là kết nối với các quận giáp giới: Cần Đước, Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa và TP.Tân An. 

Đình Tú

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7