Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 17 tháng 11, 2019 ,

Hình ảnh một nhà đóng chai ô tô mới của một nước nhà đang sản xuất đã làm rộng rãi người kinh ngạc, khác biệt là vào thời gian lĩnh vực kĩ nghệ này đang phải đối mặt với sự đổi mới cơ bản và khó khăn khốc liệt.

Tham gia bốn tuần 6, các người dùng tại Thủ đô vô cùng háo hức nhận những chiếc xe đầu tiên được đóng hộp bởi VinFast. Cuối tuần trước, tổ chức kinh doanh đã tổ chức sự kiện cho đại chúng cơ hội lái thử VinFast. VinFast khai trương một nhà máy vào năm 2017 tại Hải Phòng, chỉ một năm rưỡi sau khi tổ chức kinh doanh được thành lập bởi Vingroup, một trong những tổ chức lớn nhất Việt Nam.

Hệ thống sản xuất của nhà máy được cho là sử dụng công nghệ AI. Công ty hy vọng nhà máy sẽ có năng lực đóng hộp 250.000 xe mỗi năm.

Ông Võ Quang Huệ, Phó Tổng giám đốc Vingroup và cũng đảm nhiệm VinFast, cho biết công ti này đang hình thành nền móng mới cho ngành nghề công nghiệp ô tô tại vietnam và muốn cuối hướng tới xuất khẩu nhãn hiệu ô tô Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự lễ khai trương nhà máy của VinFast và ca tụng: "Sự thành công của VinFast có ý nghĩa quan trọng đối với nền kinh tế". Chính phủ kì vọng ngành nghề kĩ nghệ ô tô sẽ sản xuất nhiều việc khiến cho và việc tạo lập một chuỗi cung cấp sẽ nâng cao kỹ năng cho người công tích.

VinFast đã đầu tư số đông vào các bên địa phương. Họ đã phù hợp tác với An Phát, một nhà thực hiện thao tác kinh doanh nhựa. Tổ chức kinh doanh thông thường của họ - Công ty nhựa oto VinFast - An Phát, sản xuất vỏ pin và các bộ phận nhựa khác cho xe hơi.

Nhà sản xuất ô tô Việt Nam cũng thi công Trung tâm đào tạo Vinfast cùng với Bộ Công thương nghiệp Đức tại Việt Nam. 200 học viên đang theo học để biến thành kỹ sư cơ khí và cơ điện tử với sự hướng dẫn từ các chuyên gia bậc nhất trong ngành kĩ nghệ ô tô.

Đài NHK Nhật Bản nói về VinFast: Fast and Serious - Nhanh và nghiêm túc - Ảnh 1.

Đỗ Tú Tài, một thực tập sinh 19 tuổi, đã phải trải qua một kỳ thi gian truân để được vào trường. Anh ấy đến trong khoảng một đô thị tí hon gần Hải Phòng. Tài thu được lương lậu hàng 04 tuần trong quá trình đào tạo và sẽ được đảm bảo một công tác tại gia máy VinFast hoặc các nhà máy khác sau khi tốt nghiệp.

Tất nhiên, việc khởi tạo một nhãn hàng xe hơi giang sơn vẫn còn nhiều thách thức lớn. Việt Nam sẽ phải đi một chặng các con phố dài trong việc tạo lập một hệ thống cung ứng phụ tùng. Rất ít kỹ sư cao cấp tại gia máy được thuê tại địa phương. Công ty đã phải tuyển dụng viên chức trong khoảng 22 đất nước trên toàn nhân loại.

Kazuo Ishikawa, một chuyên gia trong ngành và là giáo sư tại Đại học Senshu, nói rằng có rất ít động lực để xây đắp một ngành kĩ nghệ xe hơi tại Việt Nam do vì đã có những công ti láng giềng ở Thái Lan, Indonesia và Malaysia. Ông nói các tổ chức kinh doanh này có đủ năng lực để dịch vụ vn vì thuế quan trong hoạt động mua bán ASEAN, bao gồm cả 4 tổ quốc trên, đều bằng không.

Nhưng Vingroup lại nghĩ khác. Họ nghĩ là các hiệp nghị thương mại hòa bình mà vn đã ký kết với các quốc gia ngoài ASEAN là một động lực cho việc trở thành một nhà sản xuất ô tô toàn cầu. Tổ chức kinh doanh sẽ có thể chế biến ô tô tại Việt Nam và bán chúng ra nước ngoài với mức thuế thấp hơn.

Hoạt động kinh doanh của VinFast đang rơi đúng tham gia thời điểm tầng lớp trung lưu mở rộng, số người vn có thể sắm xe đang tăng nhanh chóng. Nhưng vẫn còn phải xem có bao lăm người dùng mong muốn sở hữu một chiếc ô tô nhãn hàng Việt Nam.

Tổ chức kinh doanh cũng đang phát triển cả các ngành khác ngoài ngành nghề công nghiệp xe hơi. Họ nói rằng các công nghệ được phát hành trong nhà máy ô tô có thể được áp dụng cho lĩnh vực y tế và các ngành nghề khác. Công ty cũng cho biết sản phẩm khó khăn chính của họ sẽ là xe điện. Tàu điện trước tiên của VinFast sẽ ra mắt vào năm 2020.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ/NHK World Japan


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7