Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 21 tháng 11, 2019 ,

Chưa đầy một tháng nữa, Uniqlo hãng phong cách lớn nhất Nhật Bản sẽ chính thức bước vào thị trường vietnam. Với địa điểm mặt bằng đắc địa, hãng phong cách này cũng xác định Việt Nam sẽ là hoạt động mua bán tạo ra đầy triển vọng của Đông Nam Á.

Dù vậy gần đây, ông Yukihiro Katsuta, Phó chủ tịch cấp cao Công ty Fast Retailing, Trưởng phòng ban Phân tích và Tạo ra Uniqlo, công nhận với báo chí rằng giá cả mặt bằng tại nước ta quá cao. Đây chính là khó khăn làm cho Uniqlo mất hai năm để cho công bố siêu thị đầu tiên tại vn.

Đại gia Nhật: Giá thuê mặt bằng tại Việt Nam quá cao - Ảnh 1.

Ông Yukihiro Katsuta, công nhận với báo chí rằng giá cả mặt bằng tại vn quá cao nên kéo dài thời gian công bố siêu thị trước tiên. 

Theo thống kê trong khoảng Colliers International Vietnam tham gia quý II/2019, giá thuê tại Vincom Đồng Khởi ở đối diện Parkson Saigontourist Plaza là 102 USD /m2, thuộc top 7 trọng điểm thương nghiệp đắt đỏ nhất TP.HCM.

Tại buổi gặp mặt truyền thông trước thềm mở bán, Uniqlo cho hay sẽ phát hành bắt mắt theo hướng bền vững với môi trường cùng triết lý cá tính LifeWear, tức dồn vào một chỗ tham gia yêu cầu sử dụng hằng ngày cho đa dạng đối tượng khách hàng. Vị này cũng tin rằng với triết lý ấy các item của Uniqlo cam đoan sẽ bán tốt.

Để chứng minh cho thiên hướng tạo ra vững bền này, đại diên Uniqlo đã trình bày dòng vật phẩm Jeans sử dụng kĩ nghệ hiện đại để tránh lượng nước lên đến 99% trong thời kỳ giặt vải, hoặc dòng sản phẩm DryEX được sáng tạo trong khoảng các vỏ chai nhựa tái chế (PET bottle) thành những sợi vải khô nhanh.

Theo các chuyên gia, trong những năm mới đây, đẳng cấp tiêu của tuổi teen châu Á đang buộc các công ti trong mọi lĩnh vực phải làm theo các trị giá của họ về đạo đức phường hội và mục tiêu bền vững trong kinh doanh, để chống cự những biến đổi không gian. Thời trang cũng phải đi theo thiên hướng đó.

Chính vì vậy, giới chuyên gia cũng đánh giá rằng trong tương lai không xa, cá tính bền vững sẽ biến thành điều kiện sống còn cho các doanh nghiệp kinh doanh may mặc.

Theo BMI Research, số tiền thu về từ việc bán sản phẩm các hãng phong cách tại vietnam đang tăng cường bởi người Việt ngày một thẳng tay chi buôn bán hàng bắt mắt. Ước tính quy mô thị trường đạt mốc 5 tỉ đô la tham gia năm 2021. Sự gia nhập của Uniqlo theo một chuyên gia kinh tế sẽ khiến nóng lên cuộc đua giành thị phần trong bối cảnh các hãng bắt mắt ngoại đang chọn vn khiến "miền đất hứa" như Zara, H&M hay nhãn hàng phong cách quốc tế tới từ Úc Cotton:On mới mở bán vào giữa bốn tuần 11 này...

Đồng thời cũng sản xuất một áp lực cạnh tranh thị trường đối với phong cách trong nước. TS Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp dệt may Thủ đô cho rằng để các item VN cạnh tranh như các thương hiệu quốc tế là rất khó trong thời điểm ngắn.

Do vậy các đơn vị Việt nên sinh ra các chuỗi kết hợp; dần dần đi lên theo chuỗi giá trị, cung ứng, kiến tạo đi vào chuỗi cung cấp thế giới. Đặc biệt, cần có nguồn nhân công tương thích công đoạn 4.0 và các nhà thiết kế thời trang nhiều năm kinh nghiệm hiểu khuynh hướng đối tượng mua hàng để bán ra bộ sưu tập vật phẩm đủ kỹ năng cạnh tranh.

Theo Thu Hà

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh


Có thể bạn quan tâm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7