Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2019 ,

Khi nhân loại buôn bán chuyển động khỏe khoắn và khó khăn ngày càng gay gắt hơn, việc bắt kịp sự đổi mới trong lĩnh vực cũng như những cải tiến trong ý tưởnrg buôn bán, marketing và điều hành trở thành khó khăn hơn. Trước thực trạng này, yêu cầu có một nhà đào tạo tổ chức chẳng phải xa xỉ mà cực kỳ cần thiết đối với doanh nghiệp. Dĩ nhiên, không hề bạn nào cũng chuyên nghiệp hay thành công trong lĩnh vực này.

Những cố vấn trong The Oracles đã kiếm hàng triệu đô la Mỹ ưng chuẩn các đơn vị họ tập huấn. Dưới đây là lời nhắn nhủ của họ:

Thu hút những thứ tốt nhất và đẩy lùi phần còn lại

Theo Dan Lok, lái buôn nổi tiếng người Canada, tác giả cuốn sách bán nhiều và nhanh quốc tế Unlock It, phương pháp hàng đầu khi tập huấn đơn vị là chọn lựa đối tượng mua hàng. 

"Tôi đang nói tới những người đang có ý định mà tổ chức kinh doanh có thể phục vụ, nhưng họ không hỏi hay chuẩn bị bỏ tiền ra cho bạn. Đừng lãng phí thời điểm đổi mới để chiều lòng phần nhiều. Thay vào đó, hãy tập trung vào những khách hàng, công ty đối tác chuẩn bị thích hợp tác vĩnh viễn. Bạn sẽ nhận được kết quả hoàn hảo".

Để thực hiện yếu tố này, bạn hãy thể hiện xuất sắc những gì bạn đang làm. Trình độ và nắm bắt biết rất cần thiết để chứng minh trị giá của bạn. Hãy tự hỏi: "Bạn có phải người lý tưởng nhất trong công việc hiện tại không".

Hình dong doanh nghiệp xuất sắc của bạn

8 lời khuyên hữu ích từ các cố vấn và huấn luyện viên doanh nghiệp cho các start-up: Nếu biết cách, triệu đô chẳng còn là bài toán khó - Ảnh 1.

Jonathan Goodman Nguồn: The Oracles

Jonathan Goodman - người thành lập của Trực tuyến Trainer Academy san sẻ: "Quá đa dạng người bị mắc kẹt trong mô hình kinh doanh mà không nhân thức cần thích hợp tác với ai hay khiến thế nào để mở rộng thị trường và khách hàng".

Họ không có kế hoạch hay ý nghĩ đó tiếp theo. Tổ chức kinh doanh luôn luôn thử những chiến lược buôn bán mới, khiêu vũ trong khoảng chiến thuật này sang chiến thuật khác nhưng không đi đến đâu cả. Họ làm cho việc chuyên cần nhưng không đạt hiệu suất cao.

Người đào tạo thành công là người chủ động, có góc nhìn và thi hành kế hoạch chiến lược để biến mọi thứ thành thực tế. Họ biết chính xác những người họ hợp tác, yêu cầu của đối tượng mua hàng. Với sự dồn vào một chỗ cao độ, họ lập một kế hoạch khăng khăng để hiện thực hóa ý nghĩ đó đó.

Khi khiến cho việc với đối tượng mua hàng, đừng phí phạm thời điểm hay sức lực của mình. Chỉ tiêu của bạn là tối ưu hóa mọi phần của thứ tự. Hãy suy nghĩ về bí quyết bỏ ra thời gian cho công việc buôn bán của riêng bạn. Rất nhiều mọi thứ bạn khiến đều hỗ trợ tầm nhìn của bạn.

Sử dụng kỹ năng của bạn đúng thời gian

Bedros Keuilian được biết tới là một trong những tác giả bán nhanh nhất và là doanh gia kĩ năng.

Trước tiên, hãy chọn thời gian phù hợp để bạn có ngôn ngữ với công ty đối tác. Tiếp theo, bạn không nên hợp tác hàng bốn tuần với họ, thay vào đó, hãy làm thích hợp đồng 12 tháng. Lúc đầu công ty của bạn có thể không đạt được kết quả như trông mong. Nếu như điều đó xảy ra, họ sẽ ngừng phù hợp tác chỉ trong 1 tới 2 tháng.

Thứ ba, chỉ cung ứng cho khách hàng những gì họ cần để tiến đến chừng thích hợp tác vĩnh viễn. Khi bạn có phần nhiều yếu tố để san sớt, không có tức thị bạn cần nói nó ngay tức tốc. Khách hàng sẽ bị choáng ngợp và không theo kịp được với những gì bạn biết. Cung ứng những điều quan trọng đúng thời gian, đối tác của bạn sẽ có thời điểm suy nghĩ, phân tách.

Sau cùng, đừng vỗ ngực và nói rằng kế hoạch của bạn tuyệt vời như thế nào trong giới thiệu rộng rải. Bạn nên dùng những nghiên cứu thực tế cấu kết với san sẻ của đối tượng mua hàng đã trải qua chương trình của bạn.  chậm tiến độ là bí quyết bạn sẽ có được đối tượng mua hàng tiềm năng.

Chắc chắn thông điệp và trị giá của bạn

8 lời khuyên hữu ích từ các cố vấn và huấn luyện viên doanh nghiệp cho các start-up: Nếu biết cách, triệu đô chẳng còn là bài toán khó - Ảnh 2.

Marina Mara: Cố vấn truyền thông quốc tế Nguồn: The Oracles

Ngôn trong khoảng là sức mạnh. Tuy nhiên, tất cả công chúng đều không tận dụng được bởi thông điệp và giá trị của họ mập mờ. 

Tránh sử dụng ngôn trong khoảng mang nghĩa bình thường chung như "êm ấm", "linh tính", "tình cảm", "sự cực thịnh", "sức khỏe", "biến đổi", "chất xúc tác"... Loài người luôn kích thích nhận thức bởi sự cụ thể hay những trong khoảng ngữ tương phản và lập cập buông xuôi với việc câu chuyện lặp đi lặp lại.

Hãy khiến cho việc với đối tác làm ăn phù hợp

8 lời khuyên hữu ích từ các cố vấn và huấn luyện viên doanh nghiệp cho các start-up: Nếu biết cách, triệu đô chẳng còn là bài toán khó - Ảnh 3.

Rudy Mawer Nguồn: The Oracles

Rudy Mawer là người sáng lập và CEO của ROI MachinesRudyMawer.com.

Sau khi huấn luyện cho doanh nghiệp của tôi với doanh thu hơn bảy con số, 1.000 đối tượng mua hàng và 12 viên chức, tôi đã học được đúng đắn những gì cần khiến và cần thiết hơn cả là không nên làm gì. Đầu tiên, hãy vạch ra một bản chiến lược buôn bán và kỳ vọng của khách hàng thật chi tiết.

Tiếp theo, hãy tìm hiểu khách hàng của bạn. Người nào là người tuyệt vời mà bạn muốn khiến cho việc cùng và có thể nhận được kết quả hoàn hảo? 

Khi bắt đầu, bạn sẽ thấy hầu hết yếu tố thu hút để phù hợp tác với những đối tượng mua hàng mà bạn không nhân thức liệu họ có thích hợp không. Và sau này, sự bất đồng với họ sẽ làm cho bạn tốn phổ quát thời điểm và sức lực hơn. Vì vậy, hãy xác định công ty đối tác của mình, bạn sẽ có kết quả mong muốn, phổ quát lãi và ít găng hơn.

Bỏ lỡ lời khuyên bán hàng và tiếp thị bình thường và bộc lộ loài người thật của bạn

Katrina Ruth là nhà sáng lập và giám đốc điều hành của The Katrina Ruth Show - một đơn vị đào tạo trực tuyến giá trị hàng triệu đô la.

Hãy tin tưởng phiên bản thân rằng bạn muốn dịch vụ bạn nào và những gì bạn muốn san sẻ với dân chúng. Hãy nhớ rằng, quyết định của bạn là vấn đề cần thiết nhất. Bạn có thể siêng năng làm theo lời khuyên tốt nhất về tiếp thị và bán hàng. Nhưng giả dụ bạn đang khiến điều đó cho "gương mặt" của doanh nghiệp, theo thời điểm nó sẽ rời ra từng mảnh. Bạn sẽ liên tục cảm thấy kiệt sức và thất vọng khi cố gắng tạo ra một đơn vị không thích hợp với bạn.

Tôi đã dành hơn 13 năm để huấn luyện một tổ chức thắng lợi, luôn đạt doanh thu hàng triệu USD mỗi năm. Điều tôi học được là những điều bạn được dạy về bán hàng và marketing đều không đáp ứng. Xúc cảm và sự thật là những nhân tố bạn sẽ học được sau này.

Chuỗi hệ thống có lí để thú vị đối tượng mua hàng và tối đa hóa lãi

8 lời khuyên hữu ích từ các cố vấn và huấn luyện viên doanh nghiệp cho các start-up: Nếu biết cách, triệu đô chẳng còn là bài toán khó - Ảnh 4.

Chris Dufey: CEO của Coaches Cartel Nguồn: The Oracles

Trước tiên, thú vị những khách hàng bạn thích làm cho việc cùng. Bạn cần một kế hoạch để hấp dẫn thay vì đeo đuổi họ. Tiếp theo, bạn sẽ có được những khách hàng tiềm năng, vấn đề mà phổ thông người tốn rộng rãi thời điểm và công trạng mới có được. 

Sau cùng, cung ứng ý tưởnrg của bạn theo cách thức mang lại cho đối tượng mua hàng kết quả tốt nhất, tránh thời điểm dành để mở mang quy mô kinh doanh và tối đa hóa lợi nhuận của bạn. Đó là bí quyết bạn tạo ra tổ chức huấn luyện như hy vọng.

Hữu Bách

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7