Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019 ,

Người Mỹ đang càng ngày càng kiếm được thức được sự nguy hiểm của việc dùng thuốc giảm đau nhóm opioid để giữ vững cơn đau. Thay tham gia đó, họ đã khởi đầu vận dụng các hiệ tượng massage, là một giải pháp ít rủi ro để giảm đau, bằng phương pháp kích thích kỹ năng tự chữa lành thân thể.

Các loại thuốc giảm đau thuộc hàng ngũ opioid bao gồm morphin, codein, fentanyl, tramadol, hydrocodone, heroin… Đây là loại thuốc có hiệu quả giảm đau cao trong nhân tố trị. Thuốc giảm đau hàng ngũ opioid tương đối an ninh khi được sử dụng trong thời gian ngắn theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Dĩ nhiên giả dụ dùng lâu dài hoặc sai hướng dẫn có thể gây nguy cơ dung nạp thuốc, dựa vào thuốc và sau đó là đưa tới nguy cơ nghiện opioid giống như nghiện ma túy.

Đau cổ lỗ và lưng là vài triệu chứng thường chạm chán ở những người làm công tác bàn giấy ít chuyển di, hoặc bỏ ra rộng rãi thời điểm đi lại bằng xe hơi. Dưới đây là một số chế độ massage dễ chơi, và hữu hiệu giúp đẩy lùi cơn đau, để chúng không còn gây ngăn cản cho bạn trong thời kỳ khiến việc.

1. Dùng 2 quả bóng quần vợt để giảm đau lưng

8 phương pháp massage đặc biệt giúp bạn giảm đau vùng lưng và cổ hiệu quả, không cần dùng thuốc - Ảnh 1.

Illustration – Shutterstock | fizkes

Thật khó khăn để tin rằng một dụng chi tiết thao rẻ tiền tương tự có thể mang đến tác dụng rất tốt trong việc giảm đau. Nhưng những quả bóng tennis này thực thụ có thể biến thành "cánh tay đắc lực" của bạn trong việc đẩy lùi các cơn đau dai dẳng. Chỉ với hai quả bóng quần vợt, bạn có thể giúp lưng của bản thân mình được nghỉ dưỡng và thư giãn hiệu quả.

Quá trình tiến hành:

1)  Nằm ngửa trên thảm yoga hoặc bề mặt phẳng và êm như tấm thảm.

2) Gập đầu gối và để hai bàn chân của bạn chạm đất.

3)  Trượt nhì quả bóng tennis dưới lưng, xương bả vai, cũ rích hoặc dưới bất cứ địa điểm nào bị đau.

Bạn có thể lăn những quả bóng quần vợt xung quanh cơ thể để thoa bóp những vùng bị đau.

2. Sử dụng khăn nóng để giảm đau

8 phương pháp massage đặc biệt giúp bạn giảm đau vùng lưng và cổ hiệu quả, không cần dùng thuốc - Ảnh 2.

Illustration – Shutterstock | Prostock-studio

Ở phòng cộng đồng dục, ở nhà, hoặc thậm chí tại văn phòng, bạn chỉ cần một chiếc khăn ấm là đã có thể trâm dịu cơn đau của mình đi phần lớn.

Các bước tiến hành:

1) Ngâm khăn nội địa hot ở nhiệt độ 40 - 45°C, rồi vắt kiệt nước.

2)  Sử dụng hai tay nắm lấy nhì đầu của chiếc khăn, đặt sau cổ bạn.

3) Giữ đầu thẳng, bắt đầu thoa khăn vòng vo vùng cổ.

4) Tùy thuộc vào chừng mực đau, bạn có thể thử các mức sức ép khác nhau.

3. Giãn cơ và tự thoa bóp

Các bước bắt đầu

1) Đứng thẳng.

2) Giả dụ bạn thuận tay phải, hãy đưa cánh tay trái qua cũ rích và ấn xuống vị trí bị đau, và trái lại.

3) Một khi bạn mua thấy đúng vùng bị đau của bản thân, hãy trâm bóp bằng sức ép thích hợp trong ít ra 30 giây.

4) Sau đó chuyển động bàn tay của bạn xung quanh khu vực bị đau.

Mặc dầu đa số các vẻ ngoài ở trên bổ ích thế là bạn có thể chấp hành chúng tại nhà hoặc bất kỳ đâu. Nhưng giả dụ bị đau quá phổ quát, có lẽ bạn sẽ cần phải nhờ tới sự giúp sức của các chế độ massage giỏi hơn. Dưới đây là vài kỹ thuật massage mà bạn có thể xem xét để giảm bớt các nhân tố đau nhức ở lưng và cũ rích.

4. Massage đá nóng

8 phương pháp massage đặc biệt giúp bạn giảm đau vùng lưng và cổ hiệu quả, không cần dùng thuốc - Ảnh 3.

Illustration – Shutterstock | UfaBizPhoto

Massage đá hot là cách thức vấn đề trị chung ở phổ biến spa, cơ chế massage này bao gồm sử dụng đá sông mịn đã được làm hot. Đá thường được khiến ấm tới 110 tới 130 °F (43 đến 54 °C) trong một thiết bị được thiết kế đặc biệt. Sau đó, viên chức massage sẽ đặt những viên đá tuần tự vào từng địa điểm đau trên cơ thể bạn.

Họ có thể để những viên đá ở đó, ấn chúng xuống hoặc chuyển di chúng trên da bạn bằng các công nghệ có cỗi nguồn trong khoảng massage Thụy Điển. Hơi nóng trong khoảng những viên đá giúp các cơ bắp đang căng cứng được thư giãn, và nó tạo điều kiện cho các quá trình massage sau đó hiệu quả hơn.

5. Hiệ tượng Shiatsu

Shiatsu là qui định massage rất tạo ra tại Nhật Bạn dạng, và nó bắt nguồn trong khoảng y học cổ đại Trung Quốc. Trong tiếng Nhật, "Shi" có nghĩa là ngón cái và "atsu" là ấn đè. 

Shiatsu bản chất là một thủ thuật mà trong đó người ta liên minh bàn tay, lòng bàn tay và ngón cái để tạo sức ép trên da. Lực này sau đó sẽ tác động vào các huyệt đạo, làm cho khơi dậy năng lượng bên trong cơ thể. Điều này giúp lưu thông huyết khí, kích thích thời kỳ trao đổi chất, cho bạn làn da khỏe và tươi sáng hơn.

6. Massage Ayurvedic

8 phương pháp massage đặc biệt giúp bạn giảm đau vùng lưng và cổ hiệu quả, không cần dùng thuốc - Ảnh 4.

Illustration – Shutterstock | Lucky Business

Được phát triển ở Ấn Độ như là một phần của hệ thống y học cổ điển hiện ra từ hơn 3.000 năm trước, massage Ayurvedic tập trung tham gia các điểm năng lượng chi tiết trong cơ thể, sử dụng các loại tinh dầu để giúp giảm găng, và tối đa hóa thư giãn.

Thêm vào đó các nhân viên massage có thể sử dụng hiệu chuẩn dĩa kim khí điều chỉnh để vận dụng rung động cụ thể đến các bộ phận khác biệt của cơ thể. Vấn đề này có thể giúp giải phóng bít tất tay và thúc đẩy sự thăng bằng cảm xúc.

Massage Ayurvedic khác với nhiều công nghệ khác ở chỗ nó chữa trị một bí quyết toàn diện cho bệnh nhân. Không chỉ có công dụng giảm đau về mặt là thể chất, Ayurvedic cũng giúp bạn giảm sút gánh nặng cảm xúc gây ra bởi những căng thẳng do công tác và cuộc sống đem đến.

7. Massage Thái

Massage Thái là một trong những lý lẽ massage được nhiều người lựa chọn để vấn đề trị các bệnh như đau đầu, đau lưng, đau tâm thần tọa hoặc các bệnh can dự tới tiêu hóa, hô hấp,… Massage Thái chịu ảnh hưởng của những động tác trong bộ môn Yoga, thuốc Ayurvedic, và các huyệt đạo theo y khoa cổ truyền China.

Nhân viên massage dùng các phòng ban tay, chân dùng thế để sản xuất trọng lực ảnh hưởng trên thân thể người được chấp hành đang buông lỏng, chủ quản là cấu kết hơi thở để kéo, choãi, căng cơ và tạo dựng những khớp xương khó khăn cử động như đầu gối, cũ kĩ chân, cũ kĩ tay, xương hông, vai và cổ lỗ.

8. Massage mô sâu

Tương tự nhự kiểu massage Thụy điển, nhưng chính sách này tiến sâu hơn tham gia các cơ và những khớp xương. Các chuyên gia massage sẽ tập trung sức ép vào các lớp cơ bắp, gân, hoặc các mô khác sâu dưới làn da của bạn. Do vậy bạn sẽ cảm thấy đau trong phút giây khi các nhân viên massage đi sâu tham gia các vùng cơ của thân thể.

Hải Anh

Theo Trí thức trẻ/The Epoch Times


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7