Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 23 tháng 11, 2019 ,

Câu chuyện có vẻ quái lạ này xảy ra trong căn nhà số F4B Trường Sơn (Xã 15, Thị xã 10, TP.HCM). Từ năm 2012 đến nay, UBND Quận 10 đã hai lần có quyết định cưỡng chế nhạo toá tháo dỡ căn nhà 7 tầng xây đắp không phép của ông Hà. Và cũng mức độ ấy năm ông Hà mỏi mòn mong nhà của bản thân mình được... cưỡng chế.

Chi tiết, tham gia năm 2012 và 04 tuần 8/2019, UBND Thị xã 10 lần lượt ban hành các quyết định cưỡng chế nhạo túa túa toàn thể nhà cửa 7 tầng xây không phép của ông Hoàng Hà. Dĩ nhiên, cho tới nay quyết định này vẫn chưa được thực thi. Vừa mới đây, ông Hà tiếp diễn có đơn “kêu cứu”, đề nghị tháo dỡ dỡ ngôi nhà của chính mình.

Vừa hỏng nhà, vừa bị vi phạm luật pháp

Đầu năm 2006, ông N.V.H. xây đắp căn nhà liền kề nhà ông Hà. Việc này làm nhà của ông Hà bị lún nền, sập tường, không thể ở được. Cả mái nhà ông phải đi thuê chỗ khác để ở nhất thời.

Ông H. có xin lỗi mái ấm và công nhận thiệt thòi đã gây ra. Ông H. yêu cầu thuê lại nhà của ông Hà và xây mới hoàn toàn. Thích hợp đồng thuê nhà là 12 năm, tính trong khoảng 04 tuần 4/2006. Theo phù hợp đồng, ông H. có bổn phận xây lại nhà mới 1 trệt, 3 lầu với cục bộ chi phí do ông H. trả. Theo đó, ông H. có nhiệm vụ khiến giấy má xin giấy phép xây nhà theo luật pháp pháp luật. Khi hết thích hợp đồng, ông H. sẽ bàn giao lại nhà cho ông Hà và không hoàn tiền đã xây đắp.

7 nam mon moi xin cuong che thao do nha… cua minh ma khong xong

Nhà F4B của ông Hà (bên trái) xây kề khối với nhà bên cạnh buôn bán khách sạn. Ảnh: ÁI NHÂN

Vì là chủ nhà nên ông Hà đứng tên giấy phép xin xây dựng căn nhà trên. Nhưng khi chưa được cấp phép, ông H. đã cho xây 1 tầng hầm, 1 trệt và 6 lầu, liền khối với căn nhà của bản thân để làm cho nơi buôn bán. Việc xây dựng này là không đúng với thích hợp đồng ban đầu, và trái pháp luật pháp luật.

Vụ việc xây không phép trên đã bị công ty công dụng lập biên bản. “Do tôi thuê nhà ở chỗ khác, không nhiều lần có mặt ở nhà cũ nên không hay biết việc ông H. tự tiện xây không phép. Ông H. cũng không trao đổi hay lên tiếng cho tôi. Khi phát giác sự việc, tôi yêu cầu ông H. làm đúng pháp luật thì ông ấy nói cứ để ông ấy lo…”, ông Hà nói.

Đến đầu năm 2012, UBND Thị xã 10 ra quyết định “áp dụng giải pháp giải quyết hậu quả do hành vi vi phạm hành chính và quyết định buộc cưỡng dè bỉu chấp hành quyết định giải quyết vi phạm hành chính”. Theo đó, UBND Quận 10 ghi kiếm được người vi phạm và phải giải quyết là ông Hà.

04 tuần 8/2019, UBND Quận 10 tiếp diễn ra các quyết định buộc khắc phục hậu quả và cưỡng chế giễu. Theo đó, các hạng mục tòa tháp phải túa toá gồm 1 tầng hầm, 1 tầng trệt, các tầng lầu, bao lơn... với tổng quy mô hơn 623 m2.

“Tôi hiện là đảng viên 50 năm tuổi Đảng, luôn chấp hành tốt luật pháp qui định. Tự nhiên bây chừ thành người vi phạm xây dựng. Tuy thế, khi tôi bàn với ông H. về việc tháo tháo công trình vi phạm thì ông ấy không đồng ý, vì đang còn hợp đồng thuê căn nhà. Đồng thời, về phía công ty chức năng cũng không quyết liệt tháo tháo”, ông Hà nai lưng tình.

7 nam mon moi xin cuong che thao do nha… cua minh ma khong xong

Ngày 12/12/2018, ông Hà đơn vị dỡ tháo căn nhà F4B. Ảnh: ÁI NHÂN

Tự “tháo dỡ” nhà bản thân mình cũng không xong

04 tuần 4/2018, phù hợp đồng thuê nhà của ông Hà với ông H. hết hạn. Ông Hà đòi hỏi ông H. giao lại nhà để tự tháo túa theo quyết định cưỡng chế, dự định bán đất lấy tiền sinh sống. Đương nhiên, ông H. vẫn không phù hợp tác.

Dường như chính quyền “loay hoay” cưỡng chế, ông Hà đã nhì lần tự công ty toá toá nhưng bất thành. Theo lời ông Hà kể, tháng 12/2018, ông phải chạy đi khắp nơi để chấp hành túa tháo căn nhà của chính mình: nhờ thừa phát lại lập vi bằng ghi kiếm được trạng thái căn nhà, tìm hợp đồng bảo hiểm rủi ro đối với việc tháo tháo căn nhà và thuê doanh nghiệp công ty túa tháo.

“Đến ngày nhóm tháo dỡ tháo dồn vào một chỗ tại gia, nhóm chức năng thị xã và phường cho công an đến hiện trường. Họ bắt buộc tôi dứt toá toá để hạn chế xung bỗng nhiên có thể xảy ra, làm cho mất trơ trọi tự bình an. Còn việc tháo tháo, phía thị xã sẽ chú ý lại. Thấy vậy, tôi dừng”, ông Hà cho hay.

Sau phổ thông bốn tuần kì vọng, gần đây ông Hà lại tiếp tục tự bắt đầu tháo tháo nhà. song song, ông cũng gửi đơn đề xuất dỡ toá tới UBND Huyện 10 cùng tổng thể thủ tục là các hợp đồng mà ông đã thực hiện để chuẩn bị tháo dỡ túa. “Tôi đề nghị địa phương hỗ trợ hàng ngũ giữ trơ thổ địa tự, chứng kiến để tôi đơn vị tháo dỡ tháo nhà bản thân mình nhưng không được. Phía thị xã tiếp diễn mời tôi họp và hứa hẹn sẽ khắc phục”.

“Quận đang xác định lại đối tượng”

Trao đổi với phóng viên, ông Đặng Hoàng Phương, trưởng Phòng quản lý thị trấn Thị xã 10, cho hay hiện tổ chức đã doanh nghiệp họp với các phòng, ban chuyên môn để tham vấn lại cho UBND huyện chỉ huy thực hiện cưỡng giễu cợt.

Theo ông Phương, ông Hà có thể tự tháo dỡ túa nhà vi phạm, chứ không cần yêu cầu chính quyền tháo dỡ toá. Tuy nhiên, giữa ông Hà và ông H. từng có thích hợp đồng thuê nhà, dù đã hết thời điểm nhưng ông H. vẫn chưa trả nhà. Đồng thời theo nội dung hợp đồng và thủ tục biểu thị, ông Hà đứng tên nhà và đất, nhưng việc xây đắp lại do ông H. chi trả và đơn vị xây đắp.

Việc ông H. bỏ tiền và công ty xây dựng cũng được ông Hà xác nhận vừa qua tại cuộc khiến cho việc với Phòng điều hành thị trấn quận. Các quyết định buộc giải quyết và cưỡng nhạo báng từ trước đến nay đều ghi kiếm được và giao cho ông Hà thi hành.

Thành ra, UBND thị xã lãnh đạo phòng tư pháp phối thích hợp tìm hiểu, kiểm tra, kiểm tra lại đối tượng thi hành quyết định cưỡng chế, trong khoảng đó trình tham mưu cho quận lần nữa. Bởi nếu như không xác định đúng đối tượng mà cưỡng chế giễu, không khéo sẽ vướng vào yếu tố xâm hại của nả của người khác. Ý thức là thị xã lãnh đạo quyết liệt giải quyết với tốc độ cao vụ việc.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7