Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 23 tháng 11, 2019 ,

Ý kiến của bình dân xưa, bếp là nơi giữ lửa cho mái nhà mái ấm, là nơi chăm bẵm từ thể chất đến tinh thần cho từng tư nhân. Dù cho bạn có đi xa, nhưng vẫn nhớ tới góc bếp không xa lạ trong ngôi nhà chính mình. Bếp cũng là "nhân loại riêng" của người đàn bà, để biểu hiện nét mượt mà dịu dàng, cả sự ngăn nắp khôn khéo của chính mình. Bạn đừng nghĩ rằng khi thiết kế nhà bạn chỉ cần xem phong thuỷ phòng khách hay bàn độc. Do phòng bếp là nơi giữ lửa gia đình, nên yếu tố phong thủy nhà bếp cũng vô cùng cần thiết. Để có một môi trường phòng bếp phù hợp phong thuỷ, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

1. Khí cụ làm bếp:

Theo phong thuỷ nhà bếp, bạn thiết yếu một tủ kệ để lưu trữ những dụng cụ làm cho bếp như dao, kéo, đồ khiến cho bánh...để giữ bếp luôn gọn nhẹ, ngăn nắp. Một môi trường bếp sạch sẽ đem tới sự đoàn kết, êm ấm trong gia đình.

6 meo vat ban can biet trong phong thuy nha bep

Một chiếc khay với rộng rãi vách ngăn dùng để đựng dao, kéo không chỉ giúp bạn dễ lấy khi cần dùng đến mà theo phong thuỷ nhà bếp còn giúp gia đình luôn thuận hòa.

2. Ánh sáng

Bạn nên thiết kế một chiếc cửa sổ lớn ở khu vực nhà bếp để đón ánh sáng tự nhiên và thải khói, mùi bếp ra ngoài. Nếu nhà bếp không có cửa sổ, và nằm ở vị trí hơi tối, yếu tố này làm cho môi trường trở thành tội nhân, chật chội. Tất nhiên, để hoá giải điều này, bạn có thể dùng chất liệu nhôm, kính làm tủ bếp, vì chúng có thể giúp tạo ảo giác như những cửa sổ ánh sáng, giúp môi trường bếp bớt tối tăm hơn. Một phòng bếp tràn trề ánh sáng cũng sẽ giúp không khí mái nhà hòa thuận hơn.

6 meo vat ban can biet trong phong thuy nha bep

Cửa sổ giúp không gian nhà bếp trở nên thoáng đạt hơn

3. Bố trí

Theo phong thuỷ nhà bếp, việc sắp xếp nội thất bếp cũng rất cần thiết. Giả dụ đặt bồn rửa bát gần bếp nấu sẽ gây tai hoạ vì hỏa kỵ thủy. Cũng gần giống như vậy, bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh, áp lưng vào nhà vệ sinh hoặc đặt phía dưới nhà vệ sinh đều chưa chuẩn. Những khí xú uế của nhà vệ sinh sẽ tác động đến đồ ăn khi thổi nấu về lâu dài không tốt cho sức khỏe đại chúng.

6 meo vat ban can biet trong phong thuy nha bep

Như ông bà ta thường nói “ hỏa kỵ thủy" nên khu vực bồn rửa đặt càng xa bếp càng tốt

Tuỳ tham gia diện tích bếp rộng hay hẹp mà bạn sắp xếp bàn ăn mái nhà sao cho thích hợp. Đương nhiên, chỉ cần bàn ăn phải được đặt phương pháp bếp nấu chí ít 1,5m. Để ý không cho góc nhọn của bàn ăn trực xung với bếp.

6 meo vat ban can biet trong phong thuy nha bep

Việc đặt bàn ăn cách khu vực bếp một khoảng phương pháp một mực sẽ không bị ám mùi quà bánh, khói. Góc của bàn ăn không trực xung với bếp sẽ giúp gia chủ tránh được những bất đồng tranh cãi trong gia đình.

4. Màu sắc

6 meo vat ban can biet trong phong thuy nha bep

Vì khu vực nhà bếp luôn phát ra nguồn năng lượng rất nóng, nên tông màu dùng khi thiết kế nhà bếp là những gam màu nhạt, dịu dàng, nhờ đó giúp khống cách thức hot trong bếp. Màu trắng là gam màu nên lựa chọn cho bếp, vì nó giúp căn bếp trở nên lạc quan. Bạn cũng tiện lợi giữ vững được các vết bẩn nếu như có, để bảo đảm yếu tố vệ sinh, tinh khiết.

5. Vị trí

Khi thiết kế vị trí bếp, bạn nên hạn chế đặt bếp ở những góc chéo trong nhà. Giả dụ bạn đặt bếp không ngay ngắn rất dễ tác động sức khỏe cho các thành viên trong mái ấm. Bếp giảm thiểu bị nhìn trực diện từ bên ngoài cổng, từ cửa phòng khách hoặc đối diện nhà vệ sinh. Theo phong thủy nhà bếp, địa điểm của bếp còn phải hạn chế những nơi thường đi ngang. Gian bếp lộ thì có hại về tài lộc cho chủ sở hữu.

Thông thường, trong các thiết kế khu vực tính năng ở các căn hộ, phòng khách thông với phòng bếp nhằm tạo môi trường tạo dựng và tiện lợi hơn. Tất nhiên, rất ít mái nhà lưu ý tới phong thuỷ nhà bếp, họ thường để để cửa ngõ phòng khách nhìn thẳng được vào phòng bếp. Trong khi đó, phòng ngủ cũng nên bố trí xa khu vực bếp bởi khi nấu nướng, khu vực bếp toả nhiệt, mùi thức uống và khói tác động đến sức khoẻ. Vì vậy ví như được cần hạn chế để bếp bên cạnh hoặc trực diện với cửa phòng ngủ tạo không gian nghỉ ngơi cho thành viên. Hình như đối với nhà cao tầng giảm thiểu kê giường ngủ thẳng ngay trên bếp nấu dễ khiến cho người ngủ bồn chồn không yên, dễ phát sinh tâm lý nóng tính.

6. Trang trí

6 meo vat ban can biet trong phong thuy nha bep

Hoặc bạn có thể lựa chọn những bức chụp có chữ viết ý nghĩa

Đa dạng người ít chú ý tới việc treo tranh ảnh trong không gian nhà bếp….tuy nhiên nếu bạn có sở thích treo tranh ảnh, nên chọn những bức tranh nghệ thuật mang ý nghĩa thưởng thức như chén, đĩa, giải khát… hạn chế treo tranh ảnh hình kỳ thú, kinh dị. Yếu tố này giúp cho môi trường bếp hài hòa hơn, không bị lạc chủ đề. Ngoài ra đó, theo phong thuỷ nhà bếp, tâm lý các thành viên trong gia đình cũng sẽ vui lòng và hoà thuận hơn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7