Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 23 tháng 11, 2019 ,

Ý kiến của dân dã xưa, bếp là nơi giữ lửa cho mái nhà mái ấm, là nơi chú tâm từ thể chất tới tinh thần cho từng cá nhân. Dù cho bạn có đi xa, nhưng vẫn nhớ tới góc bếp quen thuộc trong ngôi nhà bản thân mình. Bếp cũng là "nhân loại riêng" của người thiếu nữ, để biểu hiện nét mềm mại nữ tính, cả sự gọn gàng khôn khéo của bản thân mình. Bạn đừng nghĩ là khi thiết kế nhà bạn chỉ cần xem phong thuỷ phòng khách hay bàn thờ. Do phòng bếp là nơi giữ lửa mái nhà, nên nhân tố phong thủy nhà bếp cũng vô cùng quan trọng. Để có một môi trường phòng bếp phù hợp phong thuỷ, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

1. Công cụ khiến bếp:

Theo phong thuỷ nhà bếp, bạn cần phải có một tủ kệ để lưu trữ những khí cụ làm cho bếp như dao, kéo, đồ làm bánh...để giữ bếp luôn gọn nhẹ, gọn gàng. Một không gian bếp tinh khiết đem tới sự câu kết, êm ấm trong mái nhà.

6 meo vat ban can biet trong phong thuy nha bep

Một chiếc khay với phổ quát vách ngăn sử dụng để đựng dao, kéo không chỉ giúp bạn dễ lấy khi cần dùng đến mà theo phong thuỷ nhà bếp còn giúp gia đình luôn thuận hòa.

2. Ánh sáng

Bạn nên kiến tạo một chiếc cửa sổ lớn ở khu vực nhà bếp để đón ánh sáng thiên nhiên và thải khói, mùi bếp ra ngoài. Nếu như nhà bếp không có cửa sổ, và nằm ở vị trí hơi tối, nhân tố này khiến cho môi trường trở thành tù đọng, chật hẹp. Tất nhiên, để hoá giải vấn đề này, bạn có thể sử dụng nguyên liệu nhôm, kính làm tủ bếp, vì chúng có thể giúp tạo ảo giác như những cửa sổ ánh sáng, giúp môi trường bếp bớt khuất tất hơn. Một phòng bếp ngập tràn ánh sáng cũng sẽ giúp không khí mái nhà hòa thuận hơn.

6 meo vat ban can biet trong phong thuy nha bep

Cửa sổ giúp không gian nhà bếp trở thành thoáng đãng hơn

3. Sắp xếp

Theo phong thuỷ nhà bếp, việc sắp xếp phía bên trong bếp cũng rất quan trọng. Nếu đặt bồn rửa bát gần bếp nấu sẽ gây tai hoạ vì hỏa kỵ thủy. Cũng tương tự tương tự, bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh, áp lưng tham gia nhà vệ sinh hoặc đặt phía dưới nhà vệ sinh đều chưa chuẩn. Những khí xú uế của nhà vệ sinh sẽ tác động tới đồ ăn khi nấu nướng về lâu dài không tốt cho sức khỏe quần chúng.

6 meo vat ban can biet trong phong thuy nha bep

Như ông bà ta thường nói “ hỏa kỵ thủy" nên khu vực bồn rửa đặt càng xa bếp càng tốt

Tuỳ tham gia diện tích bếp rộng hay hẹp mà bạn sắp xếp bàn ăn mái ấm sao cho thích hợp. Tuy nhiên, chỉ cần bàn ăn phải được đặt phương pháp bếp nấu chí ít 1,5m. Xem xét không cho góc nhọn của bàn ăn trực xung với bếp.

6 meo vat ban can biet trong phong thuy nha bep

Việc đặt bàn ăn cách khu vực bếp một khoảng cách nhất định sẽ không bị ám mùi bánh kẹo, khói. Góc của bàn ăn không trực xung với bếp sẽ giúp gia chủ giảm thiểu được những dị đồng tranh luận trong gia đình.

4. Màu sắc

6 meo vat ban can biet trong phong thuy nha bep

Vì khu vực nhà bếp luôn phát ra nguồn năng lượng rất hot, nên tông màu dùng khi kiến tạo nhà bếp là những gam màu nhạt, dịu dàng, nhờ đó giúp khống hình thức hot trong bếp. Màu trắng là gam màu nên lựa chọn cho bếp, vì nó giúp căn bếp trở nên lạc quan. Bạn cũng dễ ợt kiểm soát được các vết bẩn giả dụ có, để bảo đảm nhân tố vệ sinh, sạch sẽ.

5. Địa điểm

Khi kiến tạo địa điểm bếp, bạn nên giảm thiểu đặt bếp ở những góc chéo trong nhà. Nếu bạn đặt bếp không ngay ngắn rất dễ ảnh hưởng sức khỏe cho các thành viên trong mái nhà. Bếp giảm thiểu bị nhìn trực diện trong khoảng bên ngoài cổng, trong khoảng cửa phòng khách hoặc đối diện nhà vệ sinh. Theo phong thủy nhà bếp, địa điểm của bếp còn phải tránh những nơi thường đi ngang. Gian bếp lộ thì bất lợi về tài lộc cho chủ nhân.

Thông thường, trong các thiết kế khu vực chức năng ở các căn hộ, phòng khách thông với phòng bếp nhằm tạo môi trường thành lập và dễ dãi hơn. Tất nhiên, rất ít gia đình lưu ý đến phong thuỷ nhà bếp, họ thường để để lối vào phòng khách nhìn thẳng được vào phòng bếp. Bên cạnh đó, phòng ngủ cũng nên sắp xếp xa khu vực bếp bởi khi thổi nấu, khu vực bếp toả nhiệt, mùi bánh kẹo và khói ảnh hưởng tới sức khoẻ. Vì vậy giả dụ được cần tránh để bếp bên cạnh hoặc trực diện với cửa phòng ngủ tạo môi trường nghỉ dưỡng cho thành viên. Dường như đối với nhà cao tầng giảm thiểu kê giường ngủ thẳng ngay trên bếp nấu dễ khiến cho người ngủ hoảng sợ không im, dễ phát sinh tâm lý nóng nảy.

6. Trang hoàng

6 meo vat ban can biet trong phong thuy nha bep

Ngoài ra bạn có thể chọn lựa những bức tranh có chữ viết ý nghĩa

Rộng rãi người ít xem xét đến việc treo tranh ảnh trong môi trường nhà bếp….đương nhiên ví như bạn có sở thích treo tranh ảnh, nên chọn những bức chụp nghệ thuật mang ý nghĩa ăn uống như chén, đĩa, thức ăn… giảm thiểu treo tranh ảnh hình kỳ thú, kinh dị. Nhân tố này giúp cho không gian bếp kết hợp hơn, không bị lạc chủ đề. Bên cạnh đó, theo phong thuỷ nhà bếp, tâm lý các thành viên trong gia đình cũng sẽ vui miệng và hoà thuận hơn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7