Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 17 tháng 11, 2019 ,

Ngay khi vừa ngồi tham gia địa điểm đó, thì cấp trên và mọi người sẽ đánh giá cách thức bạn lãnh đạo như thế nào, dựa vào những thành công mà bạn có được. Giả dụ bạn làm cho không tốt, thì họ sẽ mở đầu bàn tán, có những cái nhìn thụ động đối với năng lực của bạn. Và những suy nghĩ đó sẽ khó có thể rũ bỏ được. Do đó, bạn sẽ lại phải chứng minh phiên bản thân một lần nữa. Thêm vào đó, nếu bạn vẫn giữ nguyên đẳng cấp khiến cho việc mang tính cá nhân như trước kia. Thì chẳng mấy chốc, bạn sẽ sớm trong khoảng bỏ, hoặc bị đề nghị rời khỏi địa điểm chỉ huy hiện nay của mình.

Dưới đây là những sai trái lớn nhất bạn cần tránh, giả dụ còn muốn tiếp tục thăng tiến trong sự nghiệp:

1. Bạn chỉ gắn bó với những gì đã khiến cho bạn thành công, khi còn là một viên chức

4 sai lầm đặc trưng mà hầu hết ai làm quản lý mới đều mắc phải: Đọc ngay để học cách phòng tránh và nhanh chóng “thu phục” nhân viên dưới trướng bạn - Ảnh 1.

Lara Hogan, tác giả của cuốn sách "Resilient Management" và cựu phó chủ tịch công nghệ tại Kickstarter, nói: "Tôi nhân thức đầy đủ các nhà chỉ huy mới đều nghĩ rằng, nhân viên sẽ cư xử giống như cách họ cư xử và muốn những điều họ muốn. Dĩ nhiên đó hoàn toàn là một quan điểm sai lạc. Nhìn phổ biến, khi trở thành điều hành, chúng ta đều muốn cố gắng, và nỗ lực khiến vô cùng bản thân, để có thể làm nhóm của mình ngày càng phát hành.

Để làm cho được vấn đề đó, gần như khách hàng nào cũng có những suy nghĩ kiểu như: "Đối với tình huống này, thì bản thân tôi thực sự mong muốn nhân tố gì? Tôi cần gì vào lúc này?". Và họ cũng cùng lúc mặc định nghĩ rằng những nhân viên khác đều sẽ muốn hoặc cần những ý định giống như họ.

Trong cuốn sách bỏ ra cho các nhà quản lý mới của bản thân mình, "The First 90 Days", Tấn sĩ Michael D. Watkins, chuyên gia hàng đầu về việc đẩy với tốc độ cao quá trình biến đổi của các công ty, lập luận rằng, bạn chỉ có 90 ngày để có được sự tin tưởng và cung cấp trong khoảng những đồng nghiệp trong tổ chức của mình. Nếu không, bạn sẽ có ít tài năng thành công hơn với vai trò là một nhà chỉ đạo.

Và ông đã trích dẫn một ví dụ thực tiễn để chứng minh cho điều này. Một người thiếu nữ tên Julia, đã được thăng chức lên làm điều hành cho một công ti điện tử tiêu dùng. Trong thời điểm đảm nhận địa điểm này, Julia đã áp dụng phong cách làm việc cũ của cô, khi còn là một nhân viên, để điều hành những người dưới cấp trong tổ chức kinh doanh. Chi tiết là trong thời kỳ khiến cho việc, cô luôn chú ý tới từng cụ thể bé dại nhất, xét soi mọi hành động của viên chức. Đưa ra kiếm được xét và phê bình thay vì chỉ dẫn họ về cách thức thi hành công tác, và cung ứng deadline phù hợp.

Do vậy, các nhân viên làm việc cùng cô, những người muốn tự chính mình đóng góp mà không cần giám sát, đều xem cô như một người điều hành vi mô. Sau một bốn tuần rưỡi khiến điều hành, cô đã làm hàng ngũ làm cho việc của mình chán nản đến mức, họ phải đề bạt lên cấp trên xin đổi một người chỉ đạo khác.

Một trong những cái bẫy lớn nhất mà các nhà chỉ huy mới thường hay bận bịu phải đó là, họ không chịu buông bỏ dĩ vãng, và đổi mới bản thân để thích nghi với vai trò mới của mình.

"Đối với Julia cũng vậy. Dù rằng việc vận dụng phép tắc làm việc cũ sẽ giúp cô cảm thấy tự tín và dễ dàng chấp hành hơn. Nhưng yếu tố đó lại làm cho nhân viên của cô cảm thấy rất sức ép, và bị bó buộc. Thêm tham gia đó, Julia đã quá dồn vào một chỗ vào những suy nghĩ, nhu cầu của chính mình mà vô tình bỏ qua hy vọng của người khác. Và kết quả đem lại tất nhiên là theo chiều hướng không mấy hăng hái", Watkins nói.

Giải pháp: Hãy cải thiện bạn dạng thân bằng phương pháp tích cực lắng tai những quan điểm tới từ nhân viên, chỉ huy trong công ti, và đồng thời tham gia các lớp học để cải thiện kỹ năng quản lý của mình.

Đặt những câu hỏi thành lập để duy trì sự tương tác với đại chúng, chả hạn như: "Anh chị cảm thấy những điểm cần thiết của nhiệm vụ này là gì? Điều gì đang làm cho khách hàng cảm thấy gian nan trong công việc? Bạn nghĩ sao về ý kiến này?". Và sau đó tích cực lắng tai những nhận định bạn nhận được trong khoảng nhóm của bản thân mình, trước khi đưa ra mong muốn của phiên bản thân", Hogan nói.

Một khi bạn nắm bắt được nhu cầu học hỏi, bạn có thể thành thật với mình về những điểm còn khuyết điểm trong đẳng cấp chỉ đạo, và có thể nhẩn nha hoàn thành bạn dạng thân hơn.

2. Bạn không dành đầu tiên cho việc xây dựng niềm tin của nhân viên

4 sai lầm đặc trưng mà hầu hết ai làm quản lý mới đều mắc phải: Đọc ngay để học cách phòng tránh và nhanh chóng “thu phục” nhân viên dưới trướng bạn - Ảnh 2.

Khi bạn phụ thuộc năng lực của bản thân để được thăng chức, bạn thường hay nghĩ rằng chỉ cần bạn dạng thân cố gắng là đã có thể xong xuôi công tác mà không cần bất kỳ sự hỗ trợ nào khác. "Hồ hết các nhà quản lý mới đều có suy nghĩ kiểu như: Tôi là ông chủ, vì thế, người mua nên hoàn toàn tin tưởng tham gia những quyết định và chiến lược mà tôi đưa ra", Randy Conley, chuyên gia người Mỹ về việc xây đắp lòng tin nơi khiến cho việc, nói.

Tất nhiên, vấn đề đó là hoàn toàn không đúng đắn. Thực tiễn cho thấy bạn cần thiết được sự hỗ trợ trong khoảng nhân viên, hoặc sếp của bản thân thì mới có thể biến thành một lãnh đạo hiệu quả được. Conley cho biết sai lầm lớn nhất mà các nhà điều hành mới bận rộn phải, là không bỏ ra đủ thời gian để làm cho quen với các thành viên trong hàng ngũ và lấy được lòng tin của họ.

Biện pháp: Hãy dành thời gian để làm cho quen với đội ngũ của bạn.

Bạn cần tích cực xây đắp các mối quan hệ, lắng tai và biểu lộ sự quan tâm thực tình nhất đối với những người trong công ty. Stephen Richards Covey, nhà giáo dục, nhà văn, nhà buôn bán và nhà thuyết trình của Mỹ đã từng nói: "Người ta sẽ chẳng vồ cập tới việc bạn nhân thức nhiều bao lăm, cho đến khi họ nhân thức bạn đích thực ân cần họ".

"Nếu như bạn muốn kiến lập ảnh hưởng của bản thân tại nơi làm việc, hãy tìm hiểu xem đồng nghiệp của bạn nhiệt tình nhân tố gì bằng cách đặt phổ biến thắc mắc cho họ. Để bạn có thể đổi mới những yêu cầu, mục đích của bản thân mình sao cho thích hợp nhất với phần lớn dân chúng", Hogan nói.

3. Bạn quá vội vã trong việc đưa ra quyết định

4 sai lầm đặc trưng mà hầu hết ai làm quản lý mới đều mắc phải: Đọc ngay để học cách phòng tránh và nhanh chóng “thu phục” nhân viên dưới trướng bạn - Ảnh 3.

Tội lỗi lớn nhất mà các nhà chỉ huy mới thường hay mắc phải đó là họ có thiên hướng đưa ra quyết định quá nhanh nhẹn. Bạn phải hiểu rằng, một trong những yêu cầu then chốt của mọi viên chức là muốn bất cứ chiến lược nào được đưa ra đều thiết yếu thông báo đi kèm. Yếu tố này sẽ giúp họ có thêm thời điểm chuẩn bị kỹ lưỡng hơn, và thậm chí là có những ý kiến đóng góp tích cực để nhằm củng cố ý nghĩ đó của bạn.

Giải pháp: Hãy thời điểm lắng tai và đặt thắc mắc cho các viên chức, trước những đổi mới lớn của công ty.

"Các nhà điều hành mới nên dành phổ thông thời điểm để quan sát, tìm hiểu cách thức làm cho việc trong nhóm của bản thân mình. Thêm tham gia đó, bạn cần hỏi những nghi vấn thâm thúy, nhằm mục đích thu thập dữ liệu, xây đắp niềm tin, và sau đó đưa ra kế hoạch đổi mới khi quan trọng", Conley nói.

Hogan nói rằng khi lần trước tiên được lên chức quản lý, cô luôn thích thu thập dữ liệu trong 30 ngày đầu bằng bí quyết đặt câu hỏi cho nhân viên của bản thân, chả hạn như: "Anh chị cảm thấy hiện tại chúng ta cần đổi mới điều gì?", "Trái lại, vấn đề gì chúng ta cần phải giữ lại và hăng hái phát huy?"

"Các nhà điều hành mới cấp thiết một bí quyết tiếp cận chậm trễ để hướng tới sự đổi mới. 30 ngày trước tiên của bạn gọi là "chế độ bọt biển". Nghĩa là bạn chỉ cần đặt câu hỏi để nhằm dò xét quan điểm của quần chúng xung quanh. 30 ngày thứ nhị, bạn cần phải mở đầu đặt yếu tố xoay quanh những thay đổi bạn muốn đưa ra. Kết quả là, tới 30 ngày cuối cùng, bạn sẽ hoàn toàn có kỹ năng đưa ra những thay đổi tốt nhất, sau khi đã tham khảo và đúc kết trong khoảng số đông sáng kiến khác biệt", Mitch Hogan nói.

4. Bạn quá thân thiện với cấp dưới của mình

4 sai lầm đặc trưng mà hầu hết ai làm quản lý mới đều mắc phải: Đọc ngay để học cách phòng tránh và nhanh chóng “thu phục” nhân viên dưới trướng bạn - Ảnh 4.

Một trong những sai lầm lớn nhất mà các nhà điều hành mới thường hay bận rộn phải, đó là không xây dựng tinh quái giới, và luôn cảm thấy hàm ân khi đồng nghiệp đề bạt họ tham gia vị trí hiện tại.

Minda Harts, nhà sáng lập The memo LLC, một công ty phát hành nghề nghiệp dành cho thiếu phụ da màu, san sẻ: "Tôi đã thấy mình trong cảnh huống này khi còn là một người điều hành mới. Lúc đó, tôi luôn nỗ lực để trở nên thân thiết với đại chúng, và mong muốn có thể thu nhỏ khoảng cách với nhân viên của bản thân mình. Hậu quả là rất nhiều viên chức đều trở nên bỏ quên những lời khiển trách của tôi, khi họ bận rộn phải sai lầm. Phiên bản thân tôi cảm thấy rất ân hận vì đã không xây dựng tinh quái giới ngay trong khoảng đầu".

Thực tế cho thấy điều này là khá chung. Một cuộc dò hỏi dựa trên gần 300 nhà điều hành mới, cho thấy rằng 59% trong số họ đều thường xuyên chạm mặt rắc rối trong việc thể hiện oai quyền của bản thân với viên chức trong tổ chức kinh doanh.

Bạn cần phải nhớ rằng việc trở nên quá thân thiết với nhân viên sẽ làm cho oai quyền của bạn giảm đi số đông. Tìm hiểu trên cũng đã liệt kê rằng việc quá gần gụi với những người mà bạn điều hành có thể làm công việc trở thành kém hiệu quả hơn. 

Một nghiên cứu năm 2019 trên Báo chí Tâm lý học Áp dụng đã phân tích sự tương tác của 73 cặp viên chức - quản lý, cho thấy các người lao động có mối quan hệ thân mật với quản lý, sẽ cảm thấy ít sức ép và thiếu trách nhiệm hơn trong công tác.

Biện pháp: Tạo lập nhãi nhép giới ngay từ đầu với viên chức, và đặt ra những hy vọng khổng lồ đối với họ.

Khi bạn trong khoảng một người đồng nghiệp thân thiện chuyển sang sếp, bạn sẽ phải ưu tiên khía cạnh nhiều năm kinh nghiệm của mối quan hệ này. Để hồ hết viên chức nhân thức rằng, họ đều đang được đối xử vô tư. Bạn có thể ngồi rỉ tai trực tiếp với những người đồng nghiệp của bản thân, về việc bạn sẽ thay đổi bí quyết khiến cho việc với họ như thế nào, ngay khi vừa được thăng chức.

Hải Anh

Theo Trí thức trẻ/Huffpost

Link báo gốc: https://www.huffpost.com/entry/first-time-manager-mistakes-bosses-make_l_5dadd26de4b0f34e3a7a4b58?fbclid=IwAR0YVzVF8-WiFD7pcQ-90B8K1MVZPflzj03Vu2HSv-Elg-3CrIdq8EUHqcE
Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7