Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 8 tháng 11, 2019 ,

Bài viết này của tiến sĩ Mao Chí Kiên đăng trên kênh Sức khỏe (TQ) kể về những trường phù hợp mắt ung thư bất ngờ và không giống với những trường hợp bị ung thư tầm thường.

Đây là những bệnh nhân thực tế mắc bệnh mà bản thân họ luôn thắc mắc vì sao bản thân mình lại bị bệnh khi chính mình không có những lề thói xấu tiêu biểu hoặc yếu tố nguy cơ cao chung. Chúng ta cùng tìm hiểu 3 trường phù hợp bị ung thư để nhân thức thêm nguyên do phòng tránh chú ý hơn.

1. Nuôi con bằng sữa mẹ trong một năm, tại sao tôi vẫn bị ung thư vú ?

Giảng sư Vu Quyên, Trường Đại học Phục Đán (TQ) là một người nhiều người biết đến đã tử trận vì ung thư vú, trong một bài viết có tên là " Sống chính là một con đường vua" chị đã san sớt về những nghĩ suy đau đớn của mình với sự nuối tiếc nuối.

"Thứ nhất, tôi không hề là người bị ung thư di truyền, thân thể tôi rất mạnh mẽ. Thứ hai, tôi vừa mới sinh con được một năm và duy trì việc cho con bú bằng sữa mẹ. Thứ ba, bệnh nhân ung thư vú đều trên 45 tuổi và tôi chỉ mới 31 tuổi. Tại sao tôi lại bị ung thư? "

3 kiểu ung thư khiến người bệnh không tin vào nguyên nhân: BS chỉ ra sát thủ giấu mặt - Ảnh 1.

Ung thư vú có một vài nhân tố nguy cơ cao: Tiền sử mái ấm, chưa kết hôn/vô sinh, tăng sản không điển hình của vú, xúc tiếp với phóng xạ liều cao hơn ở ngực hoặc kích thích estrogen trong khoảng thời điểm vĩnh viễn.

Đương nhiên, nói chính xác, nhân tố nguy cơ là nhân tố kích hoạt chứ không hề khởi thủy gốc rễ. Giảm tác động của các nhân tố này có thể trì hoãn sự khởi phát của bệnh và chừng mực của bệnh tương đối nhẹ, nhưng chắc chắn không giảm thiểu được ung thư vú.

Yếu tố quan trọng nhất để ngăn đề phòng ung thư vú là khám sớm, nhận thấy sớm và điều trị sớm.

2. Tôi còn trẻ, sức khỏe rất khả quan, vì sao bạn bị ung thư dạ dày?

Đa phần lực lượng đối tượng bị ung thư bao tử nói chung là thuộc về người trung niên và cao tuổi, có vẻ như đó là căn bệnh không hề là căn bệnh của lực lượng người cao tuổi, mà còn xuất hiện ở cả những hàng ngũ người trẻ tuổi. Những bệnh nhân ung thư dạ dày trẻ nhất trong phòng khám còn cả những người chỉ mới 13 tuổi.

Trong những năm cách đây không lâu, tỷ lệ mắc ung thư dạ dày ở người trẻ tuổi tăng cao, tuổi phát khởi bệnh đang càng ngày càng trẻ hóa và có sự liên quan lớn tới nhóm xuất xứ thích ăn giải khát nhanh, hàng điểm tâm các con phố xã, các món cay xiên que nướng gây mất thăng bằng dinh dưỡng trong các quầy hàng trên đường thị trấn.

Và phổ thông người chỉ chịu đến bệnh viện cho đến khi họ cảm thấy khó tính nghiêm trọng ở dạ dày. Tham gia thời gian này, đã là giai đoạn muộn để phát hiện ung thư bao tử, khi bạn đã có cảm giác ai oán nôn, chảy máu và vàng da thường là triệu chứng của ung thư bao tử tiến triển ở thời kỳ sau.

Cho nên, chúng ta cần phải cảnh giác đối với các triệu chứng sớm sau đây của bệnh ung thư dạ dày: Thiếu máu không rõ khởi thủy, sụt cân hoặc triệu chứng đau bao tử, bất kể tuổi tác, nên hối hả đi khám bác sĩ, bắt đầu nội soi dạ dày.

3. Tôi không hút thuốc, nhiều lần thể dục, tại sao tôi bị ung thư phổi ?

Mọi người nên hiểu một cách thức rõ ràng rằng không hút thuốc không có tức là sẽ không bị ung thư phổi. Thực tại, ung thư phổi là do phổ quát yếu tố gây ra. Dù rằng hút thuốc là "kẻ giết người số một" của ung thư phổi, nhưng một số căn do thứ phát chẳng thể bỏ dở.

3 kiểu ung thư khiến người bệnh không tin vào nguyên nhân: BS chỉ ra sát thủ giấu mặt - Ảnh 2.

Chẳng hạn, tiếp xúc vĩnh viễn với không gian có khói thuốc, tức thị bạn sống cạnh người hút thuốc, thức khuya, khiến thêm giờ rộng rãi dẫn đến khiến cho việc quá sức, sức đề kháng kém, khả năng miễn nhiễm yếu sẽ làm tăng nguy cơ ung thư phổi.

Các chuyên gia khuyến cáo rằng, những người trên 40 tuổi có tiền sử hút thuốc hoặc sống ở những khu vực có khói bụi hiểm nguy nên đi khám và chụp CT liều thấp mỗi năm.

Ung thư xảy ra có thể có nguồn gốc trực tiếp hoặc nguồn cội gián tiếp, thậm chí cả những nguyên cớ bạn không ngờ đến, cho nên, hãy chú ý theo dõi thân thể nhiều lần và đi khám sớm giả dụ có những triệu chứng bất thường đáng nghi hoặc.

*Theo Health/TT

Theo Vân Hồng

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7