Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 23 tháng 11, 2019 ,

Theo đó, trên diễn đàn hacker RaidForums, một thành viên đã đăng vận tải tin tức cho nhân thức đang nắm tin tức của hơn 2 triệu khách hàng ở MSB. Trước đây, diễn đài này cũng từng hình thành bài viết chứa dữ liệu gồm email, thẻ ngân hàng của đối tượng mua hàng Thế Giới Di Động.

Các tin tức bị lộ bao gồm họ tên, số chứng minh nhân dân, số điện thoại, địa chỉ nhà, ngày tháng 5 sinh, giới tính, email và nghề nghiệp. 

Theo dữ liệu được hacker bán ra cho thấy, đây là những thông tin mới trong năm 2019, chẳng hề dữ liệu cũ. Giả dụ muốn có dữ liệu này thì cần dành một khoản tài chính cho hacker.

Sau khi những thông tin này được một số báo đăng vận tải và xác thực có thông tin đúng đắn của một số khách hàng MSB, nhà băng này đã ngay tức thì đưa ra đánh giá.

"Về việc đăng vận tải thông tin khách hàng được cho là của MSB tại một diễn đàn trực tuyến, hiện chưa xác thực được đây có thực thụ là thông tin từ MSB hay không bởi những tin tức trên hoàn toàn chỉ là thông tin cá nhân như tên, liên hệ, laptop ... không có các tin tức can hệ đến đàm phán ngân hàng" – MSB cho nhân thức.

Dường như đó, MSB cho hay nhà băng này đang phối phù hợp với các tổ chức công dụng và chuyên gia an toàn mạng để rà soát và bình chọn về vụ việc này.

Để trấn an khách hàng, MSB tin tức rằng gần như các dịch vụ của MSB đều tuân thủ theo các tiêu chuẩn bảo mật của Ngân Hàng Nhà Nước như TT18, TT47, TT13… song song, MSB cũng đang trong công đoạn khai triển để phục vụ các tiêu chuẩn về PCI DSS, ISO27001/2, ISO2000.

"Chúng tôi cũng chắc chắn chắc chắn với khách hàng của chính mình rằng hồ hết mật khẩu của khách hàng đang giao dịch tại MSB đều được mã hóa, các thương lượng tài chính đều có xác nhận nâng cao qua OTP, biometric, soft/hard token… Do đó, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi chấp hành các đàm phán tại MSB" – MSB cho nhân thức.

Như vậy, tới nay vẫn chưa thể khẳng định chắc chắn những tin tức nói trên bị tiết lộ trên Diễn đài RaidForums có phải là của khách hàng của MSB hay không, đương nhiên để phòng dự phòng rủi ro, các chuyên gia an toàn mạng nghĩ rằng khách hàng của MSB tốt nhất nên đổi lại các mật khẩu đàm phán của bản thân mình.

Ông Nguyễn Quang Trung, chuyên gia kĩ nghệ nguồn vốn cũng nghĩ là, các đối tượng mua hàng của MSB cũng không nên quá run sợ bị mất tiền trong trương mục, bởi bảo mật của các ngân hàng nói chung hiện rất tốt, không dễ để hacker chỉ phụ thuộc một vài tin tức tư nhân bị lộ lọt như trên mà có thể lấy được tiền từ trương mục của đối tượng mua hàng.

"Trong trường hợp bị lộ, lọt thông tin, đối tượng mua hàng thường là người tiêu cực. Họ chẳng phải là người trực tiếp cung cấp thông tin cho hacker. Do vậy, các ngân hàng cần nâng cao chuỗi hệ thống bảo mật để bảo kê thông tin tư nhân của đối tượng mua hàng tốt hơn", ông Trung thể hiện sự quan trọng.

Theo Nguyễn Long

Diễn đài doanh nghiệp


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7