Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 8 tháng 10, 2019 ,

Vì sao chúng ta nên tập thở?

Hơi thở ghi lại sự sống mở màn và cũng là điểm khắc ghi sự sống chấm dứt. ngừng thi côngĐây là lý do vì sao chúng ta cần phải nắm bắt rõ bí quyết mà chúng ta đang thở để tồn tại mỗi ngày. Hơi thở tốt thì sống khỏe, hơi thở kém thì yếu ớt. Hoàn thành thở nghĩa là chấm dứt sự sống.

Cách chúng ta thở và tính năng của chính hơi thở là vô cùng quan trọng trong việc điều hành cơ thể. Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, cùng với sự ô nhiễm không khí và các điều hô hấp khác, chúng ta có xu hướng thở nông và nhân tố này hạn nhạo báng sự hoạt động thiên nhiên của phổi.

Nếu như chúng ta ứng dụng đúng khoa học thở, thì sự lưu thông và hấp thụ oxy trong thân thể tăng lên và thân thể có kỹ năng thải trừ độc tố tốt hơn.

Công nghệ thở trong Yoga gọi là Pranayama là một trong những chính sách đoàn luyện quan trọng nhất để có được sức khỏe và tuổi thọ.

Trong bài viết này, chúng tôi khác biệt mời chuyên gia Yoga trị liệu nhiều người biết đến Ấn Độ, thầy Kalpesh Patel, Giảng viên cao cấp tại Shivom Yoga Academy, Thạc sĩ Yoga, thành viên Hiệp hội Châm cứu Ấn Độ, có hơn 15 năm thực hành yoga trị liệu tại Bệnh viện Ấn Độ để hướng dẫn bạn cách thức tập thở đúng mực nhất.

Yoga trị liệu: Chuyên gia hướng dẫn bài tập thở quan trọng nhất để khỏe mạnh, sống thọ - Ảnh 1.

Phần 1: Cách hít thở phổ biến

Theo quan điểm của triết lý Yoga, việc hít thở bình thường về căn bản là nhận thức được hơi thở, là bước trước tiên để tác động đến hơi thở và giúp chúng ta hiểu được bí quyết thở và nhịp độ thở của mình.

Bí quyết hít thở chung này rất dịu dàng, thư giãn và có thể thi hành bất kỳ lúc nào và thời gian mở màn của nguyên tắc thiền.

Bí quyết thực hiện kỹ thuật hít thở:

Ngồi ở phong độ dễ chịu, thân thể định hình, thả lỏng vai, mở ngực, nữ tính nhắm mắt xuôi tay, thả lỏng toàn bộ gương mặt.

Nhận thức hơi thở, quan sát xem hơi thở nông hay sâu. Quan sát xem phòng ban thân thể nào đang đi lại, vùng bụng hay vùng ngực.

Nhìn vào xem khi thở có tạo ra âm thanh hay không, nỗ lực chỉ dồn vào một chỗ vào hơi thở.

Nỗ lực cảm nhận nhiệt độ của hơi thở. Khi hít tham gia, không khí mát đi vào, khi thở ra, không khí trở thành ấm hơn một tí. Chú ý sự khác biệt của nhiệt độ hơi thở, nhân tố này rất quan trọng để thực hiện đúng khoa học sau này.

Nhìn vào xem hơi thở trở nên êm và sâu hơn, quan sát kỹ xem có sự căng co nào khi thở hay không. Chỉ chú ý nhận thức hơi thở.

Tiếp diễn, xem xét cố gắng nhận thức được hơi thở đi tham gia hai khoang mũi. Chỉ tập trung để ý tham gia khoang mũi. Lưu ý đến luồng hơi thở truyền xuống hai lá phổi, chỉ tiếp diễn để ý vào khu vực phổi, nơi hơi thở chạy tới.

Hiện thời tiếp tục dồn vào một chỗ tham gia vùng phổi, chỉ xem xét dồn vào một chỗ tham gia một chỗ, theo dõi nhịp thở mỗi lần hít vào, thở ra. Nỗ lực tập trung vào hơi thở. Kéo dài việc tập thở như vậy trong thời gian mà bạn cảm thấy dễ chịu.

Phần 2: Phương pháp hít thở sâu

Yoga trị liệu: Chuyên gia hướng dẫn bài tập thở quan trọng nhất để khỏe mạnh, sống thọ - Ảnh 2.

Thực hiện cách hít thở sâu mở đầu bằng việc hít thở bình thường như bài 1 đã hướng dẫn ở trên. Tốt nhất là thở bằng bụng và các khoa học thở trong Yoga.

Cách chấp hành kỹ thuật hít thở:

Dồn vào một chỗ kiếm được thức vận động ở vùng bụng và ngực.

Hít tham gia sâu và êm theo nhịp đếm (có thể sử dụng đồng hồ bấm giờ, khí cụ gõ nhịp, đếm theo đồng hồ hoặc đếm thầm trong đầu, hoặc một cách thức dễ chơi nữa là đếm theo một tiếng niệm chú OM (AUM) trong yoga tùy theo tỉ lệ mà chúng ta có thể tự chọn.

Thở ra nhẹ nhàng khi đếm kết thúc. Tiếp diễn chấp hành tương tự.

Chú ý đến sự chuyển động phình lên lép xuống của bụng khi hít thở. Quay lại hít thở bình thường. Tập tành một vòng nữa nếu như muốn.

Về tỉ lệ hơi thở:

Có thể bắt đầu bằng tỉ lệ 4:4. Tức thị hít vào trong vòng 4 nhịp hoặc 4 giây theo bí quyết đếm của bạn, sau đó thở ra trong vòng 4 nhịp.

Nếu như thấy khó khăn giữ được nhịp thở dài thì bạn có thể khởi đầu với nhịp thở 3:3 hoặc 2:2 dựa vào kỹ năng của bản thân.

Cứ luyện tập theo một nhịp thở phù hợp với bạn dạng thân bản thân, sau đó tập cho đến khi cảm thấy thở thiên nhiên dễ chịu rồi thì có thể kéo dài tỉ lệ thở lên ở mức lâu hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể rèn luyện kĩ năng của chính mình bằng các thở ra trong thời gian dài hơn, tỉ lệ là 4:6 (tức là hít tham gia 4 nhịp và thở ra 6 nhịp). Dần dần, đoàn luyện với thời điểm lâu hơn thì bạn có thể tăng nhịp thở lên thành 4:8.

Nên nhớ rằng, không nên nhanh nhẹn trong việc kéo dài nhịp thở. Có thể thử tỉ lệ nhịp thở 5:5 rồi vươn tới 6:6 nhưng việc hít thở không nên phát triển cảm giác căng hay khó tính cho bạn. Hãy xem xét duy trì sự dễ chịu mặc dù chính mình đang tập thở có tinh thần.

Kỹ thuật ngồi thiền và thở (Nguồn Đoạn ghi hình: Shivom Yoga)

Lợi ích của việc tập thở có ý thức

Nhờ thời kỳ hô hấp diễn ra chậm trễ hơn nên nhịp tim được giảm xuống.

Giúp làm hạ áp huyết.

Giảm căng thằng, phiền não, run sợ, giận dữ.

Giúp cơ thể lấy vào đa dạng ôxy hơn sau mỗi nhịp thở, khiến việc hít thở trở thành hiệu quả hơn.

Hít thở có kiếm được thức giúp ảnh hưởng tốt tới hoạt động của vỏ não, giúp thư giãn hệ tâm thần, trấn tĩnh não bằng bí quyết loại trừ những suy nghĩ và cảm xúc bị động.

Cải thiện di chuyển của cơ hoành, giúp dịu dàng mát xa các tập đoàn nội tạng như gan, tuyến tụy, dạ dày, tim và phổi – là những công ty được gắn với cơ hoành và có đi lại lên xuống khi hít thở.

Tập thở tốt là bí quyết tuyệt vời để chuẩn bị cho việc sinh nở ở thanh nữ.

Giúp chúng ta giữ vững được hơi thở.

Pranayama yoga hoặc tập thở cũng có đa dạng lợi ích về tâm lý. Theo một phân tích tiến bộ, đã có báo cáo rằng pranayama yoga hoặc tập thở hữu dụng trong việc yếu tố trị một loạt các rối loàn liên quan đến bít tất tay. Lợi ích Pranayama yoga hoặc lợi ích tập thở bao gồm:

Một trong những lợi ích của Pranayama Yoga là cải thiện các công dụng tự trị.

Khi được chấp hành việc tập thở thường xuyên, có thể hữu ích trong việc giảm sút các triệu chứng hen suyễn.

Cải thiện kiếm được thức của bạn.

Tăng sức mạnh tinh thần.

Cung ứng cho bạn một sức mạnh ý chí khỏe khoắn.

Giúp tăng tài năng suy đoán hợp lý.

Giúp sống lâu và khỏe mạnh.

Lưu ý và chống chỉ định:

Không có lời nhắn nhủ về chống chỉ định nào cho hình thức thở này. Đối 2 phương pháp thở thường và thở sâu mà chúng tôi trưng bày ở bài viết này thì chỉ cần giữ hơi thở êm và có tiết điệu. Hơi thở không nên bị căng và khi luyện tập không nên để cho bản thân cảm thấy bị hụt hơi.

Đây là bài tập thở mở đầu cho chuỗi bài tập thở trong thực hiện Yoga Trị liệu mà chúng tôi sẽ tiếp tục trình bày tới quý bạn đọc dưới sự giải đáp nội dung và chỉ dẫn cụ thể của Chuyên gia Yoga Trị liệu tới từ Ấn Độ - Master Kalpesh Patel. Xin mời quý độc giả đón đọc.

Theo Vân Hồng - Kalpesh Patel

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7