Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 8 tháng 10, 2019 ,

Khác với màu tiến thưởng xanh, màu tím thường thấy, vú sữa nhập cảng từ Đài Loan có màu tiến thưởng tươi sáng bóng. Cũng chính cho nên mà nó còn được gọi với cái tên mỹ miều là "vú sữa hoàng kim". Mỗi quả vú sữa tầm khoảng 500 gram, tương đương 350.000 đồng/quả. So với vú sữa Việt thì vú sữa Đài Loan có kích thước, trọng lượng lớn hơn.

Vú sữa hoàng kim giá 350.000 đồng một quả vẫn đắt như tôm tươi - Ảnh 1.

Vú sữa vàng Đài Loan có giá 700.000 đồng/kg.

Theo lời người bán, với màu vàng sáng bóng, quả vú sữa sử dụng để thắp hương hay dùng để bác sẽ vô cùng thích mắt.Ngoài màu tiến thưởng sáng bóng, quả vú sữa tiến thưởng Đài Loan còn có đặc điểm là quả có núm nhọn ở phía dưới. Vú sữa quà vỏ mỏng manh, cùi trong, không có nhựa, ăn rất ngọt và thơm. Hạt vú sữa cũng chỉ nhỏ xíu bằng đầu ngón tay.

"Vú sữa Đài Loan là hàng thi thoảng, lâu lâu mới có nên dù giá khá cao nhưng vẫn phổ biến chị em săn lùng. Hàng về đắt như tôm tươi, khách đặt ăn và biếu khá rộng rãi", khu chợ hoa quả nhập cảng ở TP.HCM cho nhân thức.

Vú sữa hoàng kim giá 350.000 đồng một quả vẫn đắt như tôm tươi - Ảnh 2.

Tò mò muốn đặt sắm vú sữa Đài Loan về ăn thử nhưng chị Hà (Cầu Giấy, Hà Nội) cho nhân thức, chị đã hỏi sắm ở mấy siêu thị du nhập lớn ở Hà Nội nhưng đều báo không có.

Được biết, loại vú sữa này đã được trồng thành công ở một số nhà vườn tại Tiền Giang, Hậu Giang, Cần Thơ.... Tuy nhiên, giá bán chỉ bằng một phần ba, một phần tư so với hàng nhập cảng. Số lượng thu hoạch cũng không có phổ quát để bán ra thị trường.

Trên các trang website, cây vú sữa trưởng thành được bán với giá 1,5 triệu đồng/cây. Cây nhỏ giá 250.000-400.000 đồng/cây. Cây lớn có chiều cao lên tới 2–3m.

Theo người trồng, cây vú sữa tiến thưởng Đài Loan rất dễ trồng, không kén đất, cho quả ngon. Khi nhỏ dại còn màu xanh và ngả quà óng ả dần khi chín, ăn ngọt thanh, thoang thoảng mùi sữa. Chỉ mất 2 năm là cây cho thu hoạch quả.

Song thực tại, giống cây vú sữa quà Đài Loan trồng trong nước cho quả ốm hơn, không đẹp bằng quả vú sữa nhập khẩu.

Theo Hà An

Infonet


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7