Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 23 tháng 10, 2019 ,

Mặc dầu công trình Vista Riverside tọa lạc tại xã Lái Thiêu, thị phường Thuận An, tỉnh Bình Dương đang trong công đoạn xây đắp phần móng, pháp lý chưa hoàn chỉnh và đang được chủ đầu tư xin cấp phép yếu tố chỉnh từ 15 tầng lên 24 tầng, thế nhưng chủ đầu tư của dự án là Công ti TNHH Kim Đại Dương và công ty phát triển là Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Nam Minh đã bắt đầu rao bán và đặt cọc giữ chỗ cho khách hàng trái qui định. Trước thực trạng trên thì Sở Xây đắp thức giấc Bình Dương khẳng định trên địa bàn không có bất kỳ công trình nào mang tên Vista Riverside. Vậy hiện nay công trình này đã đạt yêu cầu mở bán hay chưa, tình hình hiện nay của công trình này như thế nào, tiến độ ra sao, xin mời quý vị và khách hàng cùng theo chân nhóm phóng viên review để tò mò.

Thời gian qua, mặc dầu công trình Vista Riverside được lăng xê là địa điểm tiến thưởng tại Bình Dương, nhưng Sở Xây đắp thức giấc Bình Dương lại không biết tới tên dự án này và chắc chắn trên địa bàn thị phường Thuận An không có công trình nào mang tên Vista Riverside.

Theo tìm hiểu, Vista Riverside là tên gọi thương nghiệp của dự án phổ biến cư 15 tầng Eden Thuận An , gồm 2 block với chiều cao chỉ 15 tầng. Dự án này được Sở Xây dựng cấp Giấy phép xây đắp tham gia 10/2009. Thế nhưng sau đó, chủ đầu tư là Tổ chức kinh doanh TNHH Kim Đại Dương đã tự ý đặt tên thương nghiệp là Vista Riverside nhưng không xin phép công ty tác dụng.

Đặc biệt, giai đoạn xin cấp phép vấn đề chỉnh dự án trong khoảng 15 tầng lên 24 tầng của chủ đầu chưa được Sở xây đắp tỉnh Bình Dương xét duyệt nhưng nhà đầu tư và nhà phân phối lại rao bán và tiến hành đặt chỗ giữ chỗ cho đối tượng mua hàng tới tầng 24 của dự án, trong khi phần móng vẫn chưa kết thúc.

Trước sai phép này, ngày 14/12/2018, đại diện sở Xây dựng tỉnh giấc Bình Dương cho biết: “Công trình EDEN - Thuận An mới được cấp giấy phép xây dựng 15 tầng. Dường như, Sở chưa nhận được giấy tờ gì mới của công trình này”. Vấn đề này đồng nghĩa việc quảng cáo và ra mắt công trình từ 15 tầng lên 24 tầng của nhà đầu tư là hoàn toàn sai luật.

Theo giới thiệu rộng rải của chủ đầu tư, công trình Vista Riverside tọa lạc tại đường 3/2, phường Lái Thiêu, thị phố Thuận An, với tổng diện tích gần 4.000 m2, bao gồm 02 tòa căn hộ cao 24 tầng.

Trong đó có 2 tầng trọng tâm thương nghiệp lớn và các tầng còn lại là 528 căn hộ, diện tích trong khoảng 39 – 70m, kết cấu trong khoảng 1 – 3 phòng ngủ và được giới thiệu rộng rải là có địa điểm đắc địa độc nhất, ngoài ra còn phục vụ toàn vẹn các mục tiêu “Nhất cận thị, hai cận giang, tam cận lộ”.

Không những thế, công trình được trình bày là có hoàn toản luôn thể ích nội khu tân tiến như nhà thờ mùa xuân, trường học con nhỏ, vườn nướng BBQ, siêu thị tiện ích, hồ bơi…

Theo tin tức từ đơn vị phát triển, giá sàn mỗi căn hộ Vista Riverside từ 777 triệu tiền việt/căn.

Để biết thêm tin tức về trạng thái pháp lý cũng như việc mua bán hiện nay của công trình Vista Riverside như thế nào, chúng tôi địa chỉ với nhân viên giải đáp của dự án để mua lời giải. Nhân viên này cho rằng, hiện công trình đã có 500 căn được khách hàng đặt cọc, thế nhưng khi hỏi về pháp lý dự án thì người này cứ vòng vo và không dám chắc chắn dự án này đã hoàn chỉnh pháp lý hay chưa.

Theo san sẻ của viên chức trả lời, hiện nay mức giá bán trong khoảng 21-22 triệu đồng/m2 của công trình Vista Riverside đang ngang ngửa với rộng rãi dự án khác trong cùng khu vực. Cụ thể, dự án Ecoxuân Sky Residences tại thị trấn Lái Thiêu có giá trong khoảng 23,9 triệu/m2. Dự án SPlus Riverview tọa lạc tại xã Vĩnh Phú, thị xã Thuận An có giá  từ 17 – 20 triệu/m2 hay công trình Diamond City Bình Dương, thuộc phường An Phú, thị thị trấn Thuận An có giá từ 19 – 21 triệu/m2.

Sau khi liên hệ với nhân viên trả lời, vào những ngày đầu 04 tuần 9, đội ngũ phóng viên Cafeland TV đã đến tận khu vực mà công trình Vista Riverside đang xây đắp để khám phá.

Theo ghi nhận, công trình Vista Riverside không chỉ tiếp giáp tuyến phố 3/2 mà còn giáp với tuyến đường Bờ bao sông Sài Gòn.

Trong khoảng công trình chỉ cách thức sông Sài Gòn khoảng 100m.

Cách UBND thị thị trấn Thuận An chỉ 1,4 km và cách trọng tâm TP.HCM 18 km.

Tại mặt tiền trục đường 3/2, cổng vào dự án trong tình trạng đóng độc đáo. Chiếc cổng này nhỏ bé hẹp, rộng chưa đầy 3m nên những dụng cụ có trọng chuyên chở lớn ra tham gia là nhân tố không thể.

Tại địa điểm xung quanh tuyến đường Bờ bao sông Sài Gòn, là vị trí chính xe ra tham gia để kiến thiết.

Con đường này bé xíu hẹp, chỉ mới được rải đá xanh, chưa được trải nhựa nên hiện nay đất đá lổm chổm.

Hiện dự án đang được che chắn bằng những biển giới thiệu rộng rải lớn và tại cổng chính của dự án nhà đầu tư vẫn đang dùng tên Vista Riverside.

Phía trước công trình, vật liệu xây đắp, đất đá đổ bề bộn trông rất nhếch nhác.

Phía bên trong, phần móng của công trình mới hoàn thành được 60%, phần còn lại đang trong giai đoạn làm cho.

Cụ thể, khoảng 40 % diện tích của công trình, đoạn gần phía con đường Bờ bao sông Sài Gòn đang trong giai đoạn lắp đặt cột sắt để xây đắp phần móng.

60% còn lại đã hoàn thành phần móng, các công nhân đang dựng bê tông cốt thép để thành lập sàn tầng hầm và tầng trệt.

Khu vực xây đắp bể bơi đã hoàn thiện phần thô.

Bên trong dự án, vật liệu xây đắp để ngổn ngang.

Giáp dự án có 1 kênh rạch bé dại, sát kế bên dự án còn có một vài ngôi mộ của các hộ dân sống gần đó.

Xung quanh công trình là khu cư dân đông đúc và căn bản là những căn hộ thấp tầng.

Theo Nhân tố 55, Luật Buôn bán BĐS đối với yếu tố kiện của BĐS hiện ra trong tương lai được đưa tham gia kinh doanh, nêu rõ: ''Trường hợp dự án là nhà bình thường cư, tòa nhà hỗn thích hợp có mục đích để ở xuất hiện trong tương lai thì phải có biên bạn dạng nghiệm thu đã chấm dứt xong phần móng của tòa nhà đó". Thế nhưng, theo những gì mà đội ngũ phóng viên Cafeland ghi thu được thì tới thời gian hiện nay, dự án  này vẫn chưa hoàn thành phần móng, đồng nghĩa dự án này vẫn chưa chứng nhận để ra mắt.

Theo tò mò, Công ti TNHH Kim Đại Dương xây cất trong khoảng năm 2005, có trụ sở tại TP.HCM. Đây là một tổ chức kinh doanh đa ngành nghề trong đó ngành nghề nghề chính là xây đắp nhà đất, tòa tháp dân dụng và buôn bán bất động sản.  Mặc dầu xây dừng tới nay đã 14 năm nhưng những thông tin về tổ chức kinh doanh này vô cùng ít ỏi. Qua phổ quát lần tìm kiếm mạng xã hội thì kết quả cho thấy công ty này hiện chỉ là chủ đầu tư của 1 công trình đó là Vista Riverside, bên cạnh đó không có bất kỳ công trình nào khác.

Về phía Công ti Cổ Phần Đầu tư Địa ốc Nam Minh, tổ chức kinh doanh này được kiến tạo trong khoảng bốn tuần 4/2015 và đóng hội sở tại TP.HCM.

Ngành nghề hoạt động của công ti này là phân phối dự án bất động sản, giải đáp về quy hoạch, pháp lý dự án. Ngoài công trình Vista Riverside, trên webside của công ti Nam Minh cho thấy đơn vị này còn đang phân phối phổ quát công trình khác như công trình khu căn hộ Lotus Apartment tại Bình Dương và các công trình khác tại TP.HCM như, dự án Simcity Premier Homes, công trình Ascent Lakeside… rất nhiều những công trình này đều thu được sự phản hồi tích cực từ đối tượng mua hàng.

Bây giờ, trên thị trường bất động sản vn, khi triển khai các dự án lớn thì không có mấy nhà đầu tư sẵn tiềm lực vốn đầu tư để làm cho dự án. Bởi vậy, các chủ đầu tư cố tình lách luật để vận động vốn bất chấp quy định với chế độ hợp đồng đầu tư, phù hợp đồng đặt chỗ, đặt chỗ... Vấn đề này, làm cho khách hàng chạm mặt không ít rủi ro. Đó là khi dự án không được khai triển, dự án bị thu hồi, hoặc chung nhất là dự án chậm rì rì tiến độ. Hầu hết thiệt thòi những thiệt thòi trên sẽ đổ lên vai đối tượng mua hàng.

Bởi vậy, trước khi tậu căn hộ xuất hiện trong tương lai tại bất kỳ công trình nào, khách hàng cũng nên cân nhắc, nghĩ suy và tò mò kỹ về tính pháp lý, năng lực của nhà đầu tư, để hạn chế rơi vào trường hợp bỏ tiền ra sắm không may.

                                                                                                                                                                Minh Nhật - Hoàng Sang

CAFELAND TV


Xem tại: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7