Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 24 tháng 10, 2019 ,

Trung Quốc đang cố gắng nhân tố hướng một môi trường kinh tế đầy thách thức. Ngân hàng trung ương China (PBOC) phải điều hành một nền kinh tế có cấu trúc hoàn toàn khác với những khu vực như Đoàn kết châu Âu hay Nhật Phiên bản. Nhưng PBOC phải đối mặt với cùng một thắc mắc khiến cho thế nào để chế độ tiền tệ hiệu quả. Vấn đề này can hệ mật thiết đến lập trường trung lập mà ngân hàng trung ương này bộc lộ khi giữ nguyên lãi suất cho mượn trong bốn tuần 10.

Theo Xu Chenxi, nhà phân tích cấp cao về doanh thu một mực tại Nanhua Futures, ngân hàng trung ương không muốn cư dân thêm sợ hãi về nguy cơ lạm phát cao hơn, bởi thế không thể nhanh lẹ hạ lãi suất chế độ. Chế độ này quan tâm nhiều hơn đến việc truyền chuyển vận tới nền kinh tế thực. Nếu như nền kinh tế thực thụ có thể nhận được vốn đầu tư thuận lợi hơn trước hoặc lãi suất tài chính giảm, thì chế độ tiền tệ không nhất mực phải phát đi tín hiệu cắt giảm lợi nhuận suất.

Vào thứ Nhị, PBOC đã thiết lập lợi nhuận suất cho mượn cơ bản (LPR) trong bốn tuần 10 không đổi mới so với tháng 9: 4,2% cho lợi nhuận suất 1 năm và 4,85% cho 5 năm. Lợi nhuận suất này được tạo lập hàng tháng, được báo cáo trong khoảng tháng 8 như một giải pháp nhằm tăng vai trò của các hàng ngũ thị trường trong việc thiết lập lãi suất, trong khi giảm chi phí tài chính.

Việc giữ LPR không thay đổi trong tháng 10 có thể đề đạt lập trường chế độ tiền tệ trung lập hơn. Hình như, khuynh hướng tăng gần đây của chỉ số giá tiêu xài (CPI) đã mở đầu biến thành một hạn chế giễu đối với chế độ tiền tệ, nhà kinh tế trưởng của China International Capital Corp (CICC) Hong Liang và nhà phân tích Eva Yi cho biết hôm thứ Hai.

Khủng hoảng thịt lợn

Chính sách tiền tệ thuận lợi hơn thường dẫn tới lạm phát cao hơn, vốn đang tăng thêm ở China do giá giết mổ lợn tăng vọt.

Nước này đang đối phó với sự thiếu hụt lớn trong mặt hàng thực phẩm chủ lực do dịch tả lợn châu Phi bùng phát tại các trang trại lợn TQuốc năm rồi. Trong bốn tuần 9, giá giết mổ lợn đã nhảy đầm vọt lên 69,3% so với một năm trước.

Đối với bà Dan Wang, nhà phân tách TQuốc tại Cơ quan tình báo kinh tế, PBOC cần thăng bằng các cố gắng để giảm lợi nhuận suất trong dài hạn mà không cắt giảm lãi suất ngắn hạn quá mạnh.

"TQuốc không có yếu tố lạm phát. Đó là điều giết lợn," bà Wang nói. Giữ nguyên chính sách tiền tệ là một dụng cụ bất biến cho nền kinh tế khu vực.

Chế độ tiền tệ dễ ợt cũng sẽ có tác động không hy vọng làm cho tăng giá BĐS mà Trung Quốc đang cố gắng kiềm chế, bà Wang chú ý.

Trong khoảng góc độ nguồn vốn, chính phủ TQuốc đã nỗ lực cắt giảm thuế và tăng mạnh phát triển cơ sở vật chất hạ tầng trong nỗ lực xúc tiến phát triển. Đối với ngân hàng trung ương, họ đã nỗ lực sử dụng lợi nhuận suất cho mượn mới để động viên các nhà băng thuộc sở hữu nhà nước, cho các công ty nhỏ dại hơn mượn, thường là các doanh nghiệp tư nhân và đóng góp vào phần nhiều tăng trưởng kinh tế của China.

Tất nhiên, các biện pháp vẫn chưa cho thấy hiệu quả rõ rệt. Lớn mạnh GDP trong Quý III đạt mức thấp gần 30 năm với 6%.

Nhìn tổng thể, lợi nhuận suất không đổi mới trong 04 tuần 10 phản ảnh rằng ngân hàng trung ương vẫn đang trong thời kỳ quan sát, ông Chaoping Zhu, kế hoạch gia thị trường toàn cầu của JP Morgan Asset Management, cho nhân thức. Việc chuyển đổi chế độ tiền tệ hỗ trợ cho tăng trưởng kinh tế vẫn còn một số điều.

PBOC cũng cần chú ý nhân tố địa chính trị khi nhân tố chỉnh chế độ tiền tệ. Quan thuế của Mỹ đối với hàng tỷ đô la Mỹ hàng hóa của China đã gây thêm sức ép lên Bắc Kinh khiến suy yếu đồng nhân dân tệ, nhưng TQuốc cũng phải ngăn chặn những chỉ trích rằng họ đang thao túng tiền tệ.

Trong các cuộc trao đổi (ý kiến) thương mại hiện nay, Mỹ muốn Trung Quốc ổn định tiền tệ, không làm suy yếu thêm nữa, theo bà Wang. Với quyết định không mở rộng tiền tệ thêm nữa, Trung Quốc đang thể hiện thiện ý.

Khánh An

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem tại: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7