Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 2 tháng 10, 2019 ,

Giá cô động đẩy mạnh

Mục sở thị thị trường Bình Dương gần đây, chúng tôi nhận thấy mặt bằng giá đất thổ cư, nhà phường xây sẵn ghi kiếm được giá thành tăng khoảng 15-20% trong vòng một năm, riêng các dự án đã có sổ đỏ mức tăng đạt từ 25-30%/năm. Nếu như lấy mốc trong khoảng 3 năm quay về đây, đất nền tại Dĩ An, Bình Dương có biên độ tăng giá trong khoảng khoảng 60-100% (tùy công trình).

Theo ghi kiếm được, từ khoảng đầu năm 2019 tới nay, mức tăng giá trên hoạt động mua bán thứ cấp có phần “chững lại”, mức tăng chỉ bình ổn ở các dự án đã có pháp lý đầy đủ, khi mà các công trình đất nền chưa ra được sổ, biên độ tăng lờ lững hơn.

Mày mò thực tiễn cho thấy, giá đất tại Dĩ An đã có sự biến động khá mạnh trong những năm qua. Đất tại khu vực trung tâm thị phường Dĩ An hiện chao đảo từ 60-90 triệu đồng/m2 (cách thức đây 2 năm thì chỉ khoảng trong khoảng 30-50 triệu tiền việt/m2).

Vì sao nhà đất tại Dĩ An (Bình Dương) tăng giá chóng mặt? - Ảnh 1.

Những công trình KDC hạ tầng đã hoàn chỉnh, có sổ riêng từng căn/nền giá ghi kiếm được cô động tăng cường. Ảnh:HV

Trong đó, giá đất tăng cường diễn ra quanh ngã tư 550 tại Dĩ An. Đầu năm 2018, giá đất mặt tiền DT 743 trong bán kính 500m quanh co ngã tư 550 rơi tham gia khoảng 30 triệu đồng/m2. Tới đầu tháng 6/2019 giá đất tại đây đã chạm ngưỡng 45 - 60 triệu đồng/m2 (tùy địa điểm). Đặc biệt, tại khu vực lòng vòng Vincom Plaza hiện cũng giao dịch với giá bán 45-60 triệu đồng/m2, tăng gấp rưỡi cùng kì năm trước.

Dường như đó, vài khu phụ cận gần trung tâm như P.Đông Hòa, P.Dĩ An, P.Tân Đông Hiệp, P.An Bình… có mức giá từ 35-38 triệu đồng/m2. Mức này cũng đã tăng khoảng 7-8 triệu tiền việt/m2 so với thời gian đầu 2018.

Vài khu vực xa hơn thì giá đất nền nghiêng ngả trong khoảng 20-28 triệu đồng/m2 (tùy đất công trình hoặc đất của dân). Nếu như so với bí quyết đây một năm, giá bán này cũng đã tăng ít nhất 15%/năm.

Mức tăng giá này ghi kiếm được ở các dự án đã ra mắt cách thức đó 1-2 năm, hiện nay hoạt động mua bán nơi đây cũng “bình thường cảnh” như thị trường Tp.HCM: Nguồn cung mới chào bán khá khan thi thoảng. Chính sự khan hãn hữu này cũng là một phần duyên cớ làm cho giá bất động sản liền thổ nơi đây cô động tăng lên trên thị trường thứ cấp.

Tại khu vực gần trọng tâm thị xã hiện chỉ hình thành một số dự án nhà thị trấn xây sẵn và căn hộ chung cư với số lượng chào thị trường không đáng kể. Chẳng hạn, công trình nhà phố xây sẵn Louis Resident tại Đông Hòa, Dĩ An chào bán 36 căn với giá tiền 3,3 tỉ đồng/căn (diện tích 68-103m2).

Bí quyết đó không xa, dự án căn hộ phổ biến cư Charm City cũng đang chào hoạt động mua bán với giá thành từ 1,6 tỉ đồng/căn.

Hay 2 dự án đối diện Suối Tiên (Dĩ An) là Bcons Suối Tiên và Bcons Miền Đông cũng đã giữ chỗ hết nhưng với số lượng căn cũng khá ít ỏi tầm 1.400 căn cho 2 dự án.

Còn lại, thăm dò cho thấy, nhiều phần nguồn cung chào bán ở thị trường Dĩ An ở thời gian này đến trong khoảng các dự án cũ, hoặc đất trong dân, nằm xen kẽ ở các căn nhà đã được xây lên cách thức đó 1-2 năm. Rất ít dự án KDC được chào bán ở thời gian này, Có chăng, vài doanh nghiệp địa ốc đang có quỹ đất, lên kế hoạch về nguồn cung ở giai đoạn cuối năm 2019 đến đầu năm 2020.

Đa phần đến trong khoảng ý định mua ở thực

Không phải bỗng dưng mà hoạt động mua bán BĐS Dĩ An, Bình Dương có sự biến động tăng giá khá ấn tượng trong những năm qua. Theo các chuyên gia, hạn độ tăng giá của hoạt động mua bán tương đương với khu vực phía Đông của Tp.HCM như khu vực Q.9, Q.2, Q. Thủ Đức.

Xuất xứ khởi hành từ cơ sở vật chất cơ sở đã và đang hoàn thiện chỉn chu, cùng với nhu cầu mua BĐS ở khu vực này không có dấu hiệu bớt nhiệt.

Ví như như thời điểm trước các công trình BĐS tập trung nhiều phần ở thành phố mới Bình Dương, TP Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát thì mới đây sự tấp nập lại diễn ra tại thị xã Dĩ An, thị xã Tân Uyên. Nguồn gốc chủ quản là do cơ sở giao thông khu vực phía Đông tỉnh Bình Dương đang được đầu cơ ồ ạt theo kế hoạch hình thành tam giác kinh tế Bình Dương - Tp.HCM - Đồng Nai.

Trong đó, Dĩ An là khu vực nơi dồn vào một chỗ đa dạng khu chế nhạo xuất, với 7 khu công nghệ đã đi tham gia hoạt động là Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, Bình Tuyến đường, Tân Đông Hiệp A, Tân Đông Hiệp B, KCN Tân Bình, Cụm công nghệ may mặc Bình An.

Vì sao nhà đất tại Dĩ An (Bình Dương) tăng giá chóng mặt? - Ảnh 2.

Nguồn cung khan hiếm cộng với cơ sở giao thông gắn kết tốt với các khu vực, bất động sản liền thổ tại Dĩ An Bình Dương theo khám phá chưa có tín hiệu giảm nhiệt. Ảnh:HV

Hình như, trên địa bàn thị phường Dĩ An đã và đang xuất hiện một số khu thị trấn mới có diện tích khá lớn. Khác lạ, gần đây, HĐND tỉnh giấc Bình Dương chính thức thông báo Nghị quyết đồng tình Đề án xây dừng đô thị Thuận An và đô thị Dĩ An trực thuộc tỉnh giấc. Nghị quyết số 29/NQ-HĐND ưng ý Đề án thiết kế thành phố Dĩ An thuộc tỉnh Bình Dương trên cơ sở vật chất chuyển nguyên trạng diện tích thiên nhiên, dân số, địa giới hành chính và số tổ chức hành chính trực thuộc của thị phố Dĩ An.

Yếu tố này đã ảnh hưởng rõ nét tới hoạt động mua bán bất động sản trên địa bàn ở cả khách hàng thực lẫn giới đầu cơ trong suốt thời gian qua.

Ngoài ra, có một thực tiễn là, so với các thị trường khác giá nhà ở tại Bình Dương tăng lên phát xuất trong khoảng ý định khai thác dùng hơn là mục đích đầu tư, lướt sóng. Đầy đủ những giao dịch ở những công trình có pháp lý trọn vẹn đến trong khoảng nhu cầu ở thực là chính. Chính sự bất biến của nhu cầu ở thực đã tạo điều kiện cho giá trị BĐS ở các khu cư dân hiện hữu tăng giá đáng kể theo năm.

Bên cạnh đó, làn sóng tăng giá còn ảnh hưởng trong khoảng sự đầu cơ bài phiên bản của các tổ chức BĐS. Chẳng thể phủ nhận, mảnh đất Dĩ An đã đổi mới rõ nét so với 5-7 năm trước là bởi có sự đóng góp của đa dạng công trình quy mô mọc lên tại đây với các tăm tiếng như Vingroup, Đất Xanh, Phú Đông Group, Thủ Đức House… kéo theo đó là sự lớn mạnh về kinh tế, hạ tầng, tốc độ thị trấn hóa ngày cao đã khiến dòng vốn đổ về hoạt động mua bán này tăng lên, hoạt động mua bán bất động sản cho nên cũng trở thành nhộn nhịp.

Dù vậy, theo các chuyên gia, đối với phân khúc bất động sản liền thổ khách hàng cần chú ý đến nhân tố pháp lý. Ở khu vực nào cũng vậy, trị giá bất động sản chỉ đẩy mạnh khi dự án hiện hữu, pháp lý toàn vẹn.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Xem thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7