Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 3 tháng 10, 2019 ,

Vì đâu nhà 1 tỷ đồng ngày một vắng bóng?

Tại hội thảo "Giải pháp an cư cho người lao động công tích vùng kinh tế trung tâm phía Nam", Cục trưởng Cục quản lý nhà và hoạt động mua bán bất động sản - Bộ xây dựng Nguyễn Trọng Ninh đánh giá với trạng thái số lượng người lao động ngày càng ngày càng tăng như hiện nay, nếu không kịp thời khắc phục nhà ở cho họ thì vô cùng gấp rút. Hiện thời nhà ở cho người lao động mới chỉ đáp ứng được 28% so với nhu cầu. Theo ông Ninh, một trong những vấn đề khó khăn lớn nhất hiện nay là nguồn vốn. Hình như đó, thực tại đang có hàng trăm công trình nhà ở thị trấn hội bị đình trệ do chủ đầu tư không mấy đượm đà.

vi sao nha gia re tu 1 ty dong mat tich

Cục trưởng Cục điều hành nhà và thị trường BĐS - Bộ xây dựng Nguyễn Trọng Ninh phát biểu tại hội thảo

Con số toàn vùng hiện có đến 226 dự án nhà đất xã hội đang khai triển, quy mô xây dựng khoảng 182.200 căn, rất nhiều đang bị chậm tiến độ hoặc trợ thì dừng xây đắp, thậm chí có phổ thông chủ đầu tư dự án đang xin biến đổi sang làm cho nhà ở thương nghiệp, số lượng nhà ở xã hội cung cấp ra hoạt động mua bán thời gian cách đây không lâu rất hạn dè bỉu.

Nêu quan niệm tại hội thảo, đại diện doanh nghiệp cũng nghĩ là, cho nhân thức giữa năm 2016 khi gói 30.000 tỷ đồng hoàn thành gần như không có công ty nào khiến cho nhà giá rẻ trên dưới 1 tỷ đồng, nhà ở phường hội cũng không thú vị các công ty. Thực tế, tại TP.HCM bây giờ gần như thường có căn hộ nào có giá khoảng 1 tỷ đồng, phải 2 - 3 tỷ đồng trở lên mới tậu được căn hộ tầm trung 2 phòng ngủ. Báo cáo thống kê của Hiệp hội BĐS TP.HCM cho thấy, hiện căn hộ giá bình dân phần đông về con số 0. Năm 2018, thống kê tỷ trọng nhà giá rẻ 400 tới 500 triệu còn 2% nhưng bước sang năm 2019 thì thị phần này số đông “tuyệt diệt”.

Bình chọn về nguồn cung nhà giá rẻ hiện tại, theo ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, nguồn cung nhà ra hoạt động mua bán sụt giảm, trong đó nhà giá rẻ không có cung cấp ra thị trường. Cung không đủ cầu, mặt bằng giá bị đẩy lên kịch trằn, thời cơ tạo lập nhà ở cho người thu nhập thấp ngày một giảm đi.

vi sao nha gia re tu 1 ty dong mat tich

Số lượng nhà đất xã hội còn quá ít, không đủ phục vụ ý định ổn định gia đình của người lao động

Sẽ có căn hộ giá 150 triệu đồng

Để tháo gỡ bài toán ổn định gia đình cho người lao động, ông Phan Văn Anh - Phó Chủ toạ Tổng Liên đoàn Công trạng vn cho biết, thời gian qua tổng LĐLĐ đã khai triển đề án “Đầu cơ xây dựng các thiết nhạo báng của công đoàn tại các khu kĩ nghệ, khu nhạo báng xuất” với những căn hộ có diện tích trong khoảng 30-45m2. “Theo tính toán ban đầu, mỗi căn hộ có quy mô trong khoảng 30-45m2 gồm phòng khách, phòng ngủ, bếp, nhà vệ sinh… có giá trong khoảng 150 triệu tiền việt trở lên” – ông Anh nói.

Vị Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn đưa ra tính toán, nếu mỗi cặp phi tần chồng tiết kiệm 1,8-2 triệu đồng/bốn tuần, trong khoảng 5-7 năm sẽ sắm được nhà đất diện tích 30m2. “Ðối tượng được tậu nhà là sum họp công đoàn, người công tích đang làm cho việc tại công ty, công chức, viên chức tổ chức hành chính, công ty sự nghiệp trên khu vực có thiết giễu cợt” - ông Anh san sẻ.

Được biết, tháng năm/2018, Tổng Liên đoàn Công tích vietnam đã động thổ khởi công công trình thiết chế giễu Công đoàn đầu tiên tại KCN Đồng Văn II, tỉnh giấc Hà Nam, phát động cho chuỗi 50 dự án thiết chế giễu của Công đoàn tại các địa phương. Khi chấm dứt, dự án thiết dè bỉu Công đoàn tại tỉnh giấc Hà Nam sẽ tạo chỗ ở cho khoảng 4.000 tới 4.500 sum họp là người lao động, người công huân tại khu công nghiệp.

Ông Phạm Xuân Trình - Tổng công ty CP Phong Phú nêu lên buộc phải hỗ trợ trả tiền bằng đa dạng cách thức như đóng trước 20% đến 30%, phần còn lại trừ vào lương theo tiến độ phổ thông năm để người công lao có đủ tiền vừa thanh toán nhà vừa thanh toán cuộc sống. Cùng với đó, công ty phải sắm vốn mượn giá rẻ dài hạn, bảo lãnh cho công nhân mượn giá rẻ dài hạn, bảo lãnh cho người lao động vay ưng chuẩn ngân hàng kéo gần giấc mơ ổn định gia đình cho công nhân, người doanh thu thấp.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7