Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 11 tháng 10, 2019 ,

Phổ thông hạn dè bỉu trong công đoạn xây đắp và tạo ra khu kĩ nghệ, khu chế giễu xuất ở TP.HCM được đặt ra tại tọa đàm “Tái cấu trúc các khu nhạo báng xuất và khu kĩ nghệ ở TP.HCM theo hướng hiệu quả - Hướng tới thay đổi sáng tạo” cách đây không lâu, trong đó có yếu tố tầm giá thuê đất quá cao so với các thành thị lân cận.

Bây giờ, TP.HCM có 19 khu kĩ nghệ, khu nhạo báng xuất với quy mô hơn 4.500ha, trong đó có 17 khu kĩ nghệ đã hoạt động. Đương nhiên, qua 28 năm xây dựng và tạo ra vẫn chưa đạt kết quả như hy vọng vì hiệu quả đầu cơ chưa cao, cơ cấu về đầu cơ còn dồn vào một chỗ tham gia các đơn vị quản lý thâm dụng công huân, trị giá gia tăng thấp, hiện trạng ô nhiễm môi trường, cơ sở vật chất cơ sở vật chất công nghệ còn hạn chế nhạo... Mô phỏng điều hành Nhà nước về các khu kĩ nghệ, khu chế giễu xuất còn bất cập.

vi sao gia thue dat tp.hcm cao gap nhieu lan noi khac

Ông Nai lưng Quang Trường, Giám đốc điều hành Khu công nghiệp Tân Bình phát biểu tại tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, phổ biến ý kiến còn nghĩ rằng, thị trấn không nên vấn đề chỉnh giá cho thuê đất hàng năm, vì tương tự sẽ gây gian nan cho đơn vị; giá cho thuê đất của đô thị hiện nay rất cao, từ 90-180 USD/m2, gần gấp đôi so với các tỉnh lân cận, điều này cũng tác động tới lôi cuốn đầu cơ.

Lý giải điều trên, phía nhà đầu tư hạ tầng cơ sở vật chất ở các khu công nghệ cho rằng, do giá giải phóng mặt bằng ở TP.HCM cao nên giá cho thuê phải cao hơn. Thị trấn không tập trung tham gia các biện pháp giảm giá cho thuê đất mà tạo chế độ dễ ợt cho nhà đầu tư đóng hộp, kinh doanh.

Ông Nai lưng Quang Trường, Giám đốc điều hành Khu Công nghệ Tân Bình nghĩ là, giá đất bồi hoàn rất cao, cho nên thành phố không nên theo hướng hạ thấp giá cho thuê đất. “Để cạnh tranh với các địa phương khác trong khu vực, TP.HCM nên xây đắp cho bản thân một giá trị để thú vị đầu cơ, đó là không kẹt xe, không ngập nước, hồ sơ hành chính với tốc độ cao gọn, lẹ... Khi chính sách đầu dâm tà thoáng nhà đầu tư sẽ tới. Hiện nay, giá cho thuê đất cao nhưng các nhà đầu tư vẫn tới đầu tư nhưng đô thị đã hết đất cho thuê”, ông Trường bày tỏ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7