Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 8 tháng 10, 2019 ,

Theo Cục Thuế TP. HCM, việc truy tìm thu thuế thu nhập tư nhân các nghệ sĩ đã được Cục thuế làm trong khoảng các năm trước đó. Năm 2016, Cục đã truy vấn thu thuế của 20 nghệ sĩ với số tiền 5,3 tỉ đồng; năm 2017 tróc nã thu 12 nghệ sĩ 6,6 tỉ đồng; năm 2018 tróc nã thu 5 nghệ sĩ 4,5 tỉ đồng.

Riêng năm 2019, tính đến hết bốn tuần 7, truy tìm thu 15 nghệ sĩ số thuế 15 tỉ đồng. Trong số này, một đạo diễn bị tróc nã thuế phổ quát nhất lên tới 2,4 tỉ đồng.

Cục Thuế TP. HCM cho biết, các tư nhân bị tầm nã thu hàng tỉ đồng này thuộc đối tượng đã kê khai thuế nhưng chưa đủ do chỉ mới trợ thì khấu trừ trước 10%. Bởi thế, theo pháp luật, cuối năm tư nhân phải tổng phù hợp thu nhập để thi hành quyết toán tại cơ quan thuế.

Qua kết quả làm cho việc, Cục thuế phát hiện phổ thông cá nhân khi tổng phù hợp doanh thu thường rơi vào ngưỡng thuế suất cao nhất là 30% tới 35% theo biểu thuế lũy tiến của Luật thuế thu nhập cá nhân . Cho nên, khi tổng thích hợp thu nhập quyết toán thuế, nảy sinh thuế phải nộp thêm này. Sau khi khiến việc với cơ thuế quan, các tư nhân trên đã thi hành kê khai bổ sung và nộp thuế tham gia ngân sách nhà nước.

Bên cạnh, cơ quan thuế còn phát hiện một cá nhân có thu nhập từ YouTube lên 19 tỉ đồng từ năm 2016 - 2018 nhưng không kê khai nộp thuế khi đăng các đoạn clip thu hút lượt truy vấn cập cao. Cục thuế đã truy hỏi thu 1,5 tỉ đồng và người này đã nộp tiền thuế tham gia ngân sách.

Theo Quang đãng Huy

PLO


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7