Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 13 tháng 10, 2019 ,

Sáng ngày 11/10, Công ti tìm hiểu và tư vấn BĐS JLL vn đã đơn vị họp báo lên tiếng hoạt động mua bán BĐS quý 3/2019. Theo đó, bà Nguyễn Hồng Vân, Giám đốc thị trường Thủ đô của JLL vn cho nhân thức hiện giờ khân khúc căn hộ bình thường cư tại Bình Dương đang chứng kiến tốc độ phát triển hot nhất cả nước.

"Bình Dương từ trước tới nay là tỉnh giấc thắng lợi nhất về phát triển kĩ nghệ, nếu như Bắc Ninh là thủ phủ công nghệ miền Bắc thì Bình Dương là thủ phủ công nghệ tại khu vực phía Nam. Đương nhiên, diện tích kĩ nghệ tại Bình Dương gấp 5 lần Bắc Ninh. Dường như đó, dân số ở Bình Dương cũng đang chứng kiến sự tăng thêm mạnh mẽ, kéo theo yêu cầu về phục vụ đi kèm rất lớn. Đây cũng là căn nguyên giải nghĩa vì sao nhu cầu bình thường cư tại Bình Dương gia tăng khỏe khoắn trong một vài năm trở lại đây", bà Vân cho nhân thức.

Chia sớt với chúng tôi, thây mặt JLL cũng cho chắc chắn hiện thời do giá tầm thường cư tại TPHCM đã lên quá cao, cùng với đó các hồ sơ pháp lý để đầu tư dự án ngày một gian khổ, chính vì vậy hiện các đơn vị bất động sản đang có thiên hướng dịch chuyển về thị trường bất động sản các thức giấc vùng ven, trong đó có Bình Dương để tạo ra.

Cũng theo quan sát của JLL, ví như như thời gian trước các dự án bất động sản tập trung phần nhiều ở thành phố mới Bình Dương, TP Thủ Dầu Một, thị phường Dĩ An, thị phường Tân Uyên thì cuối năm nay nguồn cung lại dồn vào một chỗ đổ bộ vào khu vực thị phường Bến Cát. 

"Xuất xứ chủ chốt là do giá căn hộ tại các khu vực Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An đã tăng cường lên 30 – 35 triệu/m2. Dường như đó hoạt động mua bán Bến Cát dồn vào một chỗ đa dạng khu công nghệ, giáp Thành phố Thủ Dầu Một, có cơ sở vật chất hoàn thành… có chi phí rẻ hơn giao động trên dưới 20 triệu/m2 đã trở thành sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư bất động sản", đại diện JLL khẳng định.

Hiện nay, Bến Cát là nơi dồn vào một chỗ phổ quát khu công nghệ, hiện Bến Cát có 4/10 khu kĩ nghệ lớn nhất Bình Dương, tính cả khu vực phụ cận trong bán kính 10km vòng vo Bến Cát thì địa phương này đang có 5/10 khu kĩ nghệ lớn nhất Bình Dương với 32.000 chuyên gia và 300.000 người công sức.

Theo khảo sát, chỉ riêng trong 4 bốn tuần cuối năm, hoạt động mua bán BĐS thị phường Bến Cát sẽ đón chờ nguồn cung gần 5.000 căn hộ đến từ 6 đại dự án của các nhà đầu tư lớn như: Phồn thịnh Gia Tower (hơn 1.000 căn hộ); Unico Thăng Long (Gần 700 căn hộ), TTG Royal Residence (784 căn hộ), Phú Gia Luxury Residence (hơn 900 căn hộ); Golden Silk Complex (1.300 căn hộ).

Trong số các dự án này, đầu 04 tuần 9 vừa qua Công ty Ruby Group đã tung ra hoạt động mua bán hơn 1.000 căn hộ thuộc công trình Cường thịnh Gia Tower. Khu căn hộ cao cấp này nằm ngay trong lòng khu thị trấn Phồn thịnh Gia rộng gần 30 ha. Đây là một trong những khu thị trấn riêng biệt khép kì quặc có cơ sở vật chất đồng bộ và chỉn chu, môi trường xanh mát và trong sạch nhất tại Bến Cát, Bình Dương. Giá căn hộ tại đây giao động từ 16,5 - 18 triệu/m2.

Sau Hưng thịnh Gia Tower, trong những bốn tuần cuối năm 2019 hoạt động mua bán bất động sản Bến Cát sẽ tiếp tục đón gần 4.000 từ các dự án còn lại. Tính ra, lượng cung căn hộ của Bến Cát trong 4 bốn tuần cuối năm, gấp 12 lần lượng cung cục bộ 15 năm qua cộng lại. Với lượng cung này, thị trường BĐS Bến Cát sẽ vượt mặt Dĩ An, Thuận An trở thành thị trường "nóng" nhất Bình Dương trong những 04 tuần cuối năm.

Đặc biệt, hiện nay theo quan sát thanh khoản phổ biến cư tại hoạt động mua bán Bình Dương hiện ở mức cao nhất cả nước. Phổ biến dự án bán cạn kiệt lượng hàng chỉ sau một số 04 tuần công bố. Có thể kể đến như các công trình căn hộ bình thường cư tại dự án Charm City kế bên TTTM Vincom Dĩ An tạo nên hiện tượng "cháy hàng" khi công bố hồi giữa năm 2019.

Tới thời điểm cuối năm 2019, hiện Cường thịnh Gia Tower cũng là một trong những công trình được ân cần hàng đầu hoạt động mua bán. Sau nửa tháng công bố ra thị trường, công trình đã có gần 500 đạt yêu cầu quyền giữ chỗ. Trong đó có khoảng 60% đối tượng mua hàng là các nhà đầu tư tới từ TP.HCM và Bình Dương đầu tư căn hộ để cho thuê.

Theo đánh giá của JLL, hoạt động mua bán BĐS Bình Dương, khác lạ là Bến Cát đang là khu vực tiềm năng nhất để tạo ra căn hộ cao cấp cho chuyên gia trong các khu kĩ nghệ do nhu cầu căn hộ cho thuê quá đa dạng trong khi nguồn cung khan khiếm. 

Nhìn vào cho thấy, hiện tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ tại Bình Dương lên tới trên 10% mỗi năm, cao hơn rộng rãi so với lợi nhuận cho thuê căn hộ của TP.HCM. Ngoài ra đó giá căn hộ tại Bình Dương hiện chỉ bằng 1/3 giá căn hộ tại TPHCM. Đây cũng là nguyên nhân khiến hoạt động mua bán căn hộ chung cư tại Bình Dương sản xuất nhộn nhịp như hiện giờ.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7