Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 23 tháng 10, 2019 ,

TQuốc ngày 22/10 đã cấp miễn trừ cho các công ty đóng chai đậu tương trong nước và nước ngoài, chuẩn y các công ty này được miễn thuế quan trừng trị khi nhập khẩu vào TQuốc tổng lượng đậu tương Mỹ lên tới 10 triệu tấn - hãng tin Reuters dẫn nguồn thuần thục tin cho hay.

Tất nhiên, các nhà thương lượng đậu tương Mỹ nói rằng biện pháp miễn trừ này chưa tạo ra được một làn sóng mua đậu tương Mỹ từ China do giá đậu Mỹ vẫn còn cao. Vấn đề này cho thấy nhân tố kiện thị trường tiếp diễn là nhân tố quyết định hoạt động sắm đậu tương Mỹ của TQuốc, mặc dầu Tổng thống Donald Trump gần đây liên tiếp nói rằng Trung Quốc sẽ tìm đậu tương Mỹ với khối lượng lớn.

Theo nguồn tin, hạn ngạch nhập cảng đậu tương miễn thuế quan trừng trị nói trên được cấp cho các tổ chức kinh doanh đóng hộp đậu tương quốc doanh, cá nhân, và các tổ chức kinh doanh thương lượng đậu tương quốc tế lớn có nhà máy chế biến ở China. Hạn ngạch được cấp tại một cuộc họp do cơ quan tính năng TQuốc doanh nghiệp với sự tham gia của các đơn vị liên quan.

Hạn ngạch này có thời hạn tới hết 04 tuần 3/2020, nguồn tin là nhà xuất khẩu đậu tương Mỹ cho biết.

Trong thương chiến với Mỹ, Trung Quốc đã áp quan thuế trừng phạt 25% lên đậu tương Mỹ, khiến hoạt động nhập khẩu đậu tương Mỹ tham gia China bị đứt quãng rất nhiều hoàn toàn trong phổ quát thời gian của năm nay. Trước khi có chiến tranh thương mại, TQuốc là thị trường xuất khẩu đậu tương lớn nhất của Mỹ.

Theo một nhà môi giới Mỹ, các tổ chức kinh doanh du nhập trong khoảng China chào mua đậu tương Mỹ với giá thấp hơn 15 cent so với giá các nhà xuất khẩu Mỹ chào bán. Không bằng nhau này cho thấy Trung Quốc sẽ chưa sớm tìm thêm đậu tương Mỹ với khối lượng lớn.

Sau vòng điều đình thương mại Mỹ-Trung diễn ra tham gia đầu 04 tuần 10 ở Washington, ông Trump nói TQuốc đã tán đồng mua thêm 50 tỷ USD hàng hóa nông sản Mỹ mỗi năm.

Đương nhiên, trong tuần sau khi diễn ra cuộc trao đổi (ý kiến) trên, các công ty Trung Quốc đã tìm ít nhất 8 lô đậu tương Brazil, tương đương 480.000 tấn, trị giá 173 triệu đô la Mỹ. Trong khi, China chẳng hề sắm đậu Mỹ trong khoảng thời điểm đó.

"Khách TQuốc đang tậu đa dạng đậu tương Brazil. Chính phủ China đang gửi đi một thông điệp tới các nhà nhập cảng đậu tương rằng họ nên cẩn trọng với bức tranh lớn", một nguồn thuần thục tin nói khi đề cập đến mong muốn biểu hiện nhã ý với Mỹ trong hiệp thương thương nghiệp.

Theo Thăng Điệp

Vneconomy


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7