Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2019 ,

Vụ Thị trường châu Á - châu Phi cho biết, Tổng cục Hải quan Trung Quốc vừa mới đây có công hàm công bố đồng ý bổ sung 3 loại thủy sản của vietnam được phép xuất khẩu vào nước này.

Theo đó, phía China cho biết, trên cơ sở yêu cầu của phía vietnam, Trung Quốc đã đồng ý tạo dựng cửa thị trường cho 3 vật phẩm thủy sản gồm ngao hoa, ngao trắng và nghêu lụa tham gia Danh mục các item thủy sản của vietnam được phép xuất khẩu tham gia Trung Quốc.

Phía TQuốc cho rằng, các sản phẩm này của vn đã được phía China tiến hành bình chọn hệ thống giữ vững thủy sản, Danh mục hiện cũng đã có các sản phẩm ngao, ốc khác và cội nguồn của 3 vật phẩm thủy sản này được khai thác thiên nhiên, được phía vn điều hành và đủ điều kiện với quy trình giống hệt.

Lên tiếng của phía TQuốc cũng yêu cầu vietnam triển khai việc kiểm nghiệm kiểm dịch và cấp Chứng thư theo mẫu đã được hai Bên thống nhất để các item thủy sản của Việt Nam xuất khẩu tham gia China được triển khai tiện lợi.

Như vậy, với việc thành lập cửa thêm 3 loại thủy sản nêu trên, đã có 48 loài thủy sản các loại của vn được China cập nhật tham gia Danh mục các vật phẩm thủy sản của vietnam được phép xuất khẩu vào China để làm thực phẩm và 36 loài được phép nhập cảng khiến cho động vật cảnh và 1 loài khiến cho giống nuôi.

Theo thống kê của Thương chính vietnam, 9 bốn tuần đầu năm 2019 tổng kim ngạch xuất khẩu hàng thủy sản của vn sang China đạt 831,81 triệu đô la Mỹ, tăng 14,19% so với cùng kỳ, chiếm đoạt 3,2% tổng lượng xuất khẩu thủy sản của vietnam ra thế giới.

Quỳnh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7