Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 9 tháng 10, 2019 ,

Gần đây, TP.HCM công bố tuyến metro số 1 sẽ chẳng thể xong xuôi vào cuối năm 2020, kỳ hạn sẽ được chuyển tới Quý IV/2021. Dù đây là yếu tố được dự đoán từ trước, nhưng tin tức trên cũng khiến cho cư dân hụt hẫng. Nghi vấn đặt ra ở đây: Khi tuyến metro này “lỗi hứa” hết lần này sang lần khác, hậu quả đi theo sau là gì và các đối tác liên quan phải giải quyết như thế nào.

Tuyến metro số 1 đội vốn từ 17.400 tỷ đồng lên hơn 47.300 tỷ. Việc điều chỉnh tổng mức đầu tư vẫn đang được hoàn thành pháp lý và lấy ý kiến của Bộ Chiến lược - Đầu cơ, Bộ Nguồn vốn. Tới hiện tại, TP.HCM đã phải 3 lần trợ thời ứng cho công trình này với tổng số tiền hơn 5.000 tỷ đồng.

Ngân sách Trung ương hiện chưa hoàn số tiền này cho TP do chưa có đề án nhân tố chỉnh. Vì phổ thông bất cập trong thiết kế và phê chuẩn y dự án đầu cơ, tuyến metro số 1 của TP.HCM đã “trễ hẹn” và chẳng thể về đích tham gia cuối năm 2020, trước khi đưa tham gia khai thác thương mại vào năm 2021. Theo lên tiếng mới nhất trong khoảng Ban Quản lý Con đường sắt thị trấn TP (MAUR), tuyến metro số 1 hiện đang bị chậm rãi 4 năm so với chiến lược thuở đầu.

Kỹ sư Phan Hữu Duy Quốc, đại diện liên doanh Shimizu - Meada, đảm đang gói thầu 1b (đoạn ngầm từ ga Nhà hát TP tới ga Bason) cho nhân thức, gói thầu đã kiến thiết được 85% và đang trong quá trình hoàn thành nhà ga. Về điều kinh phí, ông Quốc cho nhân thức tổng thầu đã ứng vốn khoảng 1.000 tỷ để thanh toán cho các nhà thầu và người lao động. Theo vị này, nhà thầu nhân thức gian khổ chung và cố gắng của TP trong khắc phục vấn đề vốn nên sẵn sàng bình thường tay. Đương nhiên, ông Quốc cũng mong các nhân tố được khắc phục sớm để lấy lại niềm tin của người lao động, các nhà thầu…

tphcm metro so 1 tre hen va nhung hau qua nhan tien

Kỹ sư cao cấp Hà Ngọc Trường, Phó Chủ toạ Hội cầu con đường Cảng TP.HCM, đồng thời là thành viên hội đồng giám định 2 công trình metro TP, cho nhân thức yếu tố đang vướng ở các ngành trung gian và đang trong tình trạng "trên hot, dưới nóng, nhưng cấp trung gian lạnh".

Đối với dự án metro, TP đã rất cố gắng kết thúc các phần việc trong yếu tố chỉnh tổng mức đầu tư. Thủ tướng Chính phủ cũng đã chủ quản khắc phục hối hả, nhưng tại cấp trung gian là các bộ, ngành nghề chưa thật sự tham gia cuộc, vẫn còn sự chồng chéo giữa các văn bạn dạng luật… mà theo vị này là có tới 18 “ải” để TP vượt lên.

Việc tuyến metro 1 đủng đỉnh tiến độ sẽ dẫn đến người địa phương không được hưởng các một thể ích đáng thừa hưởng, quan hệ với đối tác nước ngoài sẽ xấu đi, và tạo sự khó khăn cho các tuyến metro khác hoặc các công trình cũng lấy vốn ODA nước ngoài. Chưa kể, nguy cơ xảy ra mâu thuẫn các hợp đồng quốc tế đã ký với nhà thầu là rất lớn.

PGS.TS. Nguyễn Lê Ninh, ủy viên Ủy ban MTTQ vietnam TP.HCM cũng nghĩ là, ngay từ đầu dự án đã có những sơ sót liên quan tới thẩm định, thông qua phù hợp đồng, cũng như những điều khoản không nghiêm ngặt dẫn tới khó khăn khắc phục về sau.

Bên cạnh đó, việc dùng vốn ODA cũng sinh tồn đa dạng vấn đề, khi tiền đã vay được nhưng chẳng thể dùng được vì vướng mắc cơ chế. Theo ông Ninh, với trường phù hợp cụ thể là tuyến metro 1, trước mắt cần vay vốn bỗng xuất để giải quyết nợ công nhân, thiết bị, cố gắng bảo đảm tiến độ nhà cửa. Việc này cũng thiết yếu hội đồng đánh giá, phân tích nghiêm ngặt…

tphcm metro so 1 tre hen va nhung hau qua nhan tien

Kỹ sư cao cấp Hà Ngọc Trường.

Mặt khác, theo chuyên gia thị trấn KTS Ngô Viết Nam Sơn, không nên bi quan mà phải tìm cách sử dụng triệt để tốt quãng thời gian bị chậm trễ tiến độ này. Ông Sơn phân tách: Metro không chỉ là riêng nó mà cần phổ quát sự phối hợp. Hầu hết các trạm phải có xe buýt gắn kết, các bãi xe phụ cận các trạm metro. Việc quy hoạch những khu đất khu vực lân cận phải làm cho tăng tính thu hút thú vị đầu tư, tăng lãi.

Đa số các thị trấn trên quả đât sau khi xong xuôi các tuyến metro đều phải bù lỗ, nhưng cũng có trường thích hợp những TP làm tốt công việc gắn kết, hấp dẫn tư nhân đầu cơ và sinh lời. Vì vậy, theo vị này, TP cần lường trước các công việc trong thời điểm đầu điều hành. Trước mắt là sử dụng triệt để tốt thời gian này để đơn vị, sắp xếp để sau này, khi metro 1 vận hành, TP sẽ không bị rơi vào thế thụ động.

“Công tác gắn kết, hấp dẫn tư nhân tham gia sinh lời tại dự án này còn yếu kém. Đương nhiên, cũng cần phải hết sức cẩn trọng, bởi tuyến metro hoàn thành sẽ dẫn đến sức ép mới. ngừng thi côngĐây là TP phải chi trả ngân sách không nhỏ xíu để duy trì metro điều hành”, KTS Ngô Viết Nam Sơn để ý.

Công trình tuyến metro số 1 là tuyến metro trước tiên tại TP.HCM, được người địa phương rất vồ cập theo dõi. Vì thế, việc giải quyết các gian khổ để tuyến metro này sớm đi vào hoạt động là nhiệm vụ vội vàng mà TP và cả các bộ, ngành, chính phủ phải hối hả thực hiện.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7