Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019 ,

Hoạt động mua bán đói cung, tăng giá

Đến đầu năm 2019, TP.HCM có gần 9 triệu người (số thống kê được). Dân số đẩy mạnh kéo theo yêu cầu nhà ở tăng lên. Đương nhiên, 2 năm trở lại đây, nguồn cung mới mở bán không phổ quát.

Thông báo hoạt động mua bán của đa dạng doanh nghiệp nghiên cứu trong Quý 3/2019 đều cho thấy, ko kể nguồn cung căn hộ tăng lên nhờ một công trình lớn ở khu Đông, các phân khúc còn lại vật phẩm mới đang rất hạn giễu cợt. Giải nghĩa trạng thái này, theo ông Troy Griffiths, Phó giám đốc điều hành Savills vn, quỹ đất hạn hẹp và trật tự pháp lý bị thắt chặt là duyên do chính làm nguồn cung ít.

Theo JLL vietnam, yêu cầu và mức tăng giá theo chiều hướng tích cực ở dự án dân gian và trung cấp. Dự án giá cao sẽ tiếp diễn chứng kiến sụt giảm trong nguồn cầu.

Bà Phan Thụy Hoàng Kim, Trưởng phòng Marketing và Tạo ra Kinh doanh, phòng Kinh doanh nhà ở của Savills vn nhận định: "Giá đất tăng mạnh đã làm hạn nhạo báng các lựa chọn đầu cơ và tìm ở. Việc thiếu vắng nguồn cung tại TP.HCM đã giúp các khu vực lân cận hưởng lợi".

Thị trường bất động sản TP.HCM hiện đang bó hẹp ở những nơi có cơ sở vật chất giao thông phát triển như Q9, Q2, Q7…, nhưng các khu vực này đã cạn quỹ đất. Nếu phát triển ra xa sẽ có quỹ đất lớn. Rộng rãi đơn vị địa ốc cũng đã nắm trong tay quỹ đất tại các vùng ven, nhưng chưa vội triển khai, vì chờ cơ sở kết nối tham gia trọng tâm TP.HCM được đầu tư mạnh.

Tp.HCM ít nguồn cung, nhà đầu tư đổ về khu Nam Sài Gòn - Ảnh 1.

Liên lạc tiếp liền thành lập lối cho khu vực phía Nam Sài Gòn sản xuất các khu thành phố vệ tinh văn minh và sôi động.

Hạ tầng bỗng phá, bất động sản phía Nam Sài Gòn hấp dẫn mạnh nhà đầu tư trong công đoạn 2019 - 2020. Ghi kiếm được, chi phí đất nền, nhà xã ở đây tăng khoảng 18-22%, căn hộ tăng trên 20% so với cùng kỳ năm rồi. Trong đó, giá đất nền khu Nam được dự báo sẽ còn tăng khi các công trình kết nối cơ sở vật chất liên lạc được khai triển. Với hạt nhân là khu thành phố Phú Mỹ Hưng, các khu đô thị vệ tinh xuất hiện ngày một nhiều từ phía Nam đổ xuống các địa phận giáp ranh TP.HCM như Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa… của Long An.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ Hiệp hội BĐS TPHCM (HoREA) cho biết, theo đề án Quy hoạch vùng TP.HCM thì 3 thị xã Bến Lức, Cần Giuộc, Đức Hòa của Long An sẽ là thị trấn vệ tinh của TP.HCM.

Hưởng lợi trong khoảng quy hoạch đó, bất động sản 3 quận này đang được kiếm tìm và tăng giá liên tục. Đơn cử, năm 2016, giá đất Cần Giuộc làng nhàng trong khoảng 8 - 9 triệu đồng/m2. Năm 2017, giá đất đã lên mức 10 - 12 triệu đồng/m2 và tới năm 2018, giá là 16 - 18 triệu đồng/m2. Ở thời điểm hiện nay, giá đất tại Cần Giuộc đang chao đảo ở mức 18 - 25 triệu đồng/m2, tăng gấp đôi chỉ trong vòng 3 năm.

Giải mã sức nóng thành phố vệ tinh Nam Sài Gòn

Khu vực phía Nam Sài Gòn tuy đi sau nhưng đang là trọng điểm. Hiện, khu vực này đang được đầu tư mạnh vào liên lạc, siết chặt gắn kết các tuyến theo trục dọc. Mặt bằng giá nhà đất tại khu vực phía Nam Sài Gòn vẫn còn khá mềm, phù hợp với cả nhu cầu ở thực lẫn đầu cơ. Cùng với các cú hích về cơ sở giao thông, biên độ tăng giá và tỷ suất sinh lợi đầu cơ tham gia bất động sản đang tiếp tục nâng cao.

Cụ thể, trong năm 2018, khu vực phía Nam TP.HCM tiếp thu tới hơn 5 tỷ đô la để phát hành loạt dự án như: Hệ thống hầm chui - cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ; mở mang các con phố Huỳnh Tấn Phát lên 30m; mở rộng các con phố trục Bắc - Nam đoạn trong khoảng Hoàng Diệu đến Nguyễn Văn Linh; mở mang quốc lộ 50 thành 6 làn xe và dự án tuyến phố song hành quốc lộ 50; Cầu Thủ Thiêm 4 nối Q7 - Q2 vừa được chính thức khởi động; dự án tuyến Metro số 4 (Thạnh Xuân - Nguyễn Hữu Thọ - Khu thị trấn Hiệp Phước) có kinh phí đầu cơ hơn 97.000 tỷ đồng…

Tới nay, khu vực phía Nam Sài Gòn đã xong xuôi phổ thông quy hoạch quan trọng cho thời kỳ đến năm 2020, tầm nhìn tới năm 2030 như quy hoạch cục bộ sản xuất giao thông, quy hoạch điểm đấu nối các tuyến quốc lộ N1, N2. Đồng thời, các tuyến quốc lộ 50 và quốc lộ 62 đã được upgrade và đi vào hoạt động.

Tp.HCM ít nguồn cung, nhà đầu tư đổ về khu Nam Sài Gòn - Ảnh 2.

Khu vực giáp giới khu vực phía Nam nguồn cung vẫn dồi dào và hẹn hẹn phổ biến cơ hội cho các chủ đầu tư.

Với ưu thế về vị trí, cơ sở, khu vực phía Nam Sài Gòn đã có rộng rãi bứt phá tuyệt hảo, biến thành điểm tới của người mua nhà. Giả dụ lúc trước, nhắc tới khu Nam Tp.HCM là các dự án ở Q7, thì hiện nay tầm ngắm đã chuyển dịch về các thị xã giáp giới với Long An. Đơn cử như Cần Giuộc, hiện là điểm đến của phổ quát chuyên gia, kỹ sư tới sinh sống và khiến cho việc tạo nên xu hướng định cư mới, kéo theo trị giá bất động sản khu vực tăng theo.

Giới chuyên gia phản hồi, thị trường bất động sản khu vực phía Nam Sài Gòn sẽ tiếp diễn ngày càng tăng trong rộng rãi năm tới. Khi các dự án cơ sở lớn được đầu tư tham gia khu vực này căn bản sẽ hoàn thành và đưa tham gia sử dụng từ năm 2020 - 2025, từ đây xác lập mặt bằng giá mới cho khu vực.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7