Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 16 tháng 10, 2019 ,

Tin tức được nhiều môi giới BĐS tại TP.HCM lan truyền vừa mới đây, nghĩ rằng thị trường sắp ra mặt một công trình "siêu vi la" tại trọng điểm TP.HCM, rất có thể sẽ mở bán ngay trong tháng 10 này. Cái giá mà các môi giới truyền khẩu nhau thực thụ gây "sốc" cho thị trường, dự kiến mỗi một m2 lên đến 800 triệu đồng.

Toàn dự án này có khoảng 63 căn vi la, trong đó có 9 căn vi la đơn lập và 54 căn vi la song lập. Vi la có 3 loại quy mô là 225m2, 325m2 và 437m2. Các căn biệt thự được kiến tạo rất thanh lịch, thuộc dòng biệt thự triệu đô với 1 tầng hầm, 1 tầng trệt và 2 tầng lầu. Dự án này được quy hoạch theo dạng compound khép kì lạ với các một thể ích cao cấp bên trong công trình như khu khu vui chơi, vườn hoa nhiệt đới, khu sport, sân tập golf, nhà hàng, hồ bơi, bể jacuzzi, chú tâm sắc đẹp, thư giãn; bến du thuyền…

Khi hoàn thành đây sẽ là một khu "siêu vi la" chỉ bỏ ra cho giới thượng lưu sinh sống. Bởi lẽ, giá trị những căn vi la này ví như tính theo giá 800 triệu tiền việt/m2 là rất lớn. Một căn vi la 225m2 đã có giá khoảng 180 tỷ đồng, căn 325m2 có giá khoảng 260 tỷ đồng và căn 437m2 có giá khoảng 350 tỷ đồng. Theo báo cáo thị trường quý 3/2019 của tổ chức kinh doanh JLL, do việc siết chặt pháp lý của các dự án nên nguồn cung mới thị phần nhà liền thổ tại TP.HCM tiếp diễn khan thi thoảng, lượng mở bán trên toàn thị trường chỉ khoảng 2.000 căn trong năm 2019 chỉ bằng 1 nửa so với năm 2018. Hình như, nhu cầu vẫn tăng rất mạnh kéo theo giá ra mắt của các công trình đạt yêu cầu tăng rất nhanh. Giá trung bình của phân khúc này trong năm qua tăng trên 20%.

tp.hcm gia biet thu trung tam lap dinh moi

Trong khoảng năm 2015 đến nay, giá nhàng nhàng thị phần nhà thấp tầng tại TP.HCM tăng hơn 2 lần (nguồn: JLL)

Theo phản hồi của JLL, với việc khan thảng hoặc nguồn cung thì đa phần các dự án hiện hữu sẽ tiếp diễn tăng giá, nhất là ở phân khúc nhà thấp tầng trung cấp và dân dã. Ví như nhìn tham gia diễn biến giá phân khúc nhà thấp tầng tại TP.HCM kể trong khoảng khi hoạt động mua bán phục hồi tham gia 2014 tới nay đã tăng gấp đôi.

Theo chia sớt của một môi giới, chỉ khoảng 2 năm trước cũng trên khu đất "siêu dự án biệt thự" Thị xã 1 dự định ra mắt sắp tới thì giá chỉ khoảng 150 triệu tiền việt/m2, nhưng nay đã tăng gấp 4-5 lần. Theo lý giải của JLL, việc các dự án mới ở cả nhì thị trường căn hộ và nhà liền thổ đi kèm với công trình hiện hữu có chất lượng phát triển tốt làm cho giá bán sơ cấp tăng mạnh ở phân khúc nhà thấp tầng trong thời gian qua.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7