Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 16 tháng 10, 2019 ,

Ngày 16-10, ông Nguyễn Văn Tốn, Tổng Giám đốc Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần đầu cơ nước tinh khiết Sông Đà (Viwasupco) đã ký văn bạn dạng gửi UBND TP Thủ đô, Sở Xây đắp và hhách hàng, báo cáo việc tạm thời ngừng cấp nước để súc xả tuyến ống truyền tài nước sạch sẽ.

Theo đó, trong thời điểm thau rửa bể chứa, súc xả toàn thể tuyến ống, Viwasupco buộc phải trợ thời chấm dứt cấp nước. Sau khi chấm dứt công việc này, tổ chức kinh doanh sẽ có thời gian lên tiếng cấp nước quay về.

 Công ty Sông Đà tạm ngừng cấp nước sau sự cố nhiễm dầu, súc xả toàn bộ đường ống - Ảnh 1.

Người dân lấy nước tinh khiết tại Nhà máy nước Hạ Đình sáng ngày 16-10

Bởi vậy, Viwasupco ra công bố để khách hàng, người dân có kế hoạch dùng nước dè xẻn, thích hợp với yêu cầu nước tinh khiết và mong người dân thông cảm.

Cùng ngày, một vài khách hàng lớn của Viwasupco như Công ti nước tinh khiết Hà Đông, Công cũ kĩ phần Viwaco đều đã có thông báo đến người dân về việc nhất thời dứt cấp nước để người dân chủ động có phương thức.

Vào ngày bữa qua 15-10, UBND TP Hà Nội đã khuyến cáo người địa phương không dùng nước tinh khiết của sông Đà để ăn, uống sau sự cố nhiễm dầu từ đầu nguồn nhà máy ở Hòa Bình. Ngay trong đêm, TP đã sắp xếp xe téc cấp nước sạch cho các khu dân cư khi có yêu cầu.

Lãnh đạo Công ty nước sạch sẽ Hà Nội cho biết, trong khoảng 16 giờ tới 21 giờ ngày 15-10, công ty đã tiếp thụ quá chuyển vận trên 2.000 cuộc máy tính bảng đề xuất xin hỗ trợ được cấp nước.

Phía tổ chức kinh doanh đã huy động khẩn cấp 7 xe của tổ chức kinh doanh và của Viwaco để chở cấp nước không tính tiền tới cụm cư dân suốt đêm. song song công ty đã vận hành tối đa nguồn nước dự phòng thành lập cửa tại các nhà máy nước Mai Dịch, Hạ Đình, Pháp Vân, trạm cấp nước Quỳnh Mai để công chúng dân tham gia lấy nước tự do.

Mặt khác, công ty này cũng bắt đầu thành lập thông tuyến ống TD D800 Pháp Vân - tuyến phố vành đai 3 để cấp nguồn nước từ Công ty nước tinh khiết Hà Nội sang khu vực bán đảo Linh Đàm, Định Công, Đại Kim, Thanh liệt và một phần khu vực Khương Trung, Khương Đình…

Lúc trước tham gia ngày 15-10, hơn 1 tuần sau khi nước sạch sinh hoạt ở các quận Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm…có mùi lạ, UBND TP Hà Nội mới chính thức công bố, thông báo các kết quả xét nghiệm nước.

Ông Lê Văn Dục, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, cho biết kết quả rà soát của đoàn công việc xác định, tại khu vực đầu nguồn tại khe núi tại xã Phú Minh, quận Kỳ Sơn (Hòa Bình) có dấu hiệu đổ dầu nhớt thải trộm.

Dầu thải đã chảy lan ra suối rồi chảy tham gia hồ Đầm Bài (là hồ chứa nước để cấp cho nhà máy nước sạch sông Đà của Công ty Cổ lỗ phần đầu cơ nước tinh khiết sông Đà - Viwasupco). Đơn vị này đã phát sinh ra sự việc nhưng đã không lên tiếng nào với các tổ chức tính năng của thức giấc Hòa Bình, cũng như TP Hà Nội.

Theo ông Lê Văn Dục, kết quả cho thấy các mẫu xét nghiệm đều có hàm lượng Styren thuộc nhóm các tiêu chí giám sát mức độ C, cao hơn giới hạn cho phép (20mg/l) theo QCVN 01:2009/BYT từ 1,3 tới 3,65 lần (tại các vòi hộ mái nhà, hàm lượng Styren thấp hơn tại nhà máy và các điểm chứa trung gian).

Từ kết quả xác minh, kết quả thẩm định xác định mùi "khét" có tại trong nguồn nước tại các nhà dân trong toàn bộ khu vực cấp nước của nhà máy tại các huyện: Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông là do chất Styren có từ dầu thải gây ra. Liên hiệp với mùi nồng nặc của chất clo (kết quả xét nghiệm có hàm lượng 0,8mg/l- Nằm trong giới hạn chuẩn y theo TCVN)"- ông Dục thông tin.

Theo Minh Chiến

Người công huân


Đọc thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7