Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 22 tháng 10, 2019 ,

Chuỗi nhà hàng Món Huế đang bị hàng loạt nhà cung cấp tố nợ tiền hàng, một số viên chức cũng cho biết chưa được trả lương lậu 2 04 tuần nay. Hiện các chi nhánh của chuỗi này đã nhất thời dừng hoạt động.

Theo trình bày trên trang web, Món Huế thuộc sở hữu của Công ty TNHH Đóng gói Thực phẩm Huy vn, tổ chức 100% vốn nước ngoài. Ngoài Món Huế, Huy vn cũng điều hành đa dạng chuỗi nhà hàng khác như Cơm Thố Cháy, Phở Ông Hùng, Great Banhmi & Cafe, trà sữa TP Tea, 99 House of Phở, Mì Quảng Bếp Tâm, món Hàn Shilla, món Nhật Iki, Captain Lobster, Soi 615.

Huy vietnam từng gọi vốn chiến thắng từ đa dạng quỹ đầu cơ nước ngoài. Năm 2014, tại vòng gọi vốn Series B, tổ chức kinh doanh huy động chiến thắng 15 triệu USD trong khoảng một số chủ đầu tư tại Malaysia, Hàn Quốc và Hong Kong.

Bốn tuần 4/2015, Huy Việt Nam tiếp tục công bố được rót vốn 15 triệu đô la từ một vài quỹ ngoại trong vòng Series C, bao gồm Templeton Strategic Emerging Markets Fund do chủ đầu tư Mark Mobius điều hành.

Công ty sở hữu Món Huế từng được ‘vua thị trường mới nổi’ Mark Mobius đầu tư - Ảnh 1.

Ông Mark Mobius (trái) và ông Huy Nhật (phải). Ảnh: Thanh Niên. 

Mark Mobius cho nhân thức Huy vn đã gây ấn tượng với các nhà đầu tư bằng việc tạo ra thắng lợi chuỗi nhà hàng, làm hài lòng cả người vietnam và người nước ngoài với chất lượng ẩm thực và không gian nhà hàng dễ chịu, theo Insider Retail Asia.

“Chúng tôi rất vui vẻ về triển vọng của tổ chức kinh doanh với những nhãn hàng hiện có và cả những nhãn hàng có thể ra đời trong thời điểm tới. Templeton rất phấn khởi khi có thể đóng góp vào sự lớn mạnh của Huy Việt Nam”, Insider Retail Asia dẫn lời Mark Mobius.

Tháng 10/2015, chủ đầu tư Mark Mobius đã đến Việt Nam và gặp với ông Huy Nhật, Chủ toạ Huy vietnam. San sớt với tạp chí tại thời gian đó, Mobius nhận định, Việt Nam có tốc độ vững mạnh GDP tốt hơn đa dạng so với một số nước trong khu vực và cho biết quỹ của ông có thể đầu tư 3 tỷ USD trong 5 năm tới.

Mark Mobius là khách hàng nào?

Joseph Benhard Mark Mobius là chủ đầu tư nhiều người biết đến của Mỹ, được mệnh danh là “vua hoạt động mua bán mới nổi” và từng được đánh giá vào Top những nhà đầu tư của thế kỷ 20, cùng với những tên tuổi như Warren Buffett, George Soros…

Mobius sinh năm 1936, có bố là người Đức, mẹ là người Puerto Rico và lớn lên tại Hempstead, New York. Ông tốt nghiệp Đại học Boston và nhận bằng Tiến sĩ kinh tế của MIT tham gia năm 1964.

Trước khi gia nhập Templeton, Mobius khiến việc tại Công ty chứng khoán quốc tế Vickers-da-Costa, sau đó là chủ tịch của Công ty Ủy thác Đầu cơ Toàn cầu và được cắt cử cáng đáng mảng thị trường chứng khoán tại Đài Loan.

Ông gia nhập Templeton, Galbraith & Hansberger tham gia năm 1987. Khi đó, việc đầu cơ vào các nước đang phát triển vẫn còn là một ý tưởng mới lạ. Sau khi được người sáng lập công ti là John Templeton mời làm cho quản lý quỹ Templeton Emerging Markets, Mobius nhìn ra tiềm năng đầu tư tại các giang sơn đang phát hành, ông phát hình thành nhiều cổ phiếu được định giá thấp hơn đa số so với tiềm năng lớn mạnh. Mobius khiến việc không ngừng nghỉ để quản lý tới 18 văn phòng trên khắp thế giới và hơn 30 quỹ đầu cơ mà ông điều hành.

Năm 2018, ông nghỉ hưu và rời Templeton. Tất nhiên, chỉ vài 04 tuần sau, Mobius thiết kế một quỹ đầu tư mới chuyên đầu cơ vào hoạt động mua bán mới nổi.

“Tôi đích thực chưa sẵn sàng nghỉ hưu và muốn thưởng thức một thứ mới mẻ sau khoảng thời điểm khiến việc 30 năm với Quỹ Franklin Templeton Investments”, Mobius phát biểu với kênh truyền hình Bloomberg.

Theo Linh Lam

NDH


Xem tại: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7