Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 17 tháng 10, 2019 ,

Năm 2019 với ảnh hưởng của các chế độ về hoạt động mua bán BĐS và hoạt động mua bán tín dụng đã giúp hạn giễu cợt nguồn cung không đủ tiêu chuẩn và giúp cho lượng hàng tồn kho được tiêu thụ. Mặc dầu không có các sự kiện chào bán rầm rộ, các nhà đầu tư vẫn có các chương trình lôi cuốn như trưng bày vật phẩm bất động sản, giới thiệu phát hành khu thành phố, lễ cất nóc các dự án đang thi hành,…

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao, CBRE Việt Nam: "Thời gian này cũng được chủ đầu tư sử dụng triệt để điều chỉnh ý tưởnrg kinh doanh và ý tưởnrg phát hành quỹ đất và sản phẩm. Với các hoạt động tích cực từ các nhà đầu tư, thị trường được kỳ vọng sẽ nhộn nhịp hơn trong các quý tiếp theo". 

Dường như, các yếu tố về cơ sở vật chất như ngập lụt, kẹt xe, ô nhiễm không gian càng ngày càng ảnh hưởng nguy hiểm đến yếu tố kiện sống của cư dân tại các thị trấn lớn. "Vì thế, các khu đô thị nằm xa trọng tâm tại phía Đông và phía Tây với vừa đủ nhân tiện ích và gắn kết tốt đã được thị trường sắp có hăng hái. Trong đó, khu Đông TP.HCM vẫn dẫn đầu cả hoạt động mua bán về số lượng nguồn cung mới sẽ được chào bán trong thời điểm tới", bà Dung cho biết thêm.

Theo công bố phân tích hoạt động mua bán tiêu điểm Quý 3/2019 của doanh nghiệp này, tình hình tiêu thụ căn hộ vẫn tốt tại các phân khúc với hơn 90% item chào bán được tiêu thụ. Về lượng tiêu thụ, có 13.386 căn bán được, tăng 191% theo quý và 113% theo năm. Đa phần số căn hộ bán được ghi nhận tại dự án Vinhomes Grand Park, Huyện 9. Dự án được ôm ấp hơn một năm trước khi tung ra đợt mở bán trước tiên với số lượng căn kỷ lục trong một lần mở bán là gần 10.000 căn.

Nhờ lượng nguồn cung đáng kể từ thị phần trung cấp, giá trung bình hoạt động mua bán giữ mức định hình hơn so với quý trước, 1.852 USD/m2, và tăng 15% so với năm trước. Giá niêm yết tăng được ghi nhận tại số đông các công trình chào bán trong quý và các sản phẩm còn lại trên hoạt động mua bán. Theo khu vực, Quận 2 và Thị xã 9 thuộc khu Đông Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận mức tăng giá cao nhất trong khoảng 5%-10% theo năm.

Ngoài ra đó, theo lên tiếng thị trường BĐS nhà ở TP.HCM Quý 3/2019 của DKRA Vietnam cho thấy chỉ trong khoảng 8 dự án được chào bán ra hoạt động mua bán trong quý này đã cung ứng tới 13.853 căn hộ, bao gồm 4 công trình mới và 4 công trình lúc trước khai triển thời kỳ tiếp theo, tăng gấp 5,4 lần so với quý 2 và tăng tới 71% nguồn cung mới của cùng kỳ năm 2018. Lượng tiêu thụ nguồn cung mới tích cực, đạt khoảng 96% (13.336 căn); tăng 6,5 lần so với quý 2 và tăng 2,1 lần so với cùng kỳ năm 2018.

Nguồn cung và lượng tiêu thụ mới trong quý tăng cường, trong đó riêng một dự án ở Quận 9 đã choán khoảng 84% nguồn cung mới toàn thị trường. Phân khúc hạng B chiếm hữu tỷ lệ rất lớn trong cơ cấu nguồn cung mới (89%) và cốt yếu dồn vào một chỗ ở khu Đông, khu vực này cũng song song dẫn đầu hoạt động mua bán về tình hình tiêu thụ trong quý. Giao dịch thứ cấp có tín hiệu giảm nhẹ so với quý trước, giá sàn trong kỳ không có rộng rãi biến động.

Nhìn về những tháng cuối năm 2019, theo dự đoán của DKRA Việt Nam cho nhân thức ở thị phần căn hộ, khu Đông và khu Nam vẫn chiếm hữu tỷ trọng lớn trong nguồn cung. Căn hộ hạng A và hạng B tiếp diễn dẫn dắt hoạt động mua bán, nguồn cung căn hộ hạng C khan thảng hoặc khi chưa có phổ thông dự án mới. Nguồn cung mới thị phần nhà phường/biệt thự có thể sẽ tăng trong quý cuối của năm 2019, nghiêng ngả ở mức 400 - 600 căn. Khu Đông tiếp diễn dẫn đầu thị trường về nguồn cung của thị phần này. Sức cầu hoạt động mua bán nhìn tầm thường có thể tăng nhẹ nhưng khó có sự tăng thêm đột biến.

Theo dự đoán của phổ quát nhà đầu tư BĐS, năm 2019 và những năm tiếp theo phổ biến kỹ năng giá đất khu vực này sẽ vẫn đi lên, tất nhiên sẽ không xảy ra những đợt sốt hot cục bộ, mà xu hướng là tăng vững bền. Bởi lẽ nguồn cung những nền đất có pháp lý hoàn thiện ở những nơi cư dân đông đúc không nhiều, thương lượng nguồn cung thứ cấp sẽ tấp nập. Hơn nữa, cơ sở khu Đông cũng vẫn tiếp diễn hoàn thiện nên sẽ kéo giá nhà ở tăng.

Theo phân tích của các chuyên gia, nếu nói cơ sở vật chất là đòn bẩy cho sự sản xuất của thị trường BĐS, thì quả thật khu Đông đang bổ ích thế tiên phong. Tới thời gian này, phần nhiều những công trình giao thông trọng điểm đều đi qua khu Đông.

Trong đó, đáng kể như cách đây không lâu Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định về phương án khai triển xây đắp cầu Cát Lái, nối huyện 2 của Thành phố Hồ Chí Minh với quận Nhơn Trạch, thức giấc Đồng Nai. Bước đầu, nhì địa phương đã thống nhất với nhau các phương án triển khai công trình với nỗ lực sẽ khẩn trương xây đắp nhanh tòa tháp này.

Với tổng vốn đầu tư dự định khoảng 7.200 tỷ đồng, cầu Cát Lái được đánh giá có ý nghĩa lớn trong chiến lược kết nối hạ tầng liên vùng, tạo bước chợt phá trong tạo ra kinh tế của Đồng Nai và cả TP.HCM, nhất là thu hút đầu cơ trong nước, nước ngoài vào các ngành nghề công nghệ, phục vụ, thương nghiệp, ngao du mà nhị địa phương có thế mạnh.

Khi cầu Cát Lái được xây dựng, hệ thống giao thông TP.HCM đi Nhơn Trạch sẽ được thông suốt, thông suốt mạng lưới giao thông TP.HCM - Bà Rịa - Vũng Tàu - Đồng Nai. Hình như đó, khi sân bay quốc tế Long Thành đi vào hoạt động, cầu Cát Lái kết hợp tỉnh lộ 25C sẽ hiện ra tuyến kết nối TP.HCM - trường bay Long Thành; chia sẻ lưu lượng dụng cụ giao thông đang quá tải trong ngày thường lẫn dịp lễ.

Một tin tức tạo sự chú ý hơn với giới đầu tư là sau thời điểm chuẩn bị, mới đây, TPHCM đã chính thức "bấm nút" đưa ý tưởng biến khu Đông TP.HCM thành khu thị trấn thông minh tham gia thực tại bằng việc phê phê chuẩn nhiệm vụ cuộc tranh tài quốc tế ý tưởng quy hoạch thành phố sáng tạo tương tác cao phía Đông TP.HCM trong khuôn khổ các huyện 2, 9 và Thủ Đức với quy mô hơn 21.172 ha.

Trong 5 năm trở lại đây, khu vực này đã được TP.HCM ưu tiên tài chính để đầu cơ sản xuất mạng lưới liên lạc lớn, như hầm vượt sông Sài Gòn, trục đường Vòng đai 2, Đại lộ Phạm Văn Đồng, cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây, tuyến metro số 1, Bến xe miền Đông mới, cầu qua đảo Kim Cương, hầm chui 3 tầng Mỹ Thuỷ... TP.HCM cũng đã có quyết định đầu tư nâng cấp rộng rãi tuyến đường ở khu Đông lên 40-60m gồm: Đỗ Xuân Hợp, Nguyễn Duy Trinh, Lê Văn Việt, Nguyễn Xiển, và gần đây nhất là tuyến đường Đồng Văn Cống nhằm sớm kết nối đồng bộ với tuyến Vòng đai 2.

Trong khoảng đó đã kéo theo làn sóng đầu tư của hàng loạt dự án mới như Khu thị trấn Sala của Đại Quang Minh, Dự án The Sun Avenue, Khu đô thị Lake View của Novaland, Gem Center của Đất Xanh, hay các công trình của Khang Điền…

Theo công bố thị trường BĐS nhà đất TP.HCM của nhiều đơn vị cho biết, nguồn cung bất động sản thuộc thị phần cao cấp sẽ đẩy mạnh tại các huyện của khu Đông (Thị xã 2, Huyện 9 và Quận Thủ Đức). Bên cạnh đó, nhờ sử dụng triệt để quỹ đất tốt tại một số vị trí đắc địa ở Thủ Thiêm và khu Cát Lái (Quận 2), phổ thông chủ đầu tư cũng đang rậm rịch triển khai xây dựng các công đoạn tiếp theo của dự án để tung vật phẩm mang tính khó khăn cao ra thị trường.

Đơn cử như Sol Villas - khu biệt thự compound cao cấp trước tiên tại Cát Lái do Công ty Cũ kĩ phần Xây dựng Sài Gòn (SCC) đầu tư và DKRA Việt Nam phân phối độc quyền. Công bố lần đầu tham gia năm 2018, Sol Villas đạt tỷ lệ hấp thu lên tới 80% chỉ sau một số 04 tuần công bố. Trong Quý 4/2019, SCC sẽ tiếp diễn trưng bày những căn đẹp nhất để phục vụ ý định của hoạt động mua bán.

Với 101 ngôi biệt thự tọa lạc tại trọng tâm khu thành phố PhoDong Village 41ha, Sol Villas sở hữu những yếu tố phong cách một khu biệt thự compound gương mẫu. Thêm tham gia đó, cộng đồng dân cư Sol Villas chiếm hữu rộng rãi điểm hay khi mau lẹ đi lại tới trung tâm hành chính Thị xã 2 và các trọng tâm thương nghiệp: Mega Market, Parkson, Big C, Vincom Mega Mall, chuỗi hệ thống trường quốc tế các ngành, cũng như các luôn tiện ích cao cấp dịch vụ tối đa yêu cầu tiêu khiển, để mắt sức khỏe… trong khu vực.

Theo quan sát của các công ty nghiên cứu, nguồn cung căn hộ, phần lớn thuộc phân khúc cao cấp sẽ tăng cường tại các thị xã của khu Đông (thị xã 2, 9 và Thủ Đức). Trong đó, chỉ riêng nguồn cung hơn 10.000 căn trong khoảng dự án Vinhomes Grand Park ở quận 9 sẽ giúp tạo sức nóng cho thị trường trong những 04 tuần cuối năm.

"Qua mày mò chúng tôi kiếm được thấy thị trường BĐS Thành phố Hồ Chí Minh đúng là đang trong công đoạn khan hi hữu nguồn cung bởi cội nguồn hồ sơ pháp lý đang bị siết chặt. Đương nhiên, với những nhà đầu tư có quỹ đất tinh khiết trong khoảng rộng rãi năm trước, tới nay đã thực hiện hoàn tất các giấy tờ đầu tư quan trọng thì thị trường vẫn có một nguồn cung nhất thiết cho đợt buôn bán cuối năm nay, trong đó khu Đông vẫn chiếm đoạt điểm cộng với dòng nhà ở cao cấp", ông Ngô Quang quẻ Phúc - Tổng Giám đốc Phú Đông Group, cho biết thêm.

Bùi Hải

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7