Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 11 tháng 10, 2019 ,

Phi hành đoàn làm việc trong suốt chuyến bay để phục vụ các hành khách và giữ cho mọi thứ được hoạt động suôn sẻ tru. Đa dạng người nghĩ rằng khiến cho tiếp viên hàng không là một công việc tương đối thuận tiện chỉ cần đảm bảo dịch vụ đồ ăn, thức uống một cách thức chú ý và luôn mỉm cười để khiến hài lòng các hành khách.

Tuy nhiên, cũng giống như đa dạng công việc khác, nghề tiếp viên hàng không cũng có gian khổ và thử thách khăng khăng, thực tế về nghề khắc nghiệt hơn đông đảo. Simon Marton, từng là một trong những thành viên của phi hành đoàn thuộc hãng hàng không British Airways, đã mách nhỏ một vài mặt tối đó trong một cuốn sách của riêng bản thân mình.

Theo Simon Marton, làm tiếp viên hàng không không chỉ là một công việc cực kỳ mỏi mệt mà còn là một công việc độc hại và cô đơn.

"Những thú vui giả tạo, lớp điểm trang dày dặn và luôn phải học bí quyết kiềm chế sự hot giận đó là cách mà các tiếp viên hàng không duy trì trong suốt chuyến bay. Họ chỉ được là bản thân, khiến cho những yếu tố bình thường khi ở bên cạnh những người nhà yêu", Simon Marton nói.

Tiếp viên hàng không tiết lộ sự thật khắc nghiệt trong nghề: Cơ thể lão hóa như cụ bà 80 và những chuỗi ngày không được là chính mình - Ảnh 1.

Nghề tiếp viên hàng không luôn mệt mỏi và cô độc.

Người nam nhi này cũng cho hay, kiệt lực là mối nguy khốn lớn của cả một phi hành đoàn và mỏi mệt là quân địch của họ. Marton nói rằng việc thường xuyên đi lại đan xen các chuyến bay ngắn và các con phố dài sẽ tác động đến nhịp sinh vật học của cơ thể.

"Việc vận động liên tiếp qua các múi giờ khác nhau là một sức ép. Phi công và phi hành đoàn là những người trẻ tuổi thì sẽ tốt hơn nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Sau khi làm việc trên các chuyến bay khoảng 1 năm, chuyển di giữa các tuyến trong nước, châu Âu và xuyên Đại Tây Dương, sau cùng tôi phải tới chạm mặt chưng sĩ để kiểm tra sức khỏe và san sẻ về sự mỏi mệt của bản thân.

Đây là vấn đề của tôi và tôi phải tự giúp bản thân, chẳng thể nhờ vả sự trợ giúp của khách hàng nào khác. Làm cho việc để sống hay sống để làm việc. ngừng thi côngĐây là thắc mắc tôi đưa ra trong khi đa số tiếp viên hàng không khác cũng rơi tham gia hiện trạng như tôi", Marton nói.

Tiếp viên hàng không tiết lộ sự thật khắc nghiệt trong nghề: Cơ thể lão hóa như cụ bà 80 và những chuỗi ngày không được là chính mình - Ảnh 2.

Nghề tiếp viên hàng không đương đầu với những nguy cơ sức khỏe khôn lường.

Marton đã kể một câu chuyện về một nữ đồng nghiệp người Bỉ. Theo đó, nữ tiếp viên hàng không này đã tạ thế ở tuổi 40 và kết quả khám nghiệm thi hài cho thấy, các phòng ban trên cơ thể của cô giống với một bà cụ 80 tuổi.

Theo Marton, môi trường trong máy bay có thể gây hại sức khỏe. Các hệ thống vấn đề hòa trên máy bay chứa số đông vi khuẩn. Hình như đó, các tiếp viên hàng không có nguy cơ bận rộn bệnh ung thư cao hơn 50% so với người tầm thường vì cơ thể họ luôn bị rối loàn nhịp sinh vật học.

Chuyện ăn uống của họ cũng bị hạn chế vì những chuyến bay liên tiếp với thân thể mỏi mệt không sức sống. Một vài hãng hàng không đã cung cấp các bữa ăn trên máy bay cho phi công nhưng tiếp viên hàng không ở vài hãng bay thì không có được hên như vậy. Rõ ràng, đằng sau một công việc tưởng chừng mực như hào nhoáng, sang chảnh, được trả tiền công cao thì đó là những mối nguy hại khôn lường luôn đe dọa đến sức khỏe và tính mệnh của các tiếp viên hàng không.

Nguồn: Express

Theo Diệp Lục

Helino


Xem thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7