Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 8 tháng 10, 2019 ,

Sáng nay (8/10), trao đổi bên lề diễn đài "Đơn vị vietnam: Kết hợp để tham gia chuỗi trị giá nông sản toàn cầu", Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Tạo ra nông thôn (NN&PTNT) Hà Công Tuấn cho nhân thức, hiện giá giết mổ lợn đang lên cao nhưng Bộ sẽ phối phù hợp cùng các công ty can hệ kiểm soát, không để lên cao quá mức như thị trường Trung Quốc.

Theo Thứ trưởng Tuấn, sản lượng ngành nghề đóng chai chăn nuôi lợn năm nay thấp hơn năm rồi số đông. Theo dự đoán, thời điểm cuối năm sản lượng thịt lợn hơi sẽ giảm khoảng 200.000 tấn so với cùng kỳ năm trước, có thể gây ra tình trạng khan hiếm.

"Chúng tôi đã nhân thức yếu tố này và hiện đang hăng hái chấp hành một số giải pháp nhằm đảm bảo ổn định thị trường nội địa", Thứ trưởng Tuấn thông tin.

"Các biện pháp mà Bộ NN&PTNT đưa ra bây giờ bao gồm: Đối với các trại chăn nuôi lớn nằm trong vùng an toàn dịch trong khoảng trước tới nay thì động viên họ không chỉ tái bạn bè mà thậm chí còn tăng lũ. Còn những trại chăn nuôi nằm trong vùng trước đây có dịch nhưng đến nay được đánh giá đã an ninh một cách thức khoa học thì tái đồng minh", Thứ trưởng Tuấn cho hay.

Dường như, Bộ NN&PTNT cũng tính tới biện pháp bù đắp việc thiếu giết thịt lợn bằng các loại giết khác như giết mổ gà, giết mổ bò, thuỷ hải sản và phương thức du nhập.

Được biết, trong khoảng đầu bốn tuần 9 tới nay, giá lợn hơi trên cả nước tiếp diễn duy trì ở mức cao. Hiện tại, giá lợn hơi tại khu vực miền Bắc dao động trong khoảng 52.000 – 57.000 đồng/kg. Tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, giá lợn hơi ngả nghiêng trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg. Tại khu vực miền Nam, giá lợn hơi hiện nghiêng ngả từ 50.000 – 52.000 đồng/kg.

Theo Hạ An

BizLive


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7