Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 26 tháng 10, 2019 ,

"Thỏi nam châm" hút dân nội đô

Tại Công văn số 463/TTg-CN ngày 11/4/2018, Thủ tướng Chính phủ đã giao UBND TP Thủ đô chủ trì, phối thích hợp với Bộ Xây dựng và các công ty liên quan phân tích quy hoạch các khu đô thị hiện đại, có hệ thống cơ sở vật chất khoa học và hạ tầng thị trấn hội đồng bộ tại khu vực: Đông Anh, Gia Lâm, Lặng Viên và Long Biên, hạn chế giễu tối đa việc xây đắp các công trình thấp tầng. Việc này nhằm giảm vận tải dân số trong khu vực nội thành lịch sử từ 1,26 triệu dân xuống còn 0,8 triệu dân theo Quyết định 1259/QĐ-TTg mà Thủ tướng đã ban hành năm 2011. Mới đây nhất, ngày 17/5/2019 Thủ tướng tiếp tục giao UBND TP Hà Nội thống nhất với Bộ Xây đắp thông báo phương thức vấn đề chỉnh một phần quỹ đất trên địa bàn quận Gia Lâm để xây dựng các khu thành phố tiến bộ, khu vui chơi chuyên đề, trường học tiêu khiển, các khu công viên cây cỏ…

Lãnh đạo của Chính phủ là động lực quan trọng để khu vực phía Đông Thủ đô "cựa mình" tỉnh. Quỹ đất rộng, cơ sở vật chất càng ngày càng hoàn thiện, khác lạ với "điểm đặc sắc" của chuỗi hệ thống cơ sở vật chất giao thông đã hoàn chỉnh bao gồm các tuyến các con phố huyết mạch như Ngô Gia Tự, Nguyễn Văn Cừ, trục đường Đê Ngọc Thụy - Thượng Thanh Quốc lộ 5 kéo dài… và các cây cầu lớn như Nhật Tân, Đông Trù, Vĩnh Tuy... giúp việc vận động từ khu vực phía Đông tham gia trung tâm TP hay tới các thức giấc ven Thủ đô nhờ đó được rút ngắn và thuận tiện. Trong kế hoạch phát hành liên lạc, Hà Nội sẽ xây thêm 4 cây cầu mới tại khu vực này là cầu Tứ Liên, cầu Đuống 2, cầu È Hưng Đạo và cầu Giang Biên.

Cùng với đó những khu thành phố, khu công nghiệp và trọng tâm sắm sửa, những nơi công cộng, trên hè phố công cộng… đã và đang hiện hữu tại khu vực huyện Gia Lâm như đại đô thị VinCity Ocean Park, phố đi bộ Vinpearl Land và bến xe công cộng TP… được giả dụ những thỏi "nam châm" thu hút dân cư trong khoảng vùng thị trấn lõi chuyển sang các khu vực Long Biên, Lặng Viên, Gia Lâm, Đông Anh sinh sống.

ha noi su len ngoi cua vung trung tam do thi moi

Hà Nội đang chứng kiến sự dịch chuyển dân cư từ vùng lõi đô thị chuyển sang các khu vực lân cận

Nhân tố chỉnh để tạo ra

Chấp hành chỉ huy của Chính phủ cũng như TP về việc nhân tố chỉnh quy hoạch, Phó Chủ toạ UBND huyện Gia Lâm Nguyễn Ngọc Thuần cho nhân thức, hiện thời quận đang phối thích hợp với Viện Quy hoạch Xây đắp Hà Nội khai triển lập yếu tố chỉnh các quy hoạch phân khu đô thị N9, N10, N11. Đồng thời dồn vào một chỗ thi hành phê thông qua nhiệm vụ quy hoạch đối với các đồ án quy hoạch cụ thể 1/500 khu trọng tâm 7 thị trấn Yên ổn Thường, Im Viên, Đình Xuyên, Dương Hà, Phù Đổng, Đông Dư, Đa Tốn.

Can dự đến yếu tố này, TS.KTS Đào Ngọc Nghiêm - Phó Chủ toạ Hội Quy hoạch và phát hành đô thị Hà Nội cho biết, việc tạo ra thành phố Thủ đô sang khu phía Đông Bắc sông Hồng gồm các quận Đông Anh, Gia Lâm, huyện Long Biên đều đã được xác định tại Quy hoạch phổ biến xây đắp Thủ đô được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 1998 và 2011. Tới năm 2003, quận Long Biên được xây dựng trong khoảng việc tách một phần của huyện Gia Lâm. Đây là bước đột phá đầu tiên trong lịch sử sản xuất Thủ đô khi nội thành vượt sông Hồng sang phía Đông. Khác biệt, trong phiên bản quy hoạch năm 2011 khẳng định khu vực phía Bắc còn trở thành trung tâm mới của Hà Nội. Với định hướng sản xuất này, khu vực huyện Đông Anh đã được quy hoạch xây đắp các tòa tháp có tầm cỡ tổ quốc như Trọng điểm hội chợ triển lãm, Phố đi bộ Kim Quy, nâng tầm khu di tích Cũ rích Loa… Tuy nhiên, trong giai đoạn khai triển các dự án trong khoảng năm 2011 đến nay vấp phải những khó khăn do cả cỗi nguồn khách quan và chủ quan. Trước thực tiễn này, rõ ràng yên cầu cần phải nhân tố chỉnh quy hoạch để thích hợp với giai đoạn sản xuất mới.

Cùng với chiến lược phát triển các thị trấn nhằm giãn mật độ dân số đang tăng lên ở khu vực trọng điểm, Hà Nội cũng đang đẩy với tốc độ cao tỷ trọng thành phố hóa. Những khu vực còn dư địa và tiềm năng để phát hành như Long Biên, Gia Lâm và Đông Anh đều là những khu vực thích hợp với định hướng phát triển đó. Các chuyên gia quy hoạch kỳ vọng, khi được dồn vào một chỗ đầu tư phát triển về cơ sở vật chất liên lạc, hạ tầng phố hội, dịch vụ, 3 địa điểm “tiến thưởng” trên cam kết sẽ trở thành trung tâm mới của Hà Nội trong mai sau gần.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7