Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 20 tháng 10, 2019 ,

Ông È Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giấc Bình Định - cho biết: UBND thức giấc đã ban hành Quyết định số 3649/QĐ-UBND về việc thu hồi Quyết định số 4429/QĐ-UBND tỉnh này (ngày 14/12/2018) về việc cho thuê đất, giao đất cho Công ti CP Thị Nại Eco Bay thực hiện công trình Khu ngao du sinh thái và biệt thự đầm Thị Nại (tại 2 phố Đống Đa và Nhơn Bình, TP Quy Nhơn).

Nguyên do thu hồi quyết định số 4429/QĐ-UBND là để chấp hành vấn đề chỉnh quy hoạch xây đắp tỷ trọng 1/500 tòa tháp khu ngao du sinh thái vi la đầm Thị Nại theo luật pháp. Qua đó, UBND tỉnh Bình Định giao Sở TN-MT có trách nhiệm, báo cáo cho Công ti CP Thị Nại Eco Bay nộp lại toàn cục giấy tờ về quyền dùng đất theo luật pháp, cố nhiên một vài đòi hỏi khác.

Thu hồi quyết định giao đất dự án nghìn tỷ ở đầm Thị Nại - Ảnh 1.
Dự án biệt thự Thị Nại Eco Bay thời gian qua đang nảy sinh nhiều bất cập làm người địa phương không đống ý.

Ông Trần Châu - cho nhân thức thêm: Mục đích thu hồi quyết định là để vấn đề chỉnh lại phần quy mô đất đã cho thuê. Việc vấn đề chỉnh này cũng không có tác động phổ quát đến công trình của Công ty CP Thị Nại Eco Bay.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh giấc Bình Định , lúc trước, diện tích đất của Công ti CP Thị Nại Eco Bay chứng nhận bao gồm cả phần diện tích mặt nước, rồi cả vùng đất liền kề mặt nước nên không thích hợp. Ông Châu nói: “Thu hồi để giao lại cho cụ thể hơn, phần diện tích mặt đất thì được làm cho gì và phần diện tích mặt nước doanh nghiệp được làm gì…”

Hình như đó, chỉ huy Sở Xây dựng Bình Định cho biết thêm, theo quy hoạch mới thì địa điểm được ủy quyền Công ti CP Thị Nại Eco Bay sau này không được xây dựng khu cư dân, thị trấn lớn được.

Như đã tin tức, dự án khu ngao du sinh thái biệt thự đầm Thị Nại khi khai triển đã phát sinh nhiều bất cập, làm cho người dân địa phương không đồng tình. Hàng trăm hộ dân ở thị trấn Đống Đa (TP Quy Nhơn) bức xúc phản ảnh, việc Công ti CP Thị Nại Eco Bay tự ý hút cát ở diện tích mặt nước ven đầm Thị Nại gây ảnh hưởng tới sinh thái, sinh kế của ngư dân. Dường như, phổ biến quan điểm lo sợ rằng, việc vi la cao tầng, khu đô thị lấn đầm Thị Nại sẽ gây tác động xấu tới sinh thái môi trường, vành đai xanh của TP Quy Nhơn…

Thu hồi quyết định giao đất dự án nghìn tỷ ở đầm Thị Nại - Ảnh 2.
Lễ động thổ công trình Khu du lịch sinh thái và biệt thự đầm Thị Nại bốn tuần 12/2018 (Ảnh: Báo Bình Định).

Một chỉ đạo Sở TN-MT thức giấc Bình Định cũng công nhận, quy hoạch ban sơ không phù hợp của công trình cũng gây ra nhiều hệ lụy can hệ đến không gian, phát sinh đa dạng điều như tạp chí, người dân phản chiếu thời gian qua.

Công trình Khu du lịch sinh thái và vi la đầm Thị Nại được quy hoạch nằm ở khu vực ven đầm Thị Nại là một khu du lịch nghỉ ngơi câu kết vi la nhà ở và các công trình phục vụ thương nghiệp , diện tích quy mô trên 117ha với khoảng 4.000 người, dự định tổng vốn đầu tư 4.998 tỷ đồng.

Theo trình bày tổng quan của nhà đầu tư, công trình sẽ có 982 biệt thự (29,04ha), khu dịch vụ thương nghiệp (2,45ha), nhà hàng trên đảo (1,60ha), khu resort trên mặt nước (1,59ha) và nơi nghỉ ngơi trên đảo…

04 tuần 12/2018, Công ty CP Thị Nại EcoBay đã doanh nghiệp lễ động thổ dự án.

Theo Phúc Nhơn

Vietnamnet


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7