Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2019 ,

Nhà băng Bạn dạng Việt (Vietcapital Bank) vừa thông báo về việc tăng lợi nhuận suất tiền gửi cho rất nhiều đối tượng mua hàng giao dịch trong khoảng ngày 14 tới 18/10. 

Theo đó, mức lợi nhuận suất tối đa sẽ được ngân hàng điều chỉnh lên 8,9%/năm, tăng 0,3% so với lãi suất tối đa hiện nay. Cụ thể, đợt yếu tố chỉnh lãi suất lần này của Vietcapital Bank tập trung vào 3 kỳ hạn gồm 6 tháng, 12 tháng và 15 tháng, tương ứng với mỗi kỳ hạn là mức lãi suất 8,5%/năm, 8,7%/năm, và 8,9%/năm.

Để thừa hưởng lợi nhuận suất như trên, người gửi tiền chỉ cần gửi tối thiểu 100 triệu tiền việt.

Lúc trước ngân hàng SHB lên tiếng lợi nhuận suất vận động lên cao nhất là 9%/năm - cao nhất toàn thị trường, nhưng vận dụng cho các khoản tài chính gửi trong khoảng 500 tỷ đồng trở lên và kỳ hạn 13 tháng. Với khoản tiền gửi này, các tư nhân thừa hưởng lãi 9% của SHB có lẻ chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Ngoài ra đó mức lãi suất 8,9% ở Vietcapital Bank áp dụng chỉ đòi hỏi khoản tiền gửi từ 100 triệu đồng trở lên, đồng nghĩa với việc gần như ai có tiền gửi kỳ hạn dài ở ngân hàng này cũng thừa hưởng lợi nhuận cao tương tự, và bản chất đây mới là mức lãi suất cao nhất.

Mức lợi nhuận trên 8%/năm bây giờ cũng được phổ quát nhà băng áp dụng cho các khoản tiền gửi dài hạn, có thể kể tới như ABBank, Nam A Bank, SCB, Eximbank, Sacombank, NCB, Việt Á...

Hình như, vài nhà băng duy trì vật phẩm chứng chỉ tiền gửi nhằm hút vốn dài hạn cũng cho lợi nhuận suất rất cao, trên dưới 9%/năm, thậm chí là hơn 10%/năm như ở Vietcapital Bank.

Làn sóng nâng lợi nhuận suất lên cao của một vài ngân hàng đang khiến cho mặt bằng lợi nhuận suất huy động trở nên cao hẳn so với trước. Theo bình chọn của Tổ chức kinh doanh Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), việc phải chuẩn bị vốn cho mùa kinh doanh cuối năm cũng như sức ép phải cơ cấu lại nguồn vốn nhằm phục vụ các luật pháp về hệ số CAR theo Basel II và tỷ lệ vốn ngắn hạn cho mượn trung và dài hạn là những nguồn gốc chính dẫn tới cuộc đua lợi nhuận suất trên. Và BVSC ước lượng, so với thời gian đầu năm 2019, mặt bằng lãi suất huy động nhìn bình thường đã tăng khoảng 0,4%

Nhận xét về khuynh hướng lợi nhuận suất cuối quý cuối năm nay, lực lượng các nhà phân tách của công ty chứng khoán SSI nghĩ rằng lãi suất sẽ vẫn duy trì ở mặt bằng cao và rất có khả năng giảm. "Việc giảm lợi nhuận suất quản lý có thể giảm bớt sức ép thanh khoản trong giai đoạn cao điểm cuối năm, giúp lợi nhuận suất huy động và cho mượn được giữ định hình nhưng khả năng giảm trong quý 4/2019 là khá thấp" - SSI đánh giá.


Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7