Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 27 tháng 10, 2019 ,

Giàu tiềm năng, thậm chí còn hơn cả Sa Pa, Đà Lạt, nhưng đa dạng năm qua, hạ tầng cơ sở vật chất ngao du của Mẫu Sơn vẫn chỉ có thể phục vụ như cầu của khoảng … 100 khách dịp cao điểm. Khát khao thay đổi của người dân vùng núi non được ví như miền tiên cảnh này giống như "cá gặp gỡ nước", khi hay tin Mẫu Sơn sẽ được đầu tư, bởi một Cơ quan lớn.

Không thể lờ đờ thêm nữa

Nghe tin Mẫu Sơn sắp được một chủ đầu tư lớn đầu tư xây đắp khu du lịch tầm cỡ, chị Trương Thị Chín (xã Chi Lăng, đô thị Lạng Sơn), rất nao nức.

"Mẫu Sơn đẹp trong khoảng khí hậu tới tự nhiên, nhưng trong khoảng lâu mọi người không xem xét và lưu tâm đến. 5-10 năm nay, Mẫu Sơn không có gì đổi mới, vẫn mộc mạc như thế. Thậm chí, tôi còn thấy 10 năm trước Mẫu Sơn đẹp hơn bây chừ", chị Chín chia sẻ.

Đã từng đi du lịch Bà Nà (Đà Nẵng) và Fansipan (Lào Cai), chị Chín kiếm được thấy, Mẫu Sơn không kém cạnh gì những nơi này, đặc biệt là tham gia mùa đông có tuyết, mùa hè thì rất mát.

"Tôi nghe tin tức sắp đến Lạng Sơn được Công ty lớn Sun Group quan tâm đầu cơ thì rất vui. Tôi mong Lạng Sơn sẽ là điểm đến du lịch lôi cuốn trong tương lai với du khách trong và ngoài nước, Mẫu Sơn sẽ là điểm đến đẹp hơn cả Bà Nà và Sapa", chị Chín háo hức nói.

Thành tâm, không chỉ chị Chín mà hầu như hầu hết người địa phương Lạng Sơn đều mong muốn Mẫu Sơn đổi mới. Ví như cứ để như bây chừ, Mẫu Sơn sẽ bị bỏ xa so với những vị trí có cùng tiềm năng khác như Sapa, Tam Đảo, Bà Nà…

Ông Hoàng Văn Tạ (thôn Khuổi Cấp, phố Mẫu Sơn) đang quản lý một nhà nghỉ tại Mẫu Sơn. 20 năm lên Mẫu Sơn sinh sống, có thể nói ông Tạ là người chứng kiến sự đổi mới của Mẫu Sơn trong suốt những năm qua. Ông nặng lòng chia sẻ: Mẫu Sơn có khí hậu và địa thế rất đẹp nhưng cơ sở vật chất bây chừ xuống cấp nặng năn nỉ. Chỉ độ 100 khách nghỉ là mỏi mệt cho cả khu vì nhà nghỉ, nơi nghỉ ngơi ở đây đã xuống cấp.

"Ở đây quá tải nhiều lần, khác biệt là vào mùa lễ hội, tắc con đường, khách lên chỉ có nhìn nhau chứ không đáp ứng được ý định ăn nghỉ", ông Tạ cho hay.

Nghe thông tin thức giấc Lạng Sơn đang mời gọi các chủ đầu tư để làm đổi mới bộ mặt Mẫu Sơn, ông Tạ rất mừng. Ông cho nhân thức, đó không chỉ là hy vọng của riêng ông mà của tất cả người địa phương tại đây. "Năm này qua năm khác nghe thấy bảo thúc đẩy đầu cơ ngao du vào đây nhưng đến giờ chưa có gì", ông Tạ ngùi ngùi.

Cái sự ngùi ngùi của ông bây giờ đã được giải tỏa. Ngày 30/9 vừa qua, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh giấc Lạng Sơn 2019, UBND tỉnh Lạng Sơn đã chính thức trao đủ điều kiện đầu tư cho Cơ quan Sun Group xây đắp quần thể Khu ngao du sinh thái Mẫu Sơn. Theo đó, tại quần thể này, Sun Group sẽ đầu cơ xây đắp các hạng mục dịch vụ hoạt động nghỉ dưỡng, để mắt sức khỏe, vui chơi tiêu khiển, ngao du sinh thái mang bạn dạng sắc vùng núi phía Bắc.

Không chỉ là "nghe thấy bảo xúc tiến đầu tư" nữa, một hướng đi mới cho du lịch Mẫu Sơn được tạo dựng ra. Mong mỏi và khát khao thay đổi, đánh thức vùng du lịch giàu tiềm năng nhưng chưa được khai thác xứng tầm đã tậu được lời giải đáp.

Đặt niềm tin lớn ở sự bứt phá

Ảnh 3 - Sun Group được kỳ vọng sẽ thay đổi diện mạo du lịch Mẫu Sơn

Sun Group được kỳ vọng sẽ thay đổi diện mạo ngao du Mẫu Sơn.

Công nhận Mẫu Sơn đi sau những điểm ngao du trên núi cao khác cùng được người Pháp khai thác từ rất sớm như Sapa, Bà Nà, Tam Đảo…, dĩ nhiên, ông Nguyễn Minh Chuyển, Trưởng phòng Quản lý khu ngao du Mẫu Sơn, Trọng tâm Thông tin xúc tiến du lịch Lạng Sơn tin cẩn Mẫu Sơn có đủ điều kiện để bứt phá.

"Thứ nhất, Mẫu Sơn có địa điểm địa lý giáp TQuốc, nằm trên hành lang kinh tế Nam Ninh - Hà Nội - Hải Phòng. Liên lạc kết nối càng ngày càng thuận tiện khi tuyến cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn đã được thông xe công nghệ và sắp đưa vào sử dụng. Thứ 2, Mẫu Sơn đang được các chủ đầu tư lớn niềm nở, trong đó có Tập đoàn Sun Group", ông Chuyển lý giải và dự báo, trong tương lai, Mẫu Sơn sẽ trở thành điểm đến mới trên phiên bản đồ du lịch Việt Nam, có sức cạnh tranh không kém Sapa, Bà Nà.

Ông Chuyển cho nhân thức thêm, các hộ kinh doanh, khách tham quan đều hi vọng tỉnh giấc có sự đầu cơ đồng bộ để vực dậy tiềm năng ngao du Mẫu Sơn. Năm rồi, Mẫu Sơn đón 203.000 lượt khách tham quan. 9 04 tuần đầu năm nay, Mẫu Sơn đón được 172.700 lượt khách.

"Hi vọng với sự vào cuộc, đầu tư bài bạn dạng của các chủ đầu tư lớn thì lượng khách đến Mẫu Sơn sẽ tăng mạnh, khoảng 800.000 - 1 triệu lượt khách/năm", ông Chuyển kỳ vọng.

Với những ưu thế sẵn có của Khu du lịch giang sơn Mẫu Sơn, tỉnh giấc Lạng Sơn đang tập trung phát hành khu vực này thành trọng tâm du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và du lịch sinh thái, văn hóa tâm linh của vùng trung du miền núi Bắc Bộ và cả nước, cố gắng đến năm 2030 thú vị được khoảng 1 triệu lượt khách/năm, đến năm 2040 khoảng 1,5 - 2 triệu lượt khách/năm.

Ông Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND thức giấc Lạng Sơn cho biết: "Dự án được đầu tư với diện tích tương đối lớn tại khu vực núi Mẫu Sơn, với trải nghiệm và năng lực của Công ty Sun Group đã đầu cơ chiến thắng nhiều công trình ngao du trên cả nước, chúng tôi tin cẩn rằng, công trình này sẽ được đầu cơ bài phiên bản, bảo đảm tiến độ, có điểm cộng, sắc thái riêng và sẽ chiến thắng".


Xem tại: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7