Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 20 tháng 10, 2019 ,

Khu thị trấn thông minh phía Đông của Thành phố Hồ Chí Minh được xem là một biện pháp quan trọng trong tiến trình xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành thị trấn mưu trí. Từ đó, TPHCM đang nỗ lực kêu gọi chủ đầu tư có tiềm lực nhập cuộc cùng phát hành với những chế độ chế độ mới, thuận tiện hơn.

Theo Chủ toạ UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, Thị trấn xác định phương hướng việc hình thành khu thành phố mưu trí nằm ở lối vào thành phố  bao gồm quận 2, 9 và Thủ Đức, dựa trên nền tảng khu vực này có phổ quát cơ sở vật chất hạ tầng thuận tiện trong hiện nay cũng như mai sau gần.

Chi tiết, quận Thủ Đức có mật độ cao dồn vào một chỗ các viện, trường nghiên cứu, 4 trường đại học lớn với trên 10.000 giảng viên, trong đó có hơn 1.000 giáo sư, tiến sĩ, có 100.000 học sinh, sẽ là nơi tập trung năng lực về nghiên cứu và đổi mới sáng tạo.

Ở huyện 2 có khu thành phố mới Thủ Thiêm cung cấp hạ tầng cơ sở vật chất, luôn thể ích cho đa dạng chức năng khác nhau, khác lạ sẽ có cơ sở cơ sở trung tâm nguồn vốn quốc tế. Đặc biệt, đây cũng là quận đang được Thành phố Hồ Chí Minh ưu tiên rót vốn phát hành màng lưới hạ tầng liên lạc diện tích khá lớn. Điển dường như công trình hầm chui Mỹ Thuỷ 3 tầng vừa đưa tham gia khai thác giai đoạn 1; cầu Kim Cương 500 tỷ đồng cũng đã đi vào hoạt động; dự án cầu Cát Lái nối huyện 2 với thị xã Nhơn Trạch (Đồng Nai) sắp được xây đắp; công trình upgrade tuyến đường Đồng Văn Cống, Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Thị Định và mở mang giao lộ Mai Chí Thọ - Nguyễn Thị Định... 

Với huyện 9 có khu công nghiệp cao thành công nhất ở Việt Nam, hệ thống hạ tầng kỹ thuật cần thiết tại khu vực này đã và đang xuất hiện như tuyến Xa lộ Thủ đô, Quốc lộ 1A, tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, Cảng Cát Lái… Do vậy, khu vực phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh cần upgrade các nội dung quy hoạch để đạt được tiêu chí hình thành một thị trấn mưu trí và đô thị tạo ra vững bền về không gian và bổ trợ bằng các khu vực tiên phong thay đổi thông minh.

Cách đây không lâu, Thành uỷ TPHCM đã tổ chức buổi gặp gỡ chỉ huy thành phố và đồng đội kiểu bào Việt Nam ở nước ngoài cùng hàng trăm chủ đầu tư đa non sông khác. Cuộc chạm chán này được diễn ra trong bối cảnh TPHCM đang quyết tâm xây đắp Thành phố Hồ Chí Minh trở thành hạt nhân của Cách mệnh kĩ nghệ 4.0 ở vietnam. Khác lạ, khu thành phố thông minh phía Đông của TPHCM được xem là một biện pháp cần thiết trong tiến trình xây dựng TPHCM biến thành đô thị lanh lợi, đang được TP vận động nhóm trả lời trong và ngoài nước khai triển thi hành.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân thể hiện sự quan trọng khi khai triển ý tưởnrg này, Thành phố Hồ Chí Minh có 5 điểm nổi trội. Thứ nhất, là đô thị lớn nhất nước hiện có hơn 13 triệu dân, mỗi năm có "đô thị nhỏ dại" được hiện ra. nếu như không phát hành TPHCM theo hướng thị trấn mưu trí sẽ chẳng thể giải quyết được những trắc trở đô thị một phương pháp hiệu quả.

Thứ nhị, TPHCM là trọng điểm kinh tế lớn nhất nước, choán 22% GDP, đóng góp 27% ngân sách nước nhà, trong khi diện tích chỉ choán 0,6% cả nước và dân số cũng chỉ chiếm giữ khoảng 10%. Nếu như Thành phố Hồ Chí Minh gặp mặt "yếu tố" về kinh tế cả nước bị ảnh hưởng theo.

Thứ ba, TPHCM có nhóm công trạng chất lượng tốt, tỷ trọng người công phu có bằng đại học cao gấp 2,3 lần so với nhàng nhàng cả nước. Thứ tư, năng suất công phu của Thành phố Hồ Chí Minh cao gấp 2,7 lần so với toàn quốc. Cuối cùng, Thành phố Hồ Chí Minh có các đơn vị cá nhân tạo ra rất mạnh, chiếm đoạt 82% đóng góp cho nền kinh tế.

Từ những ưu điểm, điểm cộng trên, năm 2017 đề án xây dựng TPHCM biến thành đô thị mưu trí đã được TP.HCM triển khai, với 4 tiêu chí chính, là vững mạnh kinh tế, phát hành bền vững, tạo môi trường sống tốt cho người địa phương đô thị và người địa phương nhận được chất lượng cao trong khoảng chính quyền.

Sau khi thực hiện đề án này được một năm, TPHCM có sự vấn đề chỉnh và thay đổi, có tiêu chí mới cho công đoạn 5 năm tiếp theo. chậm tiến độ là xây đắp khu thành phố thông minh cần có hạt nhân bên trong TP.HCM và hạt nhân đó là điểm mở màn cho khai triển cuộc cách mạng kĩ nghệ 4.0 tại TPHCM. Vấn đề này nhằm tạo sự tương tác giữa các lĩnh vực tìm hiểu và phát hành, đào tạo nguồn nhân công, vận dụng kỹ thuật công nghệ…

Ông John Rockhold, Tổng giám đốc Hiệp hội Đơn vị Hoa Kỳ (Amcham), cho nhân thức các chủ đầu tư Hoa Kỳ chuẩn bị chi tiền đầu cơ và chia sẻ kinh nghiệm trong việc khai triển xây đắp Thị trấn lanh lợi.

Theo đó, Amcham phối hợp với Lãnh sự quán Hoa Kỳ, với sự hỗ trợ của Bộ Thông tin - Truyền thông và các thức giấc, thành vietnam, đã thành lập Hiệp hội Kĩ nghệ thị trấn mưu trí Hoa Kỳ - vn. Hiện hiệp hội có 30 đơn vị thành viên hoạt động trong các ngành nghề quy hoạch đô thị, phần mềm, phần cứng, năng lượng và kĩ nghệ giải quyết nước thải và sẽ dạn dĩ tham gia vào ý tưởnrg này của TP.HCM.

Được biết, ngay trong khoảng khi kế hoạch phát triển khu đô thị lanh lợi đang ở những bước đầu hoạch định, công ty địa ốc hàng đầu Singapore là Kepple Land đã tuyên bố sẽ "rót" hơn 500 triệu đô la Mỹ để phát triển một khu phức hợp mưu trí tại huyện 2.

Theo đó, cơ quan này cũng đang có kế hoạch đầu cơ dự án Saigon Thể thao City tại huyện 2, nhằm xây dựng một thành phố lanh lợi trên cơ sở ký liên kết tác với Microsoft và đa dạng đối tác làm ăn can hệ để kết nối khoa học kĩ nghệ, vận dụng quản trị lanh lợi tham gia an ninh, công nghệ bán lẻ, các dịch vụ phục vụ đời sống người địa phương...

Vừa qua nhất, thây mặt Cục Sản xuất Doanh nghiệp Singapore, Cố vấn Kinh tế cấp cao của Bộ Công Thương Singapore và đoàn gồm 30 đơn vị hàng đầu nước này đã có cuộc làm cho việc với UBND TP.HCM. Qua đó, các nhà đầu tư đã đi thăm rộng rãi khu vực thuộc khu Đông TP.HCM, tại đây tiết lộ sẽ tham gia thực hiện các dự án quy hoạch toàn thể và xây đắp trọng tâm đô thị thông minh của TP.HCM.

Nhiều nhà đầu tư Nhật Bạn dạng ở nhiều lĩnh vực khác nhau cũng vừa tới TP.HCM tham quan, khiến việc với chính quyền địa phương nhằm mày mò cơ hội đầu cơ vào khu thành phố mưu trí này. Theo đánh giá của các nhà đầu tư Nhật Bạn dạng, khu Đông TP.HCM, ngoài chuỗi hệ thống hạ tầng liên lạc đã và đang được đầu cơ khá đồng bộ, trong mai sau sẽ tạo phổ biến dễ dãi kết nối với sân bay Long Thành. Đặc biệt, với quỹ đất bao la, lại là lối vào của Vùng Kinh tế trung tâm phía Nam, nên tiềm năng tăng trưởng còn khá lớn.

Đặc biệt, trong kế hoạch 3 năm tới, TPHCM sẽ đẩy nhanh xây dựng và xong xuôi các dự án hạ tầng liên lạc trung tâm, giải quyết ùn tắc và dần khép bí ẩn hệ thống cơ sở liên lạc thị trấn trên khu vực.

Trong đó, các dự án liên lạc khu Đông TP.HCM sẽ được ưu tiên thực hiện kết thúc, bao gồm tuyến đường song hành cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây; tuyến đường Vòng đai 2 (từ cầu Phú Hữu đến nút giao Gò Dưa, nút giao Mỹ Thủy, nút giao An Phú); cầu Thủ Thiêm 2; công trình 4 tuyến tuyến phố vòng quanh Khu thành phố Thủ Thiêm; nút liên lạc khác tại vòng xoay Mỹ Thủy - công trình trọng điểm về giải tỏa ùn tắc giao thông tại khu vực Hoa phượng đỏ Cát Lái.

Trong công đoạn 2018-2020, TP.HCM sẽ tiếp diễn triển khai nâng cấp, mở rộng hạ tầng giao thông phía Đông, như mở rộng con đường Nguyễn Duy Trinh; xây đắp đoạn tuyến gắn kết trong khoảng cầu Phú Hữu đến Xa lộ Thủ đô (bao gồm nút liên lạc Bình Thái); xây dựng tuyến phố nối từ cảng Cát Lái ra tuyến phố Vòng đai 2; nâng cấp, mở mang trục đường Nguyễn Thị Định (đoạn từ cầu Giồng Ông Tố đến cầu Mỹ Thủy), nâng cấp và mở rộng tuyến con đường Tô Ngọc Vân kết nối từ đại lộ Phạm Văn Đồng đến Xa lộ Thủ đô...

Về loại hình vận chuyên chở khối lượng lớn hiện đại, theo Ban quản lý tuyến đường sắt đô thị TP.HCM, ngoài công trình tuyến các con phố sắt thành phố số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) dự định hoàn thành và đi tham gia hoạt động dọc trục cửa ngõ phía Đông trong khoảng quận 1, Bình Thạnh tới huyện 2, 9 và Thủ Đức vào năm 2020, tuyến này còn kết nối tới cả tỉnh Đồng Nai và Bình Dương.

Theo phản hồi của các chuyên gia, 2020 sẽ là năm phiên bản lề để hoạt động mua bán phát triển nổi bật nhờ tham gia phổ thông yếu tố tốt. Theo đó, thị trường đã có khuynh hướng hình thành những khu đô thị vệ tinh lớn ở Thủ đô và Thành phố Hồ Chí Minh với những khu thị trấn lớn có giá trung bình và trung bình thấp với quy mô lớn.

Tại TP.HCM, thiên hướng này sinh ra rõ nét nhất tại khu Đông (thị xã 2, 9 và Thủ Đức) khi đa dạng chủ đầu tư sử dụng triệt để triệt để hệ thống cơ sở vật chất giao thông diện tích lớn đã và đang được đầu tư khá khép lạ mắt để phát triển dự án nhà đất. Savills dự đoán, trong năm tới các quận phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh sẽ dẫn đầu hoạt động mua bán và chiếm hữu 50% thị phần, các khu đô thị nằm xa trung tâm tại phía Đông với toàn vẹn tiện ích và gắn kết tốt sẽ được hoạt động mua bán sắp có hăng hái.

Tại khu Đông, thời điểm qua các chủ đầu tư BĐS đã và đang tạo ra hàng loạt công trình nhà đất diện tích lớn, như Đại Quang đãng Minh có khu thị trấn Sala; Kepple Land có khu thị trấn Palm City, Novaland với Lakeview City, Khang Điền có Merita, Venica, dự án căn hộ Jamila và mới đây nhất là dự án nhà vườn Rosita GardenCông ty Địa ốc Phú Long cũng mang ra thị trường một khu thành phố nằm tại thị trấn Phú Hữu, Hưng Thịnh Corp đã chính thức trình bày dự án Lavita Charm ra thị trường, Vingroup với công trình gần 10.000 căn hộ đang làm "hot" cả thị trường...

Được cho là nắm khá phổ quát quỹ đất lớn tại khu Đông, Công ti Sản xuất Nhà Thủ Đức (Thuduc House - TDH) trước nay rất kín đáo tiếng trong các hoạt động đầu cơ công trình trên hoạt động mua bán cũng cho biết sẽ tăng nhanh đầu cơ vào khu Đông trong kế hoạch đưa ra hoạt động mua bán 3.567 căn hộ tầm thường cư, 1.192 lô đất nền, 14.554 m2 văn phòng cho thuê trong chiến lược từ 2019-2020.

Ngoài ra, theo tìm hiểu, Sol Villas - khu vi la compound cao cấp đầu tiên tại Cát Lái do Công ty Cổ hủ phần Xây dựng Sài Gòn (SCC) đầu tư và DKRA Vietnam phân chia độc quyền. Công bố lần đầu vào năm 2018, Sol Villas đạt tỷ trọng thu nạp lên đến 80% chỉ sau một số 04 tuần công bố. Trong Quý 4/2019, SCC sẽ tiếp diễn giới thiệu những căn cuốn hút nhất để đáp ứng yêu cầu của thị trường.

Với 101 ngôi vi la tọa lạc tại trọng điểm khu thị trấn PhoDong Village 41ha, Sol Villas sở hữu những nhân tố đẳng cấp một khu vi la compound kiểu mẫu. Thêm vào đó, đồng đội dân cư Sol Villas sở hữu nhiều điểm mạnh khi gấp rút chuyển di tới trọng điểm hành chính Thị xã 2 và các trung tâm thương mại: Mega Market, Parkson, Big C, Vincom Mega Mall, hệ thống trường quốc tế các cấp, cũng như các tiện thể ích cao cấp dịch vụ tối đa yêu cầu tiêu khiển, chăm nom sức khỏe… trong khu vực.

Theo ghi nhận hoạt động mua bán đầu năm 2019, phổ quát khu vực tại khu Đông vừa mới đây không hoàn thành tăng giá mạnh. Phân tách của giới chuyên ngành, việc giá đất tại khu Đông ngày càng tăng giá là yếu tố dễ hiểu, trong đó yếu tố chính là do sự sản xuất của hạ tầng giao thông, giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ các quận của khu Đông tham gia trọng tâm Thị trấn. 

Xét ở giác độ ý định chọn khu vực để an cư, trong mắt người có ý định về nhà đất, các thị xã khu Đông vẫn đang là chọn thú vị nhất, khác lạ là khu Đông trong mai sau sẽ trở thành khu thị trấn thông minh.

Nguyên Khang

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7