Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 29 tháng 10, 2019 ,

1. Tại sao sau 30 tuổi, nhiều người trở nên "lo ngại"?

Trải qua tuổi trẻ đầy tâm huyết, đến 30 tuổi, loài người ta trở nên trưởng thành, chín chắn và cẩn trọng hơn.

Có người nói rằng, tuổi 30 là một deadline, là bước ngoặt quan trọng trong cuộc thế.

Đến 30 tuổi, bạn phải xác định rõ ràng được tiêu chí thế cục bản thân là gì và phương hướng tạo ra nó thế nào. Chúng ta không chỉ tự chịu bổn phận cho thế cuộc bản thân, mà còn phải đảm đương bổn phận của cả một mái ấm.

Một nữ bạn đọc từng gửi tin nhắn cho tôi với nội dung:

"Năm nay, tôi đã 31 tuổi, một bản thân mình khiến việc ở đô thị lớn, vẫn còn lẻ loi.

Mỗi lần về nhà, người nhà, hàng xóm và bạn bè tôi thường góp ý, thậm chí là khen chê đủ kiểu, nghị luận rộng rãi nhất là về điều hôn nhân của tôi.

Lúc đầu tôi cũng không lưu ý lắm. Nhưng sau khi được trưng bày đi xem mắt hơn 2, 3 chục lần mà không thành, tôi cũng mở đầu thấy run sợ theo.

Tôi rất muốn sống thuận theo tự nhiên, duyên đến thì kết nạp, không lo nghĩ như trước. Hơn nữa, tôi vừa muốn chuyên tâm cho công việc như khi mới tốt nghiệp, vừa muốn đổi sang công ty mới để có lương cao hơn bằng bạn bằng bè..."

Cô gái ấy, đã xem 30 tuổi như một cái sự cản trở lớn chẳng thể vượt qua được. Nhưng thực ra, chỉ cần cô ấy có thể bước chân qua khó khăn, cô ấy đã có thể bước vào đường đua chính thức.

Cuộc sống mà, có phổ quát người bao quanh, bạn dạng thân họ còn chưa xác định được đời mình sẽ sống tiếp thế nào, đã vội bình luận đủ kiểu về cuộc sống của bạn:

"30 rồi đấy, lo kiếm cái công việc bình ổn vào, như con của cô đây này..."

"Con chú mới ra trường đã có chồng rồi đấy, cháu đừng có ở nhà suốt, lo kiếm tấm chồng về lo thân..."

"Mày nhìn tao đây này, mái nhà ổn định, nhà chồng yêu mến, công tác thăng tiến. Hơn 30 tuổi rồi, lo mà đổi, sắm cái công việc lương cao chút..."

Lúc này, có nhiều người sẽ trở thành thấp thỏm, không còn dám muốn khiến cho gì thì làm cho như trước nữa, khởi đầu cẩn trọng suy nghĩ, sợ bị người khác thường nói ra nói tham gia hoặc đổi hướng đi thế cuộc theo bí quyết suy nghĩ của người khác.

Đoạn đường của người trưởng thành như một cây cầu độc mộc, chỉ cần dám bước đi, không trong khoảng bỏ, không vội thoái chí, can đảm đối diện với thăng trầm cuộc sống. Bạn sẽ nhận ra, phong cảnh bên kia cây cầu còn đẹp hơn đầy đủ so với những người đi trên mảnh đất bằng phẳng.

Định kiến tuổi 30: Từ bao giờ mà số tuổi lại biến thành một deadline? Xin đừng tự đóng băng cuộc sống của chính mình - Ảnh 1.

2. Tuổi càng lớn, càng "khắc giễu cợt" bạn dạng thân

Càng trưởng thành, con người ta càng tự chính mình học cách "khắc chế giễu" phiên bản thân, không dám hiện đau thương ra mặt, không dám than vãn, và cũng không dám... đeo đuổi loài người thật của bản thân.

Đa dạng năm trôi qua, những giấc mơ thời tuổi trẻ để gió mang đi, có thứ đã thực hiện được, có thứ bản thân không dám nghĩ về.

Nhiều lúc công tác không dễ dàng, muốn xin thôi việc, đi tới một nơi xa, nhưng nghĩ đến hóa đơn tiền nhà, tiền điện hàng 04 tuần nên đành thôi.

Còn nhỏ nhắn thì mong lớn nhanh để làm cho những gì bản thân thích. Nhưng lớn rồi, đủ năng lực rồi lại phải cố tình tự kiềm nén bản thân, không dám trong khoảng bỏ cái cũ, cũng không dám mở đầu cái mới. Vì phiên bản thân sợ mất đi, sợ ánh mắt của người bao quanh.

Vì mái nhà, cuộc sống, phổ thông người trong chúng ta chỉ đành bưng bít đi ước mơ của riêng bản thân mình, chu đáo che giấu cảm xúc thực sự. Và mỉm cười đương đầu với mọi thứ, cải trang thành một người trưởng thành vui vẻ, không bị thứ gì chi phối.

Đôi khi, vào nửa đêm, chúng ta thường mơ lại những mơ ước thời tuổi xanh, rồi giật thột thở dài: Cuộc sống hoàn hảo của tôi không hề thế này!

Thế nhưng bạn có từng nghĩ đến chưa? Cuộc sống không chỉ dừng lại ở tuổi 30, đừng tự bản thân mình giới hạn mình, cũng đừng để thành kiến của người khác giới hạn cuộc sống của mình.

Định kiến tuổi 30: Từ bao giờ mà số tuổi lại biến thành một deadline? Xin đừng tự đóng băng cuộc sống của chính mình - Ảnh 2.

3. Đừng bao giờ tự "đóng băng" cuộc sống của bản thân mình

Có vài đoạn đường, giả dụ không đi bạn sẽ không thể nhân thức được, nó là ngõ cụt hay đoạn đường cái mênh mang.

Có một số thứ, nếu không thử làm cho, bạn sẽ không biết được tài năng của chính mình sẽ đến đâu.

Trong những ngày mà chúng ta buông xuôi, dễ ợt công nhận thất bại, có biết bao người đang nỗ lực đương đầu không dứt nghỉ để Đối Địch tuổi tác, viết lên chương truyện tuyệt vời tiếp theo cho cuộc thế chính mình.

Mỗi người đều có cuộc sống riêng, đừng vội vồ cập đến ánh mắt của người khác về bản thân.

Con đường phía trước còn rất dài, đừng yên cầu thấy liền kết quả, cũng đừng hoang mang mà lùi lại phía sau.

Dù bạn đang bao nhiêu tuổi đi nữa, chỉ cần bạn có đủ năng lực, tự tin, vồ cập, đủ chịu khó, cố gắng, cuộc sống nhất quyết sẽ không bỏ rơi bạn.

Bạn có thể làm một người ít nói, nhưng hãy khiến một người hành động rộng rãi. Phần đời còn lại, mong mỗi người chúng ta đều sẽ can trương tiến về phía trước.

Theo Thiên Tuyết

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7