Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2019 ,

Nhà đất liền thổ tăng vọt

Thị trường biệt thự, nhà xã thấp tầng tại TP.HCM do khan thi thoảng nguồn cung nên có sự cạnh tranh gắt gao của giới đầu tư để săn được dự án tốt. Số liệu từ JLL vn cho thấy, trong 6 04 tuần đầu năm nguồn cung nhà thấp tầng tại TP.HCM tiếp tục rơi tham gia khan thảng hoặc. Lượng nhà liền thổ chào bán nửa đầu năm 2019 chỉ đạt hơn 1.100 căn, giảm hơn 60% so với cùng kỳ, phần lớn đến từ công đoạn tiếp theo của các công trình hiện hữu và dồn vào một chỗ vào dòng item nhà liền kề, nhà phố thương mại, dòng sản phẩm biệt thự khá hạn chế nhạo.

Tính riêng trong quý 3/2019, toàn TP.HCM chỉ có chưa tới 230 item nhà thấp tầng rao bán, 90% trong số đó đều là trong khoảng các dự án hiện hữu. Đây là mức rao bán thấp kỷ lục kể trong khoảng khi hoạt động mua bán hồi phục vào năm 2014. Đa số nguồn cung mới dồn vào một chỗ tham gia dòng sản phẩm nhà liền kề, trong khi biệt thự không có thêm dự án mới nào.

Sự khan thi thoảng nguồn cung khiến cho thanh khoản nhà liền thổ tại TP.HCM luôn đạt mức cao. Theo mày mò, nhiều phần nguồn hàng nhà liền thổ rao bán trên thị trường đều chiếm được dấu hiệu thương lượng tích cực, riêng dòng item trung cấp giá trong khoảng 5-8 tỷ đồng có mức tiêu thụ đạt hơn 90%. Yêu cầu sắm tìm nhà phố liền kề và shophouse vẫn duy trì ở mức cao nhất hiện thời.

vi sao nha lien tho duoc long nha dau tu

Bất động sản liền thổ trong các khu thị trấn lớn ngày một được chuộng. Ảnh minh họa

Thiên hướng đầu tư nhà liền thổ tại TP.HCM tăng cường một phần do ảnh hưởng từ sự dịch chuyển dòng vốn của giới đầu tư. Thay vì tập trung vào thị phần căn hộ cao cấp, chủ đầu tư có thiên hướng chuyển dịch dòng vốn sang vật phẩm nhà liền thổ nhờ nhận được lãi vốn hóa tốt hơn khi mà diện tích đầu tư tương đương. Không chỉ đầu tư lướt sóng hay sang nhượng, khách tậu nhà liền thổ đàm phán xuất phát từ cả ý định tìm để ở và cho thuê chiếm giữ phần lớn. Chính vì thế, ngay cả giao dịch sang nhượng tại hoạt động mua bán thứ cấp cũng rất gian khổ do ý định sắm cao nhưng tỷ trọng sản phẩm hiện hữu rất thấp.

vi sao nha lien tho duoc long nha dau tu

Khách hàng xem mô hình nhà vi la của một công trình tại TP.HCM. Ảnh: Phương Uyên

Thiên hướng đầu cơ mới

Theo các đơn vị, ở mỗi phân khúc item đều có đối tượng khách hàng riêng, do vậy, dù thuộc phân khúc giá cao nhưng thực tại lượng khách vốn đầu tư khá giả thường thích mua tìm nhà phường, biệt thự trong các khu đô thị, thậm chí có thời gian không còn nguồn hàng để bán ra cho khách. Nhất là những công trình ở địa điểm đắc địa, ven sông, ven biển, giá đất cũng tăng đột nhiên biến do nhu cầu ở tinh khiết, tiện nghi.

Việc hạn chế nhạo nguồn cung đã làm giá bất động sản nhà liền thổ tăng cường trong thời gian qua. Có những công trình ghi kiếm được mức tăng tuyệt hảo trong khoảng 150-200%/năm. Bên cạnh đó mức tăng giá thứ cấp nhàng nhàng đạt 30-40%/quá trình bán ở nhiều phần các công trình đô thị hoàn thành. Giá niêm yết sơ cấp item nhà liền thổ tại TP.HCM trong quý 3/2019 làng nhàng rơi tham gia mức 110 triệu/m2, ngày càng tăng 18 triệu/m2 so với mức 92 triệu/m2 thời điểm quý 2 và ngày càng tăng 25 triệu/m2 so với giá tiền 85 triệu/m2 thời điểm quý 1/2019. Việc các dự án mới hạn chế giễu đi kèm với các dự án hiện hữu có chất lượng sản xuất tốt đã ảnh hưởng mạnh lên mức tăng giá niêm yết sơ cấp ở thị trường nhà liền thổ.

Từ nay tới cuối năm, TP.HCM gần như chơi có thêm bất kỳ công trình nhà liền thổ nào rao bán. Theo dự báo của các doanh nghiệp tìm hiểu và thực tế hoạt động mua bán, nguồn cung mới nhà phường, vi la dự báo sẽ giảm trong những năm tiếp theo. Bên cạnh nguồn cung đến từ quá trình tiếp theo của các công trình hiện hữu không còn nhiều, những không may chính sách khó tiên lượng can dự tới thứ tự cấp giấy phép xây đắp sẽ khiến nguồn cung trong tương lai tiếp tục khan thảng hoặc. Trong bối cảnh tâm lý người dùng đang tốt như hiện thời, đa phần các dự án hiện hữu sẽ tiếp diễn tăng giá, khác lạ ở phân khúc nhà liền thổ trong các khu thị trấn lớn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7