Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 6 tháng 10, 2019 ,

Thời điểm qua, trên tuyến trục đường biển tại tỉnh Quảng Ninh, vài đối tượng bằng phổ quát cơ chế, âm mưu khác nhau đã tiến hành tập trung, thu tậu xăng dầu nhằm trục lợi cá nhân. Không chỉ xăng dầu, hoạt động buôn lậu, vận chuyển bất hợp pháp than qua các con phố biển cũng diễn bức phức hợp.

Các bến bãi khu vực Vũng Bầu, cảng Khe Dây, tuyến biển khu vực Hoa phượng đỏ nổi Cẩm Phả và vùng nước Hoa phượng đỏ biển Cẩm Phả trong khoảng Mông Dương đến khu vực chuyển vận chuyển Hòn Nét được coi là địa bàn hoạt động của các đối tượng buôn lậu, gian lậu thương mại. Việc trộm cắp, buôn lậu xăng dầu ở khu vực này cũng đã được cảnh báo bởi Ban lãnh đạo 389 tỉnh Quảng Ninh.

Thủ đoạn của các đối tượng buôn lậu xăng dầu thường là móc nối với các tài xế trên mỏ, xe chở dầu cho các đại lý xăng dầu, dụng cụ cung ứng dầu cho tàu nước ngoài, dầu tạm nhập tái xuất… trong khoảng đó đem bán lại cho các đối tượng kinh doanh dầu bất hợp pháp trên biển trong vùng Hoa Phượng đỏ biển Cẩm Phả. Dường như đó, các đối tượng còn có hành vi móc túi dầu trên các mỏ, sau đó tập trung tí hon lẻ, gom dần thành chuyến hàng lớn để đem bán kiếm lời.

Tái diễn tình trạng tiêu thụ than, xăng dầu trái phép ở Cẩm Phả - Ảnh 1.

Âm mưu của các đối tượng buôn lậu xăng dầu thường là móc nối với các lái xe trên mỏ, xe chở dầu cho các đại lý xăng dầu... trong khoảng đó đem bán lại cho các đối tượng buôn bán dầu bất hợp pháp trên biển.

Ông Hoàng Tú Hoàn, Chi cục trưởng Chi cục Thương chính cửa khẩu Cảng Cẩm Phả, Cục Thương chính tỉnh giấc Quảng Ninh, cho biết, hàng ngày ở địa bàn có nghĩa vụ phải theo dõi sát về tình hình về hàng hóa, công cụ, cách thức thủ đoạn của đối tượng và hàng tháng đều có báo cáo.

"Hiện thời chúng tôi nắm tình hình và biết rằng, các đối tượng tậu dầu ở các xe mỏ một số ba tấn rồi dồn ra tàu chuyển vận ra ngoài biển, bán cho các tàu cá. Khi chúng tôi tham gia rà soát, đòi hỏi xác minh chứng từ xuất xứ thì họ không có, bảo là hàng trôi nổi thì có đủ căn cứ để giải quyết rồi” - ông Hoàn thông tin.

Theo ông Nai lưng Quang đãng Trung, Phó Cục trưởng Cục Thương chính thức giấc Quảng Ninh, một số đối tượng còn dùng tàu sắt tự chế, đoàn kết móc nối với các tàu nước ngoài tìm dầu thừa, dầu thải khi xuất cảnh khỏi vietnam.

“Thực tiễn đã xảy ra hiện trạng thu sắm của các tàu biển trong trong nước, từ các mỏ, các xe trong khai trường hay khu vực Khe Dây. Chúng tôi sẽ tiếp thu và có tin tức tới các tập đoàn như Công an, Điều hành thị trường”, ông È Quang đãng Trung nói.

Tái diễn tình trạng tiêu thụ than, xăng dầu trái phép ở Cẩm Phả - Ảnh 2.

Một vài đối tượng còn dùng tàu sắt tự chế giễu, hòa hợp móc nối với các tàu nước ngoài tậu dầu thừa, dầu thải khi xuất cảnh khỏi vn.


Ngoài xăng dầu, tình hình vận tải, tiêu thụ than bất hợp pháp trên địa bàn đô thị Cẩm Phả cũng diễn ra tinh vi. Phương án căn bản của các đối tượng là nhặt nhạnh than và vật phẩm ngoài than trôi nổi tại các bãi than của mỏ, quét vét trên dụng cụ tại Hoa Phượng đỏ thủy nội địa hay thông đồng với kiểm soát an ninh trộm cắp than tại các bến bãi của công ty Nhà nước… sau đó hội tụ lại tại các kho, bến bãi tự phát, bốc rót xuống công cụ thủy chuyển vận vào trong nước và xuất lậu ra nước ngoài.

Những mặt hàng này có thể vượt qua vòng kiểm tra của các cơ quan tính năng giả dụ chúng được thích hợp thức hóa bằng hóa đơn chứng từ hợp pháp.

Thiếu tá Phạm Quang quẻ Huy, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Cẩm Phả, (Bộ Chỉ đạo Bộ đội Biên phòng thức giấc Quảng Ninh) cho biết, công việc xác định rõ căn nguyên của các hàng hóa không có hóa đơn chứng từ đang chạm chán phổ thông gian truân. Trong khi, khu vực Hoa phượng đỏ, biển Cẩm Phả cũng hiện ra những ổ lực lượng chuyên trộm cắp của nả trên các tàu nước ngoài.

“Hiện ra phổ thông hoạt động, khác biệt là lợi dụng khi tàu nước ngoài chấm dứt xong xuôi các hồ sơ khiến hàng và rời Cảng Cẩm Phả thì các đối tượng cũng lợi dụng tình hình để lên các tàu nước ngoài tiến hành ăn cắp. Số lượng của nả mất tương đối rộng rãi. Các tàu nước ngoài khi rời hành trình rồi thì việc công bố, báo cáo các tổ chức chức năng rất khó cả cho công ty Biên phòng cùng phối phù hợp với lực lượng để dò xét xác minh vụ việc vì nó đã qua một qua quãng thời gian rất dài, chẳng thể xác minh khiến rõ được hành vi của các đối tượng”, Thiếu ta Phạm Quang Huy cho hay.

Tái diễn tình trạng tiêu thụ than, xăng dầu trái phép ở Cẩm Phả - Ảnh 3.

Ngoài xăng dầu, tình hình tải, tiêu thụ than trái phép trên địa bàn thành phố Cẩm Phả cũng diễn ra tinh vi.


Trong 9 tháng năm 2019, lực lượng tác dụng thức giấc Quảng Ninh đã phát hiện, bắt giữ, xử lý hơn 3.000 vụ buôn lậu, gian lận thương nghiệp và hàng giả, tổng trị giá hàng hóa vi phạm lên đến hơn 26 tỷ đồng (tăng 110 % so với cùng kỳ năm 2018). Chỉ riêng lực lượng tác dụng tại đô thị Cẩm Phả đã nhận thấy giải quyết, tịch kí gần 200 tấn than cám, hơn 3.000 lít dầu DO.

Trong khoảng nay đến cuối năm, công tác đấu tranh, phòng chống buôn lậu, gian lận thương nghiệp, hàng giả hàng nhái tiếp tục được Ban chỉ đạo 389 tỉnh giấc Quảng Ninh thi hành triển khai quyết liệt trong đó gắn bổn phận với chủ tịch các địa phương, đơn vị, lực lượng công dụng. Đồng thời, tăng cường thanh kiểm tra, giám sát, kiểm tra đột xuất việc triển khai thực hiện nhiệm vụ tranh đấu phòng, chống buôn lậu, gian lậu thương mại và hàng giả của các cấp thành viên, Ban Chỉ huy các địa phương và một số đơn vị, đội ngũ tác dụng.

Theo Duy Thái-Lê Cường

VOV


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7