Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 13 tháng 10, 2019 ,

Phân hóa giàu nghèo ngày một lớn hiện đang là điều xảy ra ở phổ thông đất nước trên nhân loại. Giữa các phân khúc phường hội có những sự khác lạ ngày một rõ ràng, biểu thị trong lối sống thường ngày, thói quen mua sắm, giáo dục, giải trí...

Sự khác nhau giữa người giàu và người nghèo: Đến đường nước thải cũng khác biệt đến nặng nề - Ảnh 1.

Phân hóa giàu có năng lực tài chính thấp ngày một rõ ràng trong xã hội

Nhưng thậm chí, tới tuyến đường nước thải cũng có sự khác biệt. Và theo như một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Úc, đó là một sự khác biệt khôn xiết nặng nề giữa khu giàu và khu nghèo.

Ở đây chúng ta sẽ bỏ qua chất lượng các con phố ống, và cũng chẳng hề trục đường ống nhà phú quý... vàng. Nó nằm ở các thành phần chất thải trong ống, và nó thể hiện rất rõ sự đặc biệt về lối sống giữa 2 khu vực này.

Cụ thể nghiên cứu được thi hành trong khoảng năm 2016, với mẫu tìm hiểu lấy từ 22 nhà máy giải quyết chất thải, rà soát dựa trên 42 chất chỉ thị về dinh dưỡng và hóa chất. Sau đó, kết quả được đem so sánh với số liệu về giá thuê nhà, công tác và trình độ học thức tại từng khu.

"Kết quả cho thấy hạn độ lạm dụng các hóa chất như opioid (thuốc giảm đau) hoặc chất kích thích bất hợp pháp có can hệ đến phân hóa phố hội. Chúng tôi cũng xét nghiệm các hóa chất thể hiện cơ chế ăn của tư nhân, và xem liệu hình thức ăn sẽ can dự thế nào tới trình độ học vấn của dân cư," - các chuyên gia cho biết.

Và những gì họ mua ra quả thật đáng lưu ý.

Sự khác nhau giữa người giàu và người nghèo: Đến đường nước thải cũng khác biệt đến nặng nề - Ảnh 2.

Tại các khu vực phú quý, kết quả kiểm tra cho thấy cơ chế ăn của họ tốt hơn. Vitamin B thiên nhiên (ko phải dạng thuốc và thực phẩm chức năng) được mua thấy rộng rãi ở những khu vực có giá thuê nhà cao. Yếu tố này cũng trùng khớp với một số nghiên cứu trước kia, cho thấy hiện trạng kinh tế phường hội thấp thường có chế độ ăn không đủ chất.

Ở các khu nhà giàu, tín hiệu cho thấy họ ăn phổ quát hoa quả, rau xanh và ngũ cốc - những thực phẩm được đánh giá là tốt cho sức khỏe. Có điểm lôi cuốn là khu vực này cũng tiêu thụ phổ thông cafe hơn, nhưng là các loại cafe rang xay trực tiếp chứ chẳng phải cafe sản xuất.

"Chúng tôi cho rằng việc tiêu thụ nhiều cafe ở khu vực này phản chiếu 2 vấn đề. Đầu tiên là sự hòa bình về nguồn vốn cao hơn, và nhì là văn hóa uống cafe tầm thường đối với nhóm có tiềm lực vốn đầu tư cùng trình độ giáo dục cao."

Còn với khu vực có doanh thu thấp, người ta tậu thấy dư lượng thuốc trầm cảm, thuốc giảm đau gốc opioid,  và thuốc huyết áp rất cao.

Sự khác nhau giữa người giàu và người nghèo: Đến đường nước thải cũng khác biệt đến nặng nề - Ảnh 3.

Phân hóa giàu có năng lực tài chính thấp bộc lộ trong khoảng... bồn cầu

"Chúng tôi nghĩ là các loại thuốc chống trầm cảm là tín hiệu cho gánh nặng tâm lý tại khu vực này," - các nhà tìm hiểu cho biết.

Hay nói cách thức khác, sự khác biệt giữa cả 2 khu vực là khá rõ ràng. Khu nhà giàu ăn uống đủ chất hơn, ít dùng các loại thuốc kích thích và thuốc chống trầm cảm, cho thấy đời sống tinh thần của họ cũng có chất lượng tốt hơn.

Theo Phil M. Choi - chuyên gia đứng đầu nghiên cứu - thì thông báo của họ có thể được dùng làm nền tảng cho các phân tích sâu hơn về sức khỏe tổng quát của con người theo từng khu vực. "Kết quả cho thấy tuyến phố nước thải cũng phản chiếu hiện trạng kinh tế, thị trấn hội của từng khu vực, cùng lúc nhấn mạnh tầm quan trọng của nó trong các nghiên cứu khác về sức khỏe nhân loại trong tương lai."

Phân tích được lên tiếng trên tạp chí PNAS.

Xem thêm: Science Alert, PNAS...

Theo J.D

Helino


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7