Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2019 ,

Khi cơ quan quản lý chưa có kết quả xét nghiệm, đa dạng người dân đã chuyển sang nước bình, nhất là Lavie để đảm bảo nguồn nước tinh khiết.

Sáng ngày 12/10, theo dò xét của phóng viên, hàng chục các kiot thuộc khu vực tổ hợp 12 tòa HH, Linh Đàm (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Thủ đô) đều trong trạng thái cháy hàng nước bình.

Hàng quán C-Mart thuộc tòa HH3A liên tục phải gọi cho đại lý để cung ứng nước bình do yêu cầu của cư dân cao vượt nhu cầu hàng ngày. Loại bình 5 lít; 10 lít, 20 lít là những mẫu được cư dân ưa thích gọi đa dạng nhất. Từ 8h sáng tới 10h trưa cùng ngày, hàng chục bình nước đã được chuyển cho các hộ dân nhưng chưa đủ. Theo chủ siêu thị cho biết: Hiện khu chợ đang nợ hàng chục đơn hàng nước, khi các đại lý giao hàng sẽ mang trả cho các hộ dân.

Sợ độc không dám dùng nước máy, Linh Đàm cháy hàng nước đóng bình - Ảnh 1.
Thây mặt tòa HH2C làm cho việc với các tổ chức can dự để kiểm nghiệm mẫu nước ngày 11/10

Chị È Thị Linh, HH2C, Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội cho nhân thức: 3 năm nay, ngay từ khi dọn về HH ở nhà tôi đã sử dụng máy lọc nước để sử dụng. Trong khoảng ngày mùng 10/10/2019, khi phát hiện nước có mùi, gia đình tôi đã không dám dùng nước để ăn, uống nữa mà chuyển sang nước bình. Nhà có con bé bỏng, tuy nước bình đắt nhưng dùng cho lặng tâm. Vài hôm nữa có kết quả khảo sát nước nữa thì tính tiếp.

Chị Linh nói: “Sáng nay tôi xuống lấy 2 bình lavie 5 lít mà hầu hết các khu chợ đều báo hết. Tôi lấy tạm bợ chai nước bé bỏng. Quán ăn hứa ship lên phòng khi đại lý nước giao hàng”.

Không chỉ có các hộ mái nhà, một số những nơi công cộng cũng đã chuyển sang loại nước này để các bậc phụ huynh lặng tâm phần nào. Theo cô Nguyễn Thị Hường, Hiệu trưởng trường măng non Nhân Trí (Khu TT5, Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Mai, Thủ đô) chia sớt: Mặc dầu có bể chứa nước ngầm, nhưng từ 11/10 trường cũng thấy nước có mùi. Từ chiều 11/10, trường đã dùng nước bình Lavie nấu cho học sinh.

Sợ độc không dám dùng nước máy, Linh Đàm cháy hàng nước đóng bình - Ảnh 2.
Kết quả test với tốc độ cao được lên tiếng tới các hộ dân.

Trên cộng đồng cư dân HH2C Linh Đàm cũng lan truyền tin tức việc nước có mùi là do: “Cán bộ của nhà máy nước châm Flo quá tay khi thi hành công việc khử. Bây giờ phía nhà máy đang cố gắng giải quyết. Thời gian khắc phục chưa được báo chi tiết.”

Ban thây mặt tòa HH2C Linh Đàm ngay sau đó cũng tổ chức test nhanh với Trọng điểm y tế Huyện Hoàng Mai và kết luận: “Lượng Clo dư – vẫn trong ngưỡng cho phép”. Dĩ nhiên, hàng chục ngàn hộ dân đã chuyển sang lắp máy lọc nước, dùng nước phục vụ việc tắm giặt, nước ăn uống đã chuyển hẳn sang nước bình.

Tất nhiên, các diễn đài đang hot hiện thời có phổ biến mua bán về hiệ tượng khiến thế nào để bình an trong giai đoạn nay. Chị Lê Hương khu HH Linh Đàm chia sẻ: “ Có cầm cự mua nước dùng thì cũng ngày một ngày nhì thôi chứ ví như kéo dài thì đề xuất dùng (nếu ko xử lý dc). Em nói thế vì vừa nghe VTV1 nói nước ở Thanh Hà kiến nghị cả năm ngoái không được xử lý.”

Theo Phạm Hưng

Vietnamnet


Tham khảo thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7