Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019 ,

Quý III, lượng tin chào bán nhà mặt xã và biệt thự liền kề tại đô thị giảm 25-35%.

Kênh thông tin Batdongsan.com.vietnam vừa công bố lên tiếng dò xét hoạt động mua bán BĐS liền thổ tại Đà Nẵng trong quý III/2019 với tần suất tin rao bán lao dốc so với quý trước. Lượng nhà mặt tiền chào bán trên hoạt động mua bán trực tuyến 3 04 tuần qua giảm 25% trong khi số lượng tin chào bán biệt thự liền kề giảm tới 35%.

Mặc dù ý định rao bán sụt giảm mạnh, thị trường bất động sản trực tuyến tại Đà Nẵng có lượng tin chào thuê tăng vọt lần lượt ở các hàng ngũ item nhà mặt tiền (30%), nhà phố hẻm (31%) và bình thường cư (48%). Đà tăng của tin chào thuê cho thấy ý định tậu đầu ra nhằm khai thác các bất động sản sẵn có tại thị trường này đang rất lớn.

Đương nhiên, chừng niềm nở tới tài sản cho thuê trên các chợ online tại thị trường này trong 3 04 tuần qua chủ đạo rơi vào thị phần BĐS dân gian. Người tham gia thị trường cho thuê trực tuyến có xu hướng tìm kiếm thông tin nhà trọ và phòng trọ cho thuê phổ biến hơn khi chỉ số này phát triển 99%.

Tính tới cuối tháng 9/2019, Đà Nẵng có giá rao bán nhà phổ biến cư (dưới 60 m2) trên các chợ online đạt mức bình quân 39 triệu đồng mỗi m2, vận tốc tăng giá theo năm chỉ đạt 3,6%, bám sát Thủ đô (3,9%) và kém xa TP HCM (11,8%). Riêng giá chào bán trực tuyến của nhà thị trấn hẻm và nhà phường mặt tiền tại đô thị biển này đang bằng khoảng 50% Thủ đô và TP HCM.

Đầu năm 2019, thị trường BĐS Đà Nẵng từng xảy ra cơn sốt đất nền, nhà phường. Giá nhà ở tại đây bị đẩy lên cao, đàm phán nở rộ. Nhưng sang quý II, cơn sốt này gấp rút giảm tốc. Theo công bố thăm dò của DKRA vietnam, từ tháng 6/2019, giá đất nền, nhà phường trên hoạt động mua bán sơ cấp tại đô thị biển này khởi đầu có tín hiệu bớt nhiệt, giảm trên dưới 10% so với những tháng lúc trước, đàm phán trầm lắng.

Vũ Lê


Xem nhiều hơn: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7