Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 10 tháng 10, 2019 ,

Trong Quý 3/2019, nguồn cung chào bán theo số lượng căn có sự cải thiện đáng kể so với nhì quý đầu năm. Dĩ nhiên số lượng dự án chào bán không cải thiện với chỉ mười dự án được chào bán. 

Cụ thể, tổng cộng có 13.072 căn hộ được chào bán, tăng 217% theo quý và 107% theo năm. Tổng nguồn cung trong chín 04 tuần đạt 21.619 căn, giảm 3% theo năm. Phần lớn các dự án được chào bán trong tháng 7 và bốn tuần 9. Trong bốn tuần 8 do có tháng "Ngâu" nên không có phổ biến hoạt động chào bán và sự kiện giới thiệu sản phẩm. Các công trình công bố trong quý tiếp tục được hoạt động mua bán đón nhận tốt với tỷ lệ bán cao, mặc dù giá chào bán một vài dự án tăng hơn 10% so với khu vực xung quanh. 

Siêu dự án của Vingroup lập kỷ lục bán hàng tại TPHCM - Ảnh 1.

Phân khúc trung cấp chiếm hữu tỷ lệ cao nhất với 87% tổng nguồn cung chào bán trong Quý 3, theo sau là thị phần cao cấp với 10%. Hiện nay, mức giá bán căn hộ chung trên thị trường là trong khoảng 32-40 triệu tiền việt/m2, tương đương 2,2-2,8 tỷ đồng/căn hộ 2 phòng ngủ. Trong Quý 3/2019, chỉ có một công trình hạng sang được chào bán là The Crest Residence thuộc khu tinh vi Metropole Thủ Thiêm (Thủ Thiêm, Huyện 2) với 240 căn hộ có tầm giá khoảng 5.500 USD/m2. Phân khúc dân gian vẫn chưa có công trình mới sau hai quý liên tục. 

Tình hình tiêu thụ vẫn tốt tại các thị phần với hơn 90% vật phẩm chào bán được tiêu thụ. Trong Quý 3/2019 có 13.386 căn bán được, tăng 191% theo quý và 113% theo năm. Đa số số căn hộ bán được ghi kiếm được tại dự án Vinhomes Grand Park, Huyện 9. Dự án được ấp ôm hơn một năm trước khi tung ra đợt ra mắt đầu tiên với số lượng căn kỷ lục trong một lần công bố là gần 10.000 căn. 

Nhờ lượng nguồn cung đáng kể từ thị phần trung cấp, giá trung bình thị trường giữ mức bất biến hơn so với quý trước, 1.852 USD/m2, và tăng 15% so với năm trước. Giá niêm yết tăng được ghi kiếm được tại đa số các công trình chào bán trong quý và các vật phẩm còn lại trên hoạt động mua bán. Theo khu vực, Quận 2 và Quận 9 ghi nhận mức tăng giá cao nhất từ 5%-10% theo năm.

Siêu dự án của Vingroup lập kỷ lục bán hàng tại TPHCM - Ảnh 2.

Theo dự đoán của CBRE, trong quý cuối năm 2019 và năm 2020, thị trường kỳ vọng sẽ có thêm khoảng 42.000 căn hộ với các công trình mới chủ đạo từ các quận ven thị trấn: khu vực phía Tây với các công trình như AIO City, Akari City và D-Homme; và phía Nam với các giai đoạn tiếp theo của Eco Green Saigon, Sunshine City Saigon và dự án mới là Sunshine Diamond River và Lovera Vista. Với lượng nguồn cung mới, giá sơ cấp dự kiến sẽ tăng nhẹ so với Quý 3 và năm 2019. 

Phân khúc hạng sang sẽ duy trì vận tốc tăng giá 10% theo năm do khan hiếm nguồn cung. Phân khúc cao cấp và trung cấp sẽ tăng đủng đỉnh hơn do có thêm nguồn cung mới và năm 2019 đã xây dựng mặt bằng giá mới. Mức tăng giá tại hai thị phần này lần lượt là 6% và 5% theo năm. Thị phần bình dân duy trì mức tăng giá 3% theo năm. 

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao, CBRE vietnam: “Thị trường căn hộ đang có những đổi mới đáng kể từ năm bạn dạng lề 2015, nhân tố này rất quan trọng để kiến lập một thị trường tạo ra bền vững. Năm 2019 với ảnh hưởng của các chính sách về thị trường bất động sản và hoạt động mua bán nguồn hỗ trợ đã giúp hạn nhạo báng nguồn cung không đủ tiêu chuẩn và tạo điều kiện cho lượng hàng tồn kho được tiêu thụ. Dù rằng không có các sự kiện chào bán hoạt động mạnh mẽ, các chủ đầu tư vẫn có các sự kiện thu hút như trưng bày vật phẩm BĐS, sự kiện trưng bày sản xuất khu thị trấn, lễ cất nóc các dự án đang thực hiện, … 

Thời gian này cũng được nhà đầu tư tận dụng yếu tố chỉnh kế hoạch kinh doanh và ý tưởnrg tạo ra quỹ đất và item. Với các hoạt động hăng hái từ các nhà đầu tư, thị trường được hy vọng sẽ sôi động hơn trong các quý tiếp theo.” Trong khi, các nhân tố về cơ sở vật chất như ngập lụt, kẹt xe, ô nhiễm môi trường càng ngày càng ảnh hưởng hiểm nguy tới điều kiện sống của cư dân tại các thành phố lớn. Vì thế, các khu thị trấn nằm xa trọng điểm tại phía Đông và phía Tây với toàn vẹn nhân thể ích và kết nối tốt đã được hoạt động mua bán đón chờ tích cực.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7