Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 19 tháng 10, 2019 ,

Thị trường BĐS các tỉnh, thành phố phát động mạnh sau khi nguồn cung tại Tp.HCM ngưng trệ. Với những động thái mới của hoạt động mua bán, vài tỉnh giấc, thành hiện đang giám giát nghiêm ngặt và siết lại thị trường BĐS. 

Động thái kiểm soát chặt chẽ và hạn chế nhạo thương lượng ở vài địa phương là nhằm bảo đảm cho thị trường bất động sản không vỡ vạc trận. Khác lạ, sau khi vụ việc Tổ chức kinh doanh địa ốc Alilaba tung ra bán vài chục công trình không có thực làm cho hơn 6.000 khách hàng lâm tham gia cảnh "tiền mất tật mang" được bóc trần, các địa phương đã thẳng tay hơn trong việc điều hành thị trường BĐS trên địa bàn bản thân mình.  

Trong năm 2019, phổ biến thị trường tỉnh lẻ bỗng dưng nổi sóng. Theo quan sát của giới thông tỏ hoạt động mua bán, rộng rãi thị trường trong thời điểm qua bị giới đầu tư "thổi sóng". Chỉ cần manh nha tin tức về công trình liên lạc là tức tốc khu vực xung quanh sẽ được giới đầu cơ kiến lập thị trường. 

Đáng lo ngại hơn là không ít công trình nằm heo hút trong khu vực vốn dĩ đã rất vắng dân cư. Như tại các thức giấc Đông Nam Bộ, đất để các công trình phân lô cơ bản là vườn cao su hoặc trồng các loại cây công nghiệp khác. Hoạt động mua bán nhà đất ở thức giấc nóng lên ở thời điểm qua cơ bản là hình thức phân lô bán nền. Người dùng số đông là người đi đầu cơ, trong số khách tậu chỉ một phần bé bỏng là người mua ở thực.  

Tình trạng "đầu tư lướt sóng" theo cơ hội và theo sóng thị trường luôn rủi ro. Dù thế, không ít người vẫn bất chấp lao theo nhằm tìm kiếm nguồn lãi qua việc mua đi bán lại. Bài học vỡ hoạt động mua bán tại phổ biến địa phương đã từng diễn ra và cách thức đây chưa lâu, đã để lại không ít hệ luỵ. 

Để hạn chế nhạo rủi ro và chặn đứng sự đổ vỡ của hoạt động mua bán bất động sản, đến nay, phổ biến địa phương đã phát ra văn bản chỉ huy giám sát hoạt động mua bán bất động sản ngặt nghèo. Như trong đầu tháng 9/2019, UBND thức giấc Bình Định đã có văn phiên bản số 5119/UBND-KT "Về việc đẩy mạnh công việc điều hành, đảm bảo bất biến thị trường BĐS trên địa bàn tỉnh giấc". 

Theo đó, địa phương này đòi hỏi các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh công tác quản lý, đảm bảo ổn định thị trường BĐS trên địa bàn; nghiêm trang thi hành việc xây đắp, lên tiếng dữ liệu về nhà ở và thị trường BĐS theo qui định... 

Ngoài ra đó, UBND tỉnh Bình Định cũng đòi hỏi hạn nhạo báng tối đa việc tham vấn, yêu cầu cho thực hiện chuyển quyền dùng đất đã đầu cơ xây đắp hạ tầng cho người địa phương tự xây nhà đất, nhất là đối với các công trình đầu cơ xây dựng nhà ở gần trọng điểm thị trấn, khu vực có yêu cầu cao về cảnh quan kiến trúc. Hình như, với các dự án mới, khi chấp nhận chủ trương đầu cơ để lựa chọn nhà đầu tư, cần để ý kỹ chủ đầu tư phải bảo đảm năng lực về vốn đầu tư và trải nghiệm.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Thuận cũng có văn bản nêu tên các công trình chưa đạt yêu cầu vận động vốn, bán hàng. Hay như tỉnh Bình Phước, trong đầu tháng năm/2019, UBND thức giấc này ban hành thông báo dừng cấp phép cho phần nhiều các dự án bất động sản có diện tích diện tích dưới 5 ha trên khu vực theo văn bạn dạng buộc phải của Sở Xây dựng. 

Theo Sở Xây đắp Bình Phước, đa phần các công trình khu cư dân mà các đơn vị xin chấp thuận chủ trương đầu tư đều có diện tích bé dại chỉ khoảng 2-3 ha, thậm chí có công trình dưới 1 ha. Với mức diện tích này khó khăn kết nối hạ tầng khi Nhà nước triển khai, thực hiện các dự án liền kề... 

Gần đây nhất, ngay trong những ngày đầu bốn tuần 10/2019, Tỉnh giấc ủy Bình Phước đã có công văn gửi UBND tỉnh, các huyện, thị ủy, thành ủy và công an thức giấc đòi hỏi chặn đứng tình trạng lôi kéo, lừa dối bán đất, phân lô trái phép. 

Thức giấc ủy Bình Phước còn đòi hỏi UBND tỉnh giấc, các huyện ủy, thị ủy, thành ủy lãnh đạo chấn chỉnh, tăng mạnh quản lý đất đai; chấp hành nghiêm việc giải quyết bổn phận Chủ toạ UBND cấp phố, quận và trưởng các phòng, ban, ngành nghề có chức năng, nhiệm vụ can dự ví như thả lỏng điều hành đất đai. Đồng thời, cần báo cáo công khai phê thông qua các công trình khu cư dân cho cư dân biết. 

Tp.HCM vốn là thị trường bất động sản nhộn nhịp và có quy mô lớn nhất, cho nên việc bảo đảm cho thị trường bình ổn là yếu tố vô cùng quan trọng. Theo phản ảnh của các công ty, năm 2019, công tác cấp thông qua giấy má cho các công trình rất khắt khe. Đối với các khu vực thị trường các quận vùng ven thị trấn hiện giờ không cấp phép cho dự án phân lô bán nền nào. 

Vừa mới đây, UBND Tp.HCM đã có văn bạn dạng đề xuất Bộ Xây dựng kiến nghị Chính phủ đưa ra pháp luật giải quyết nghiêm các nhà đầu tư không báo cáo, công khai pháp lý của công trình, trong đó có việc đình chỉ hoạt động tới 12 tháng. Kiến nghị này của UBND Tp.HCM xuất phát từ việc các công ty tuân theo kiểu "bán lúa non" khi pháp lý chưa vừa đủ... 


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7